Khen thưởng thí sinh đỗ thủ khoa kỳ thi THPT (không chuyên) l

  16:27 04/07/2023

  Ngày 4-7, ông Trần Văn Dương, Chủ tịch UBND xã Kiền Bái, huyện Thủy Nguyên cho biết, Đảng ủy- UBND xã vừa tổ chức trao giấy khen và phần thưởng nhằm biểu dương, động viên thành tích học tập của 2 em học sinh đỗ thủ khoa trong kỳ thi vào THPT (không chuyên) vừa qua. 1 trong 2 em là Bùi Phú Quý, ở thôn 7, xã Kiền Bái có tổng điểm gần như tuyệt đối 48 điểm (trong đó môn Toán 10 điểm, Tiếng Anh 10 điểm, Ngữ Văn 9 điểm).
  Ông Trần Văn Dương, Chủ tịch UBND xã Kiền Bái trao giấy khen, phần thưởng tặng em Bùi Phú Quý, thí sinh đỗ thủ khoa kỳ thi THPT không chuyên

  Bà Trần Thị Hồng Trân, Hiệu trưởng Trường THCS Kiền Bái cho biết thêm, Bùi Phú Quý là học sinh xuất sắc suốt 5 năm tiểu học; đạt học sinh giỏi 4 năm học tại Trường THCS. Phú Quý là học sinh ngoan, có kỹ năng sống tốt, nhạy bén và linh hoạt trong cuộc sống. Đây là học sinh có tinh thần tự giác, phương pháp tự học tốt và biết giúp đỡ bạn bè, tích cực tham gia hoạt động tập thể của nhà trường. Bùi Phú Quý đã vượt lên trên hơn 20.000 thí sinh toàn thành phố và đỗ thủ khoa kỳ thi không chuyên THPT. Em trúng tuyển vào trường THPT Quang Trung tại huyện Thuỷ Nguyên.  Đặc biệt trong suốt những năm học tại nhà trường, Phú Quý là học sinh hoàn toàn không dùng mạng xã hội, không có facebook.

  Được biết, gia đình em Bùi Phú Quý ở quê, bố làm nghề lái xe còn mẹ là công nhân của KCN Vsip Hải Phòng. Gia đình rất tự hào khi biết Phú Quý đạt thành tích cao trong kỳ thi THPT. Cũng trong kỳ thi, 1 học sinh khác của Trường THCS Kiền Bái trúng tuyển thủ khoa tại Trường THPT Thủy Sơn (Thủy Nguyên) là em Phạm Hữu Đương với tổng số điểm 41,25 điểm.

  Ông Nguyễn Văn Năng, Trưởng phòng Giáo dục và đào tạo huyện Thủy Nguyên cho biết thêm, trước đó trong kỳ thi học sinh giỏi cấp THCS năm học 2022-2023, huyện Thủy Nguyên đạt quán quân toàn thành phố với tổng số 150 giải gồm: 29 giải nhất, 59 giải nhì, 31 giải ba và 31 giải khuyến khích. Cụ thể, trong kỳ thi huyện có 165 em học sinh dự thi ở các môn văn hóa, toán, khoa học tự nhiên và khoa học kỹ thuật. Trong đó có 129 học sinh đạt giải các môn văn hóa, gồm: 27 giải nhất, 54 giải nhì, 26 giải ba và 21 giải khuyến khích. Với kết quả này, ngành giáo dục huyện Thủy Nguyên đứng vị trí số 1 toàn thành phố về kết quả học sinh giỏi cấp THCS. Đây cũng là kết quả cao nhất của huyện về giáo dục trong 20 năm trở lại đây.

  Đáng nói, trong số học sinh đạt giải, 35/37 xã, thị trấn học sinh các trường THCS trên địa bàn đều đạt giải. Tốp trường có nhiều học sinh đạt giải như: Lê Ích Mộc, Lưu Kiếm, Lập Lễ, An Lư, Hòa Bình, Thiên Hương. Ngoài ra, học sinh một số trường thuộc “vùng sâu vùng xa” của huyện cũng đạt giải như: Chính Mỹ, Lại Xuân, Hợp Thành, Quảng Thanh, Trần Hưng Đạo…

  ĐỖ HIẾU

  Từ khóa:
  Bình luận của bạn về bài viết...

  captcha

  Bản tin Pháp luật

  Video clip

  Phóng sự ảnh

  An toàn giao thông