Huấn luyện nghiệp vụ cứu nạn cứu hộ cho lực lượng PCCC cơ sở Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam – Chi nhánh Lê Chân

16:09 01/11/2020

Công an quận Lê Chân vừa phối hợp Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam (VietinBank)– Chi nhánh Lê Chân tổ chức huấn luyện nghiệp vụ cứu nạn cứu hộ cho lực lượng PCCC của cơ sở và phối hợp tổ chức thực tập Phương án chữa cháy, CNCH năm 2020.
Tập trung lực lượng

Tham gia lớp huấn luyện, cán bộ, nhân viên VietinBank - Chi nhánh Lê Chân và lực lượng PCCC của cơ sở được cán bộ Đội Cảnh sát PCCC, CNCH Công an quận Lê Chân tuyên truyền, phổ biến những nội dung cơ bản trong Luật phòng cháy và chữa cháy, các văn bản pháp quy của Nhà nước về công tác CNCH, bồi dưỡng và nâng cao kiến thức CNCH, các biện pháp CHCN cơ bản cho cán bộ công nhân viên cũng như lực lượng PCCC của cơ sở.

Hướng dẫn cho cán bộ công nhân viên, lực lượng PCCC của cơ sở nắm vững tính năng, tác dụng, phương pháp kiểm tra, cách sử dụng, bảo quản các trang thiết bị, dụng cụ CNCH và công tác tổ chức, xử lý các tình huống tai nạn, sự cố xảy ra.

 

Học viên lớp tập huấn thực hành dập tắt một đám cháy

Sau khi hoàn thành phần lý thuyết, cán bộ, nhân viên VietinBank - Chi nhánh Lê Chân và lực lượng PCCC của cơ sở tổ chức thực tập các phương án chữa cháy, thực hành sử dụng bình bột, khí và các đội hình chữa cháy cơ bản để dập tắt các đám cháy mới phát sinh, thực hiện các kỹ năng ứng cứu, phương pháp tìm kiếm, di chuyển người bị nạn, phương pháp cứu người trong không gian bị tác động bởi khói, khí độc; kỹ năng tự thoát nạn trong các tình huống khác nhau.

Vận chuyển tài sản ra khỏi đám cháy giả định

Đợt huấn luyện cũng là dịp để nâng cao ý thức, trách nhiệm PCCC, giúp lực lượng PCCC cơ sở, cán bộ, nhân viên VietinBank - Chi nhánh Lê Chân chủ động biện pháp phòng ngừa không để xảy ra cháy nổ; xử lý tốt các tình huống cháy nổ tại nơi làm việc.

Thái Bình

Từ khóa:
Bình luận của bạn về bài viết...

captcha

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông