Đổi vị với ngan nấu giả cầy

15:09 26/10/2017

Nếu không phải là người quen ăn thịt chó thì chắc hẳn bạn sẽ tìm đến món “giả cầy”, chế biến từ thịt chân giò. Đó là một cách làm phổ biến. Và còn một cách khác khá lạ miệng: ngan nấu giả cầy.

Ngan nấu giả cầy thích hợp cho những ngày đông lạnh

Thịt ngan là món ăn được nhiều người yêu thích, tuy nhiên ăn mãi ngan luộc, ngan rang, miến ngan… cũng chán, thỉnh thoảng đổi món làm ngan nấu giả cầy cũng là một điều thú vị. Ngan nấu giả cầy có vị thơm ngon khá đặc biệt và ít béo, khác hẳn với các món giả cầy thông thường.

Công đoạn chế biến món ăn này khá nhanh, sẽ không tốn thời gian lắm. Ngan chọn loại ngan già, dày thịt và ít mỡ. Để món ăn thêm giòn và thơm, bạn có thể nướng qua ngan trên lửa cho xém phần da và chặt thành miếng vừa ăn, sau đó ướp với xả, riềng, mẻ và mắm tôm chừng 20 phút. Nếu muốn ăn cay, bạn có thể cho thêm chút ớt hoặc sa tế. Cho ngan vào đảo qua trên bếp rồi đổ nước xâm xấp mặt thịt, đun nhỏ lửa đến khi thịt ngan mềm và nước ngan sánh lại thì tắt bếp. Món này có thể ăn kèm với cơm trắng hoặc bún đều ngon.

HT

Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông