Huyện Cát Hải thu ngân sách đạt hơn 124 tỷ đồng

11:01 08/06/2019

UBND huyện Cát Hải vừa tổ chức phiên họp thường kỳ đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển KT-XH, QP-AN 5 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ trong những tháng tiếp theo.

Theo báo cáo của UBND huyện Cát Hải, trong tháng 5 và 5 tháng đầu năm 2019, tình hình KT-XH của huyện có bước phát triển. Hầu hết các ngành, lĩnh vực đều tăng trưởng ổn định, nhất là các ngành trong lĩnh vực dịch vụ, du lịch.

Lượng khách du lịch đến với Cát Bà đạt trên 355.000 lượt, lũy kế 5 tháng ước đạt gần 985.000 lượt, tăng 0,5% so với cùng kỳ; trong đó khách quốc tế ước đạt 392.000 lượt. Tổng doanh thu từ dịch vụ lưu trú và ăn uống ước đạt trên 206 tỷ đồng. Thu ngân sách tháng 5 đạt 23 tỷ 860 triệu đồng, lũy kế 5 tháng ước đạt hơn 124 tỷ đồng, bằng 87% so với cùng kỳ năm trước.

Thực hiện chủ đề năm 2019 là “tập trung giải phóng mặt bằng-tăng cường cải thiện môi trường vịnh”, UBND huyện đã tập trung cao cho công tác giải phóng mặt bằng của các dự án lớn như dự án của công ty TNHH mặt trời Cát Bà; dự án tổ hợp sản xuất ô tô Vinfast; dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh cơ sở hạ tầng khu công nghiệp cảng cửa ngõ quốc tế Hải Phòng…

Trong thời gian tới, huyện Cát Hải tiếp tục tập trung vào một số nhiệm vụ như: tăng cường công tác quản lý nhà nước về du lịch, về trật tự đô thị không để xảy ra tình trạng lấn chiếm lòng đường vỉa hè, bán hàng rong, tình trạng cò kéo khách tại trung tâm Cát Bà, đặc biệt là trật tự xây dựng tại 2 thị trấn; Công an huyện tập trung làm tốt công tác ANCT – TTATXH, an toàn giao thông trên địa bàn huyện, nhất là khu vực đảo Cát Hải; tập trung quản lý nuôi trồng thủy sản cũng như công tác chuẩn bị cho kì thi sắp tới. Giao các cơ quan, đơn vị, đội liên ngành phối hợp, xử lý nghiêm một số trường hợp vi phạm nhằm nâng cao nhận thức cho người dân cũng như du khách đến tham quan tại Cát Bà…

PV

 

 

Từ khóa:
Bình luận của bạn về bài viết...

captcha

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông

Liên kết hữu ích