09:06 19/06/2018 Đơn giản với canh hoa thiên lý với thịt băm ngọt lừ ngon miệng và nhà cả nhà ai cũng thích. Cách làm khá đơn giản và không tốn kém, cũng không tốn thời gian của bạn chút nào.
Hoa thiên lý ngâm nước muối khoảng 20 phút rồi khua rửa nhẹ cho khỏi bị dập hoa, để ráo nước. Thịt băm khi đã ướp đủ thời gian, bạn phi hành khô cho vàng thơm rồi trút thịt vào xào cho săn lại.
Đổ thịt đã xào vào nồi nước sôi đun sẵn, đun cho thịt chín mềm, nêm thêm gia vị cho vừa khẩu vị của bạn.
Khi thịt chín mềm, cho hoa thiên lý vào đun vừa chín tới thì tắt bếp, bạn nhớ đừng đun quá lâu, hoa thiên lý chín mềm sẽ mất độ ngọt và giòn đấy nhé.
Thưởng thức món hoa thiên lý thịt băm cùng với cơm khi còn nóng hoặc nguội đều ngon cả, yêu cầu nước canh ngọt, thịt chín mềm, rau chín tới còn giòn ngọt và thơm. Nếu bạn dùng bột ngọt thì khi vừa tắt bếp bạn mới cho bột ngọt vào nhé, vì bột ngọt ở nhiệt độ cao sẽ biến chất gây độc.
Hoàng Triệu
Phấn đấu ngày 15/9 hoàn thành cấp điện cho 100% huyện đảo Cát Hải
Công an Hải Phòng xuống đường bảo đảm TTATGT, giúp dân tránh trú an toàn ngay giữa tâm bão