Rũ tù vì ma túy

11:09 01/10/2018

11h ngày 3-1-2018, Đinh Đức Lợi, sinh 1983, ở số 42 Sơn Hải, tổ dân phố Nam, phường Vạn Sơn, Đồ Sơn gọi điện cho Phạm Tuấn Dũng, sinh 1981, ở số 47/211 Tôn Đức Thắng, phường An Dương, Lê Chân, hỏi mua 15g ma túy đá để sử dụng. Thấy có khách sộp "đặt hàng", Dũng liền đồng ý hẹn Lợi đến vườn hoa Trung tâm thành phố để "giao dịch".

Để có hàng giao cho Lợi, đến 14h30 cùng ngày, Dũng điều khiển xe máy đến khu vực chân cầu Quay, Lê Chân, mua của một người phụ nữ không quen biết 15g ma túy đá với giá 7,5 triệu đồng.

Có hàng trong tay, Dũng điều khiển xe máy đến vườn hoa Trung tâm thành phố. Trong lúc Dũng và Lợi kẻ giao hàng, người trao tiền thì bị lực lượng chức năng ập đến bắt quả tang, thu giữ toàn bộ số ma túy trên và 8,1 triệu đồng tiền mặt, 3 ĐTDĐ...

Theo kết luận giám định của Phòng Kỹ thuật hình sự - CATP, số ma túy mà lực lượng thu giữ trên có trọng lượng 27,2976g, thuộc loại Methamphetamine.

Vừa qua, khi đưa vụ án ra xét xử, xét thấy Phạm Tuấn Dũng đã có 1 tiền án, bị Tòa án Nhân dân quận Lê Chân xử phạt 7 năm tù giam vì tội mua bán trái phép chất ma túy, chưa được xóa án tích, phạm tội lần này là tái phạm nguy hiểm, phải chịu tình tiết tăng nặng định khung hình phạt theo quy định, Tòa án Nhân dân quận Hồng Bàng đã tuyên phạt Phạm Tuấn Dũng 10 năm 6 tháng tù giam về tội mua bán trái phép chất ma túy; Đinh Đức Lợi 6 năm 6 tháng tù giam vì tội tàng trữ trái phép chất ma túy.

 KC

Từ khóa:
Bình luận của bạn về bài viết...

captcha

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông