Giữ gìn hòa bình ổn định để phát triển kinh tế - xã hội

17:00 01/07/2014

Quang cảnh tham dự phiên họp tại điểm cầu Hải Phòng
Các đại biểu tham dự phiên họp tại điểm cầu Hải Phòng

Sáng 30-6, tại thủ đô Hà Nội, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng chủ trì phiên họp thường kỳ tháng 6 theo hình thức truyền hình trực tuyến, với sự tham dự của lãnh đạo các địa phương trên cả nước. 

 
Các đồng chí Dương Anh Điền - Chủ tịch UBND TP và Lê Văn Thành - Phó bí thư Thành ủy, Phó chủ tịch UBND TP đồng chủ trì tham dự tại điểm cầu Hải Phòng. Cùng dự có các đồng chí thường trực HĐND - UBND TP, đại diện lãnh đạo một số ban ngành thành phố…
 
Tại phiên họp, Chính phủ tập trung thảo luận các báo cáo: tình hình kinh tế-xã hội tháng 6 và 6 tháng đầu năm 2014, tình hình thực hiện Nghị quyết số 01/NQ-CP và công tác chỉ đạo, điều hành của Chính phủ; tình hình thực hiện tái cơ cấu doanh nghiệp nhà nước 6 tháng đầu năm 2014 và định hướng sử dụng nguồn thu từ tái cơ cấu, cổ phần hóa doanh nghiệp; tình hình Biển Đông và giải pháp ứng phó; tình hình, kết quả công tác bảo đảm anh ninh trật tự 6 tháng đầu năm 2014. Ngoài ra, Chính phủ xem xét và cho ý kiến về một số báo cáo chuyên đề khác.
 
Phát biểu khai mạc, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cho biết: Phiên họp diễn ra trong bối cảnh đặc biệt vì từ ngày 2-5 tới nay, Trung Quốc đã bất chấp đạo lý, pháp lý, quan hệ hữu nghị Việt Nam - Trung Quốc, đưa và hạ đặt trái phép giàn khoan thăm dò dầu khí Hải Dương 981 trong vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của Việt Nam. Việc làm này của Trung Quốc không những xâm phạm nghiêm trọng chủ quyền, quyền chủ quyền, quyền tài phán của Việt Nam, ảnh hưởng xấu tới quan hệ Việt Nam - Trung Quốc mà còn đe dọa nghiêm trọng đến hòa bình, ổn định, an ninh của khu vực.
 
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng chỉ đạo: Trong bối cảnh đó, nhiệm vụ đặt ra là vừa phải nỗ lực cao nhất bằng các giải pháp phù hợp với luật pháp quốc tế để đấu tranh bảo vệ chủ quyền vùng biển của tổ quốc, vừa phải bằng mọi giải pháp phù hợp để gìn giữ môi trường hòa bình, ổn định, an ninh trật tự để xây dựng và phát triển kinh tế - xã hội của đất nước; bằng mọi biện pháp, giải pháp, quyết tâm, phấn đấu thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ chủ yếu đã được đề ra từ đầu năm 2014, trên tinh thần không điều chỉnh các chỉ tiêu, mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội được đề ra cho năm 2014.
 
Thủ tướng đề nghị các thành viên Chính phủ, lãnh đạo các địa phương đề cao tinh thần trách nhiệm, đóng góp các ý kiến thiết thực, cụ thể nhằm ban hành Nghị quyết của Chính phủ với các định hướng, chỉ đạo phù hợp, sát với tình hình thực tế hiện nay. Theo chương trình, phiên họp sẽ diễn ra đến hết ngày 1-7. 
 
LMT


Từ khóa:
Bình luận của bạn về bài viết...

captcha

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông