• “Trọng dân, gần dân, lúc dân cần, lúc dân khó”...

  “Trọng dân, gần dân, lúc dân cần, lúc dân khó”... 10:06 10/08/2022

  Đó là phương châm, là khẩu hiệu hành động của tập thể Đội Cảnh sát Quản lý Hành Chính về Trật tự Xã hội - Công an huyện Vĩnh Bảo mà nổi bật trong đó là tấm gương bình dị mà cao quý, góp phần tô thắm thêm hình ảnh đẹp của người chiến sỹ CAND “Vì nước quên thân, vì dân phục vụ”.

  Xem thêm

 • Căng thẳng Nga – Ukraine: Thử bàn về hệ lụy kinh tế đối với Việt Nam

  Căng thẳng Nga – Ukraine: Thử bàn về hệ lụy kinh tế đối với Việt Nam10:43 28/02/2022

  Sau khoảng thời gian căng thẳng leo thang, vào ngày 24-2 trên phương tiện thông tin đại chúng đã xuất hiện những thông tin đầu tiên về xung đột vũ trang giữa hai quốc gia thuộc Liên Xô cũ là Nga và Ukraine. Còn sớm để nói về nguyên nhân, nhưng dù muốn hay không những diễn biến tương tự cũng sẽ tác động vào tình hình kinh tế thế giới, mà trong bối cảnh hội nhập kinh tế, vấn đề này cũng thu hút sự quan tâm đáng kể của nhiều người Việt Nam.

  Xem thêm

 • BỘ CHỈ HUY BỘ ĐỘI BIÊN PHÒNG THÀNH PHỐ HẢI PHÒNG: “Lá chắn thép” bảo vệ biên giới biển đảo của thành phố Hải Phòng

  BỘ CHỈ HUY BỘ ĐỘI BIÊN PHÒNG THÀNH PHỐ HẢI PHÒNG: “Lá chắn thép” bảo vệ biên giới biển đảo của thành phố Hải Phòng 10:41 28/02/2022

  Với nhiệm vụ được giao, trong năm 2021 Bộ Chỉ huy bộ đội biên phòng thành phố đã đấu tranh, triệt phá nhiều vụ buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả và vận chuyển trái phép hàng hóa trên khu vực biên giới biển, cửa khẩu cảng Hải Phòng.

  Xem thêm

 • Quận Ngô Quyền đạt nhiều kết quả tích cực trong chuyển đổi số

  Quận Ngô Quyền đạt nhiều kết quả tích cực trong chuyển đổi số10:37 28/02/2022

  Những năm gần đây, quận Ngô Quyền đặc biệt quan tâm đầu tư hệ thống trang thiết bị CNTT phục vụ công tác quản lý, điều hành. Điển hình là Bộ phận Một cửa của quận và các phường được trang bị và ứng dụng các giải pháp CNTT phù hợp với việc tiếp nhận, theo dõi quá trình xử lý, tra cứu, thống kê, tổng hợp, trả kết quả hồ sơ theo yêu cầu của người dân và doanh nghiệp.

  Xem thêm

 • Dịch vụ vận tải khách theo hợp đồng tiếp tục gặp khó

  Dịch vụ vận tải khách theo hợp đồng tiếp tục gặp khó10:37 28/02/2022

  Sau hai năm phải đắp chiếu phương tiện vì ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, những tưởng phân khúc thị trường dịch vụ chở khách sẽ trở lại nhộn nhịp trong tháng Giêng năm nay, khi một số cơ chế thông thoáng được khởi động. Tuy nhiên, kỳ vọng đã không thành hiện thực, bởi dịch bệnh Covid-19 ngày càng phức tạp, trong khi đó những hệ lụy tác động khác cũng đem lại thách thức không hề nhỏ, khiến người làm dịch vụ đã khó càng thêm khó.

  Xem thêm

 • Những nỗ lực vượt bậc ở đơn vị được tặng Cờ thi đua xuất sắc cấp cơ sở

  Những nỗ lực vượt bậc ở đơn vị được tặng Cờ thi đua xuất sắc cấp cơ sở19:26 27/02/2022

  Năm 2021, tập thể lãnh đạo, cán bộ, chiến sỹ Công an huyện Kim Bảng (Hà Nam) đã đoàn kết, thống nhất, nêu cao tinh thần trách nhiệm, vượt qua mọi khó khăn, làm tốt các mặt công tác Công an, vừa phòng chống dịch, vừa bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, đem lại bình yên, hạnh phúc cho Nhân dân. Đây cũng là năm đơn vị được tặng nhiều phần thưởng cao quý của Đảng, Nhà nước, Bộ Công an, UBND tỉnh và Giám đốc Công an tỉnh, xứng đáng với danh hiệu lá cờ đầu trong phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” cấp cơ sở…

  Xem thêm

 • Thầm lặng giữ bình yên mùa xuân

  Thầm lặng giữ bình yên mùa xuân 19:25 27/02/2022

  Thực hiện đợt cao điểm ra quân tấn công, trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh, trật tự và các sự kiện lớn của đất nước, của tỉnh, được sự chỉ đạo sát sao của Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an, Thường trực Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh và lãnh đạo Công an tỉnh, Công an các đơn vị, địa phương đã chủ động triển khai các chương trình, kế hoạch, đồng loạt ra quân và đạt được nhiều kết quả nổi bật, toàn diện trên các mặt công tác. Sau 2 tháng, Công an tỉnh Hà Nam đã lập nhiều chiến công xuất sắc, hoàn thành và vượt các chỉ tiêu công tác đề ra, được Bộ Công an, cấp ủy, chính quyền địa phương và nhân dân ghi nhận, đánh giá cao…

  Xem thêm

 • Mâu thuẫn cá nhân, một người bị đâm tử vong

  Mâu thuẫn cá nhân, một người bị đâm tử vong 19:23 27/02/2022

  Tối 27-2, đại diện UBND xã Hòa Bình, huyện Vĩnh Bảo cho biết, trên địa bàn vừa xảy vụ án mạng làm một người tử vong.

  Xem thêm

 • U23 Việt Nam và hành trình lên ngôi vô địch có một không hai

  U23 Việt Nam và hành trình lên ngôi vô địch có một không hai19:22 27/02/2022

  U23 Việt Nam đã giành chức vô địch giải U23 Đông Nam Á 2022 sau chiến thắng 1-0 trước U23 Thái Lan trong trận chung kết nhờ pha lập công duy nhất của Bảo Toàn…

  Xem thêm

 • Quận Dương Kinh: Nâng cao hiệu quả, thời giờ làm việc của cán bộ, công chức, viên chức và người lao động

  Quận Dương Kinh: Nâng cao hiệu quả, thời giờ làm việc của cán bộ, công chức, viên chức và người lao động19:09 27/02/2022

  UBND quận Dương Kinh vừa ban hành văn bản chỉ đạo tăng cường kỷ luật, kỷ cương công vụ, nâng cao hiệu quả, thời giờ làm việc của cán bộ, công chức, viên chức và người lao động.

  Xem thêm

 • Nhiều nguy cơ tiềm ẩn khi người dân tự ý mua, dùng thuốc trị Covid-19

  Nhiều nguy cơ tiềm ẩn khi người dân tự ý mua, dùng thuốc trị Covid-1919:09 27/02/2022

  Trước thực trạng số ca F0 liên tục tăng cao trên địa bàn thành phố, có hiện tượng nhiều người dân đã tự ý tìm mua tích trữ và tự ý sử dụng thuốc trị Covid-19 sau khi phát hiện dương tính với vi rút SARS- CoV-2 mà không khai báo y tế cơ sở. Tuy nhiên, theo các chuyên gia y tế việc dùng sai thuốc không chữa được bệnh, thậm chí sẽ gây nguy hiểm cho tính mạng.

  Xem thêm

 • Quận đoàn Kiến An: Chú trọng nhân rộng các mô hình liên kết phát triển kinh tế

  Quận đoàn Kiến An: Chú trọng nhân rộng các mô hình liên kết phát triển kinh tế19:09 27/02/2022

  Để đồng hành với thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp, thời gian qua, Quận đoàn Kiến An đã chú trọng đẩy mạnh các hoạt động truyền thông nâng cao nhận thức cho thanh niên và xã hội về nghề nghiệp; tư vấn hỗ trợ thanh niên khởi sự doanh nghiệp; kết nối các nguồn lực để hỗ trợ thanh niên phát triển kinh tế.

  Xem thêm

 • Chuyển đổi số - Cơ hội phát triển trong thời kỳ hội nhập quốc tế sâu rộng

  Chuyển đổi số - Cơ hội phát triển trong thời kỳ hội nhập quốc tế sâu rộng19:09 27/02/2022

  Như đã nói ở kỳ trước, thực tế những năm qua trên địa bàn thành phố đã có không ít cơ quan, đơn vị, tổ chức và doanh nghiệp ứng dụng kỹ thuật số vào các hoạt động của mình. Dù chưa hòa nhịp trong hệ thống hoàn chỉnh chưng đã mở ra xu hướng phát triển mới, tạo tiền đề cơ sở để thành phố khảo sát, đánh giá, rút kinh nghiệm và triển khai thực hiện trên diện rộng, đúng theo tinh thần Nghị quyết 03-NQ/TU của Thành ủy Hải Phòng, cũng như Chương trình chuyển đổi số quốc gia.

  Xem thêm

 • Nga phủ quyết dự thảo nghị quyết của HĐBA LHQ về vấn đề Ukraine

  Nga phủ quyết dự thảo nghị quyết của HĐBA LHQ về vấn đề Ukraine19:08 27/02/2022

  Tại cuộc bỏ phiếu dự thảo nghị quyết do Mỹ đề xuất, Trung Quốc, Ấn Độ và Các tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE) bỏ phiếu trắng, trong khi 11 thành viên còn lại bỏ phiếu ủng hộ.

  Xem thêm

 • Cụm thi đua khối huyện ký giao ước thi đua năm 2022

  Cụm thi đua khối huyện ký giao ước thi đua năm 202219:08 27/02/2022

  Chiều 25-2, tại Trụ sở Huyện uỷ Tiên Lãng, Cụm thi đua khối huyện tổ chức hội nghị tổng kết phong trào thi đua năm 2021, phát động phong trào thi đua và ký kết giao ước thi đua năm 2022. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Lê Anh Quân, Uỷ viên Ban Thường vụ Thành uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố.

  Xem thêm

 • Công an quận Kiến An: Bắt, vận động 4 đối tượng truy nã ra đầu thú

  Công an quận Kiến An: Bắt, vận động 4 đối tượng truy nã ra đầu thú19:07 27/02/2022

  Triển khai cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, bảo đảm ANTT Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 (từ ngày 15-12-2021 đến 14-2-2022), cùng với việc xác lập, xoá phá thành công một loạt các chuyên án, ổ nhóm tội phạm hình sự, ma tuý, kinh tế, môi trường, lực lượng chức năng CAQ Kiến An đã triển khai hiệu quả công tác bắt, vận động các đối tượng truy nã, trốn thi hành án ra đầu thú.

  Xem thêm

 

 

Bản tin Pháp luật

Video clip

 

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông