Hỗ trợ thí sinh tra cứu thông tin tuyển sinh của các trường đại học, cao đẳng trên cả nước

  17:46 11/07/2023

  Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố vừa ban hành Văn bản số 1804/SGDĐT-GDTX&ĐH gửi Phòng Giáo dục và Đào tạo các quận, huyện, trường THPT, trường phổ thông nhiều cấp, các trung tâm giáo dục nghề nghiệp – giáo dục thường xuyên quận, huyện về việc hỗ trợ thí sinh tra cứu thông tin tuyển sinh của các trường đại học, cao đẳng trên cả nước.

  Theo đó, thời hạn kết thúc việc đăng ký nguyện vọng xét tuyển của thí sinh là 17 giờ ngày 30/7/2023. Do vậy, các thí sinh phải đăng ký hoàn toàn bằng hình thức trực tuyến tại địa chỉ https://thisinh.thithptquocgia.edu.vn hoặc Cổng dịch vụ công quốc gia.

   Để thực hiện tốt việc đăng ký và xử lý nguyện vọng, thí sinh cần lưu ý một số yêu cầu sau: Từ ngày 10/7 đến 17h ngày 30/7/2023, thí sinh có quyền đăng ký, điều chỉnh và bổ sung nguyện vọng xét tuyển (NVXT) không giới hạn số lần; Thí sinh sử dụng tài khoản đã được cấp để xử lý thông tin (nhập, sửa, xem) thông tin của thí sinh trên Hệ thống.

  Thời hạn kết thúc việc đăng ký nguyện vọng xét tuyển của thí sinh là 17 giờ ngày 30/7/2023

  Thí sinh đăng ký NVXT vào các cơ sở đào tạo (CSĐT) được xếp thứ tự từ 1 đến hết (nguyện vọng 1 là nguyện vọng cao nhất), thí sinh lựa chọn căn cứ để xét tuyển bao gồm các thông tin: Thứ tự nguyện vọng; Mã trường, Tên trường; Mã nhóm ngành, ngành hoặc chương trình; Tên nhóm ngành, ngành hoặc chương trình; và căn cứ để xét tuyển đối với các nguyện vọng đã đăng ký phải phù hợp với yêu cầu, điều kiện của CSĐT (Kết quả thi tốt nghiệp THPT, Kết quả học tập cấp THPT, Kết quả kỳ thi độc lập, Kết quả đánh giá năng lực, Kết quả đánh giá tư duy, Kết quả khác…)

  Tất cả các NVXT của thí sinh vào CSĐT được xử lý trên Hệ thống và mỗi thí sinh chỉ trúng tuyển 1 nguyện vọng cao nhất trong các nguyện vọng đã đăng ký khi đảm bảo điều kiện trúng tuyển.

  Thí sinh đã hoàn thành việc dự tuyển vào CSĐT theo kế hoạch xét tuyển sớm của CSĐT, nếu đủ điều kiện trúng tuyển phải tiếp tục đăng ký NVXT trên Hệ thống để được xét tuyển theo quy định.

  Thí sinh quyét mã QR để truy cập

  Để giúp thí sinh nắm được đầy đủ thông tin, đăng ký xét tuyển thuận lợi và đúng tiến độ, Sở Giáo dục và Đào tạo đã tập hợp danh sách của một số trường đại học, cao đẳng trên toàn quốc cùng thông tin tuyển sinh năm 2023 của mỗi trường đại học, cao đẳng, giúp các em thí sinh có được thông tin chính xác, lựa chọn theo học tại trường và ngành học phù hợp.

  Việc lựa chọn đúng ngành nghề, vào đúng một một trường đại học của mỗi thí sinh là rất quan trọng với đối với em cũng như mong muốn của các phụ huynh học sinh. Sở Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các đơn vị phổ biến tới các em thí sinh bằng nhiều hình thức để các em sớm có thông tin tra cứu, thực hiện đúng hướng dẫn tránh những nhầm lẫn và sai sót không đáng có.

  VŨ DUYÊN

  Từ khóa:
  Bình luận của bạn về bài viết...

  captcha

  Bản tin Pháp luật

  Video clip

  Phóng sự ảnh

  An toàn giao thông