Khẩn trương xác minh làm rõ, xử lý nghiêm các đối tượng trong vụ việc gây mất an ninh trật tự trên khu vực biển thuộc địa bàn huyện Kiến Thụy

22:26 26/02/2023

Liên quan đến vụ việc xảy ra trên khu vực biển huyện Kiến Thụy ngày 20-2-2023, UBND huyện Kiến Thụy đã có báo cáo số 63/BC-UBND thông tin cụ thể về vụ việc.

Theo báo cáo của Đồn Biên phòng Đoàn Xá, vào khoảng 4 giờ ngày 20-2-2023, Đồn Biên phòng Đoàn Xá nhận được tin báo của ông Phạm Quang Dũng (sinh năm 1980, địa chỉ 136/81 đường Đà Nẵng, quận Ngô Quyền, thành phố Hải Phòng), là Giám đốc Công ty TNHH Hoàng Nam Phát – đơn vị được thuê bảo vệ mỏ Đông Kinh) trình báo vụ việc: Tàu HP 4072 của Công ty Cổ phần Đầu tư thương mại và Dịch vụ Đông Kinh đang khai thác cát tại khu vực mỏ Đông Kinh thuộc khu vực cửa sông Văn Úc thì bị khoảng 7 người đi trên 1 tàu vỏ sắt không rõ biển số (trong đó có bà Nguyễn Thị Yến, sinh năm 1974, địa chỉ: xã Đoàn Xá, huyện Kiến Thụy, thành phố Hải Phòng) cản trở việc khai thác cát của tàu HP 4072 trên mỏ Đông Kinh.

Hai bên có xảy ra cãi vã. Một số đối tượng trong đó có Nguyễn Thị Yến đưa tàu áp sát tàu HP 4072, chửi bới rồi đưa một bảo vệ của Công ty TNHH Hoàng Nam Phát là anh Bùi Văn Minh (sinh năm 1970, địa chỉ: Tổ dân phố 5, phường Vạn Hương, quận Đồ Sơn, thành phố Hải Phòng) chở đi đâu không rõ. Nhóm của Nguyễn Thị Yến có đánh, gây thương tích cho anh Bùi Văn Minh.

UBND huyện Kiến Thụy yêu cầu các đơn vị, địa phương tăng cường kiểm tra bảo đảm an ninh trật tự trên biển và trên địa bàn huyện

Sau khi nhận được tin trình báo, Đồn Biên phòng Đoàn Xá đã cử 1 tổ công tác phối hợp với tổ công tác của Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng thành phố, Đồn Biên phòng Vinh Quang đến hiện trường, tiến hành làm việc với các bên liên quan.

Theo lời khai của ông Lương Tiến Luyện (sinh năm 1972, địa chỉ: phường Hải Sơn, quận Đồ Sơn, thành phố Hải Phòng, là bảo vệ của Công ty TNHH Hoàng Nam Phát) và những người trên tàu HP 4072, vào khoảng 1h ngày 20-2-2023, phương tiện tàu HP 4072 đang khai thác cát tại mỏ cát của Công ty Đông Kinh thì bị 1 tàu vỏ sắt, trên tàu có khoảng 5 người ra ngăn cản đòi dừng tàu không cho khai thác cát. Do lực lượng bảo vệ mỏ của Công ty TNHH Hoàng Nam Phát không cho nhóm người trên lên tàu nên các đối tượng đã rời đi.

Đến khoảng 2h cùng ngày, có 1 thuyền nan chở khoảng 7 người (4 nam, 3 nữ), trong đó có Nguyễn Thị Yến và Phạm Văn Định (sinh năm 1977, địa chỉ: xã Đại Hợp, huyện Kiến Thụy, thành phố Hải Phòng) lên tàu và kéo anh Bùi Văn Minh là bảo vệ Công ty TNHH Hoàng Nam Phát xuống thuyền nan và rời đi. Lực lượng bảo vệ trên tàu cát có nhìn thấy nhóm người trên thuyền nan đánh anh Minh.

Bước đầu xác minh có 2 người bị đa chấn thương là anh Bùi Văn Minh (sinh năm 1970, địa chỉ: Tổ dân phố 5, phường Vạn Hương, quận Đồ Sơn, thành phố Hải Phòng), hiện đang điều trị tại Bệnh viện Việt Tiệp Hải Phòng; anh Phạm Văn Định (sinh năm 1977, địa chỉ: Thôn Quần Mục 4, xã Đại Hợp, huyện Kiến Thụy, thành phố Hải Phòng) đang điều trị ở Bệnh viện Đa khoa Tú Sơn, huyện Kiến Thụy.

Đồn Biên phòng Đoàn Xá đang phối hợp với Phòng Cảnh sát hình sự - CATP, Phòng Phòng chống ma túy và tội phạm, Biên phòng thành phố, Công an huyện Kiến Thụy và Đồn Biên phòng Vinh Quang điều tra, làm rõ vụ việc.

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin vụ việc, UBND huyện Kiến Thụy đã có Công văn số 357/UBND-VP chỉ đạo Đồn Biên phòng Đoàn Xá, Công an huyện, Viện Kiểm sát Nhân dân huyện phối hợp với các phòng nghiệp vụ của Công an thành phố, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng thành phố, các đơn vị có liên quan khẩn trương xác minh làm rõ vụ việc, xử lý nghiêm các đối tượng vi phạm theo quy định; tăng cường kiểm tra bảo đảm an ninh trật tự trên biển và trên địa bàn huyện. Đồng thời chỉ đạo UBND các xã Đại Hợp, Đoàn Xá, Minh Tân nắm tình hình, tuyên truyền, vận động Nhân dân bảo đảm ổn định tình hình an ninh trật tự trên địa bàn.

LIÊM ĐOÀN

Từ khóa:
Bình luận của bạn về bài viết...

captcha

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông