Hội liên hiệp Phụ nữ thành phố giám sát VSATTP trên địa bàn thị trấn Cát Bà

09:50 27/09/2019

Vừa qua, đoàn giám sát của Hội liên hiệp Phụ nữ thành phố phối hợp với UBND huyện Cát Hải và các cơ quan, đơn vị liên quan tổ chức giám sát về an toàn vệ sinh thực phẩm tại chợ Cát Bà và một số nhà hàng khách sạn trên địa bàn thị trấn Cát Bà.

Tại chợ Cát Bà, đoàn đã tiến hành giám sát tại các quầy kinh doanh thực phẩm, theo đó qua giám sát các quầy thực phẩm đều đảm bảo sạch sẽ, chứng minh được nguồn gốc và có dấu kiểm định, trong đó một số tiểu thương đã sử dụng túi nilon thân thiện với môi trường.

Giám sát tại nhà hàng Hoàng Linh và khách sạn Trang Anh, đoàn đã tiến hành kiểm tra lấy mẫu thức ăn tại khu vực chế biến thức ăn, cũng như kiểm tra các dụng cụ bảo quản thực phẩm và hồ sơ giấy tờ liên quan đến công tác bảo đảm vệ sinh thực phẩm...

Qua giám sát, các nhà hàng khách sạn trên địa bàn đã cơ bản đảm bảo đầy đủ các giấy tờ thủ tục theo quy định, có ghi chép sổ nhập nguyên liệu các thực phẩm khô, thực phẩm bao gói và các loại thực phẩm tươi sống, rau củ quả. Hàng năm, các cơ sở đều được tập huấn hướng dẫn về công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm do trung tâm y tế huyện tổ chức.

Theo báo cáo của Ban an toàn thực phẩm của huyện Cát Hải, hiện nay trên địa bàn huyện có 417 cơ sơ sản xuất, kinh doanh dịch vụ ăn uống. Qua kiểm tra, có 391 cơ sở đạt tiêu chuẩn, đạt tỷ lệ  94% còn 26 cơ sở chưa đạt tiêu chuẩn chiếm tỷ lệ 6%. Từ đầu năm đến nay, trên địa bàn huyện chưa ghi nhận vụ ngộ độc thực phẩm nào xảy ra.

PV

Từ khóa:
Bình luận của bạn về bài viết...

captcha

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông