• Phụ huynh ủng hộ bỏ môn thi thứ 4 để giảm tải áp lực thi vào lớp 10 THPT

  Phụ huynh ủng hộ bỏ môn thi thứ 4 để giảm tải áp lực thi vào lớp 10 THPT17:50 21/02/2024

  UBND thành phố vừa ra Công văn số 478 ngày 20/2/2024 khảo sát phương án thi tuyển sinh lớp 10 THPT năm học 2024 - 2025, trong đó đưa ra hai phương thức là thi tuyển với 3 môn bắt buộc: Toán, Văn, Ngoại ngữ hoặc thi tuyển với 4 môn bắt buộc: Toán, Văn, môn Tổ hợp (gồm phần thi Ngoại ngữ và phần thi bắt thăm từ các môn còn lại) đang nhận về nhiều ý kiến trái chiều từ dư luận. Phần lớn phụ huynh không đồng tình với phương án thi 4 môn bắt buộc bởi sẽ khiến gia tăng áp lực thi cử cho học sinh trong khi thời gian ôn tập chỉ còn vỏn vẹn 3 tháng.

  Xem thêm

 • Bộ CHQS thành phố: Sinh hoạt ngày chính trị, văn hóa tinh thần

  Bộ CHQS thành phố: Sinh hoạt ngày chính trị, văn hóa tinh thần08:57 04/11/2022

  Chiều 3-11, tại Tiểu đoàn Tăng - Thiết giáp(TTG) 34, Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) thành phố tổ chức Sinh hoạt ngày chính trị, văn hóa tinh thần và đối thoại dân chủ với cán bộ, nhân viên, chiến sĩ Tiểu đoàn TTG 34 và một số đơn vị trực thuộc Phòng Tham mưu (Bộ CHQS thành phố Hải Phòng). Đại tá Vũ Văn Mến, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Chính ủy Bộ CHQS thành phố chủ trì hội nghị.

  Xem thêm

 •  Đoàn Bệnh viện Tim Hà Nội giám sát, hỗ trợ chuyên môn tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Hải Phòng

  Đoàn Bệnh viện Tim Hà Nội giám sát, hỗ trợ chuyên môn tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Hải Phòng 08:56 04/11/2022

  Chiều 3-11, Đoàn Bệnh viện Tim Hà Nội do TS.BS. Hoàng Văn, Phó Giám đốc Bệnh viện làm Trưởng đoàn đã đến giám sát, hỗ trợ chuyên môn tại Bệnh viện đa khoa quốc tế Hải Phòng theo Đề án bệnh viện vệ tinh giai đoạn 2016 - 2020 của Bệnh viện Tim Hà Nội và Kế hoạch thực hiện Đề án Bệnh viện vệ tinh chuyên ngành tim mạch năm 2022 cùng đề nghị hỗ trợ chuyên môn thực hiện kỹ thuật Can thiệp tim mạch của Bệnh viện đa khoa quốc tế Hải Phòng.

  Xem thêm

 • Quận Dương Kinh: Hội nghị đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với Nhân dân năm 2022

  Quận Dương Kinh: Hội nghị đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với Nhân dân năm 202208:55 04/11/2022

  Chiều 3-11, Quận ủy – HĐND – UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Dương Kinh tổ chức Hội nghị đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền quận với nhân dân năm 2022. Các đồng chí: Đào Văn Ninh – Bí thư Quận ủy; Vũ Bình Dương – Chủ tịch HĐND quận; Nguyễn Minh Phương – Chủ tịch UBND quận đồng chủ trì Hội nghị.

  Xem thêm

 • Phường Dư Hàng (Lê Chân) Mở Điểm kích hoạt định danh điện tử tại chợ Cột Đèn

  Phường Dư Hàng (Lê Chân) Mở Điểm kích hoạt định danh điện tử tại chợ Cột Đèn15:22 03/11/2022

  Tiếp tục thực hiện Kế hoạch của Công an quận Lê Chân về mở đợt cao điểm “90 ngày, đêm” triển khai các giải pháp bảo đảm hoàn thành các chỉ tiêu phục vụ triển khai quy định của Luật Cư trú năm 2020 và tăng cường đẩy mạnh triển khai thực hiện Đề án 06/CP. Sáng 3-11, Công an phường Dư Hàng, quận Lê Chân triển khai thực hiện mô hình điểm kích hoạt định danh điện tử mức độ 1 tại chợ Cột Đèn, đường Dư Hàng, phường Dư Hàng.

  Xem thêm

 • CẦN CHO THUÊ NHÀ

 • Chất vấn về lĩnh vực xây dựng, truyền thông, nội vụ và thanh tra

  Chất vấn về lĩnh vực xây dựng, truyền thông, nội vụ và thanh tra09:30 03/11/2022

  Phiên chất vấn và trả lời chất vấn tại Kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XV sẽ diễn ra trong 2,5 ngày, tập trung vào nhóm vấn đề thuộc lĩnh vực xây dựng, thông tin và truyền thông, nội vụ và thanh tra.

  Xem thêm

 •  

   

 • Công an quận Kiến An: Điều tra, làm rõ 3/4 vụ phạm pháp hình sự

  Công an quận Kiến An: Điều tra, làm rõ 3/4 vụ phạm pháp hình sự09:29 03/11/2022

  Thời gian qua, song song với việc làm tốt công tác tham mưu cho Quận uỷ, UBND quận tăng cường công tác quản lý Nhà nước trong lĩnh vực tôn giáo trên địa bàn quận, CAQ Kiến An đã tập trung tuyên truyền, vận động 4 trường hợp cư trú trên địa bàn nuôi ngao trái phép trên vùng biển huyện Kiến Thuỵ tự giác tháo dỡ các công trình nuôi trồng thuỷ sản, trả lại mặt bằng cho địa phương, không để phát sinh phức tạp về an ninh, trật tự.

  Xem thêm

 • Bắt quả tang đối tượng bán số lô, đề trước cửa nhà số 89 Trần Văn Lan, phường Cát Bi (Hải An)

  Bắt quả tang đối tượng bán số lô, đề trước cửa nhà số 89 Trần Văn Lan, phường Cát Bi (Hải An)09:29 03/11/2022

  Vào 18h10’ ngày 1-11, tổ công tác của Đội Cảnh sát trật tự - Phòng Cảnh sát QLHC về TTXH kết hợp với Công ty TNHH MTV Xổ số Hải Phòng trong quá trình tuần tra, kiểm soát đã phát hiện, bắt quả tang Nguyễn Thị Nhàn, sinh 1977, ở số 15 Đồng Xá 1, phường Cát Bi, quận Hải An, có hành vi đánh bạc dưới hình thức bán số lô, số đề cho khách có thu tiền tại trước cửa số nhà 89 Trần Văn Lan, phường Cát Bi (Hải An).

  Xem thêm

 • Tín hiệu vui từ thị trường thực phẩm

  Tín hiệu vui từ thị trường thực phẩm09:28 03/11/2022

  Tính từ đầu năm đến nay, thực phẩm là một trong những nhóm mặt hàng biến động nhiều nhất, với tình trạng chung là giá tăng, nguồn cung thiếu ổn định, gây nhiều khó khăn cho người tiêu dùng. Điều đáng nói là so với những năm trước, biến động của thị trường thực phẩm năm 2022 kéo dài hơn, mức độ tiêu cực hơn khi nhiều sàn giá mới được thiết lập.

  Xem thêm

 • Thái độ ứng xử của người đảng viên với mạng xã hội

  Thái độ ứng xử của người đảng viên với mạng xã hội09:28 03/11/2022

  Thời gian qua, sự phát triển mạnh mẽ của internet đã tác động nhiều mặt đến đời sống kinh tế, xã hội, chính trị. Bên cạnh mặt tích cực thì sự ra đời và phát triển của mạng xã hội cũng đem lại không ít hạn chế, thách thức. Một trong những thách thức đó là việc sử dụng chưa lành mạnh, tích cực của một bộ phận cán bộ, đảng viên.

  Xem thêm

 • Phát huy tinh thần, trách nhiệm của đảng viên mới, góp phần xây dựng Đảng bộ VCB Hải Phòng trong sạch vững mạnh

  Phát huy tinh thần, trách nhiệm của đảng viên mới, góp phần xây dựng Đảng bộ VCB Hải Phòng trong sạch vững mạnh09:26 03/11/2022

  Xây dựng Đảng bộ trong sạch, vững mạnh là nhiệm vụ vô cùng quan trọng đối vớicác tổ chức Đảng, đặc biệt là đối với Đảng bộ Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam – Chi nhánh Hải Phòng. Để làm được điều đó thì cần sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy, Ban Giám đốc; sự chung tay của toàn thể đảng viên trong chi nhánh, đặc biệt là trách nhiệm của các đảng viên mới.

  Xem thêm

 • Những chuẩn mực đạo đức của cán bộ theo tư tưởng Hồ Chí Minh

  Những chuẩn mực đạo đức của cán bộ theo tư tưởng Hồ Chí Minh09:25 03/11/2022

  Đạo đức Hồ Chí Minh là cả một hệ thống lý thuyết, tư tưởng phong phú và tinh tế, nổi bật các đức tính, chuẩn mực “cần, kiệm, liêm, chính” - bốn đức tính mà thiếu một đức thì không thành người. Đó là yêu cầu ứng xử chí công vô tư, là bản lĩnh biết quên mình, biết vượt qua những vướng bận, toan tính cá nhân để vì người chứ không vì mình, vị tha chứ không vị kỷ. Bản lĩnh này là sức mạnh bền bỉ để đánh bại chủ nghĩa cá nhân, chiến thắng giặc nội xâm, suốt đời tu dưỡng đạo đức cách mạng, coi phục vụ nhân dân là phục tùng một chân lý lớn nhất, là lẽ sống cao thượng nhất.

  Xem thêm

 • Đấu tranh đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống của một bộ phận cán bộ, đảng viên

  Đấu tranh đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống của một bộ phận cán bộ, đảng viên09:23 03/11/2022

  Ngay từ khi mới ra đời, Đảng ta đã ý thức sâu sắc về vai trò đặc biệt quan trọng của tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống của đảng viên cũng như của toàn xã hội đối với sự phát triển của cách mạng Việt Nam. Tuy nhiên, hiện nay một bộ phận không nhỏ cán bộ, đảng viên suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống với những biểu hiện khác nhau, phai nhạt lý tưởng, sa vào chủ nghĩa cá nhân. Vì vậy, Đảng bộ Vietcombank Hải Phòng luôn quan tâm đến công tác giáo dục, xây dựng tư tưởng chính trị, đạo đức cách mạng, lối sống nhân văn cho cán bộ, đảng viên và người lao động trong nội bộ doanh nghiệp góp phần tham gia xây dựng Đảng bộ Vietcombank trong sạch, vững mạnh.

  Xem thêm

 • Công an quận Lê Chân: Xử phạt vi phạm hành chính 11 vụ việc trong lĩnh vực PCCC&CNCH

  Công an quận Lê Chân: Xử phạt vi phạm hành chính 11 vụ việc trong lĩnh vực PCCC&CNCH08:46 03/11/2022

  Trong tháng 10 vừa qua, Công an quận Lê Chân đã làm tốt công tác quản lý nhà nước về phòng cháy, chữa cháy. Theo số liệu thống kê, trong tháng 10-2022, trên địa bàn quận xảy ra 2 sự cố cháy, nguyên nhân do chập điện, không xảy ra thiệt hại về người, thiệt hại về tài sản không đáng kể.

  Xem thêm

 • Quận ủy Hồng Bàng trao Huy hiệu Đảng cho 80 đảng viên, đợt 7/11/2022

Bản tin Pháp luật

Video clip

 

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông