Hội trại “Cát Hải - 60 năm làm theo lời Bác”

17:12 01/04/2019

Chiều 30-3, cùng với các hoạt động sôi nổi trong lễ hội Làng cá truyền thống, UBND huyện Cát Hải phối hơp với các đơn vị tổ chức chương trình hội trại “Cát Hải- 60 năm làm theo lời Bác”. Đây là một trong những hoạt động hướng tới chào mừng kỷ niệm 60 năm Ngày Bác Hồ về thăm làng cá (31-3-1959-31-3-2019).

Nhiều hội trại được trang trí nổi bật đẹp mắt trên dải trung tâm du lịch Cát Bà

Hội trại năm nay được tổ chức trong 3 ngày, từ 30-3 đến ngày 1-4 với 15 trại tham gia, trong đó 12 trại của các xã, thị trấn và 3 trại của Đoàn Trường THPT Cát Bà, THPT Cát Hải và Đoàn VQG Cát Bà với tổng số trên 300 trại viên do lực lượng đoàn viên thanh niên làm nòng cốt.

Thu hút sự tham gia của đông đảo du khách

Theo đó, mỗi trại được thiết kế mang những nét văn hóa truyền thống  đặc sắc riêng của từng địa phương, đơn vị. Từ  nguyên liệu tự nhiên như: tre, nứa… dưới bàn tay khéo léo và sự sáng tạo phong phú và óc thẩm mỹ đã tạo nên những khung trại đẹp, đặc sắc. Trong khuôn viên các trại đều có góc trưng bày bảng ảnh truyền thống, những sản phẩm nông nghiệp, đặc sản đặc trưng của từng địa phương, đơn vị.

Trong thời gian diễn ra hội trại còn có nhiều hoạt động phong phú, hấp dẫn như: cuộc thi quà quê, thi bảng ảnh và các trò chơi...

Ngoài ra, trong chương trình khai mạc hội trại còn có hoạt động diễu hành xe đạp “vì một Cát Bà xanh” với sự tham gia của lãnh đạo huyện, Thành đoàn Hải Phòng cùng 200 đoàn viên thanh niên nhằm tuyên truyền nâng cao ý thức của người dân và du khách trong việc giữ gìn, bảo tồn và phát huy những giá trị tài nguyên thiên nhiên của quần đảo Cát Bà, đồng thời tiếp tục khẳng định vai trò, trách nhiêm, tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ đối với sự phát triển bền vững của huyện đảo, góp phần  xây dựng thương hiệu du lịch “ Cát Bà xanh”.

Trong thời gian diễn ra hội trại còn tổ chức nhiều hoạt động phong phú, hấp dẫn như: cuộc thi quà quê, thi bảng ảnh và các trò chơi, hoạt động tập thể sôi nổi khác.

Hội trại “Cát Hải- 60 năm làm theo lời Bác” là một sân chơi bổ ích, góp phần thắt chặt tình đoàn kết, giao lưu học hỏi kinh nghiệm giữa các địa phương, đơn vị trên địa bàn huyện, đồng thời quảng bá, giới thiệu hình ảnh Khu dự trữ sinh quyển thế giới Cát Bà và thương hiệu du lịch “ Cát Bà xanh” tới du khách trong nước và quốc tế.

Một số hình ảnh ghi tại chương trình:

Tr.Giang (Ảnh:T.Sơn)

Từ khóa:
Bình luận của bạn về bài viết...

captcha

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông