Mỹ hoãn phiên xét xử trùm ma túy El Chapo Guzman sang tháng 9

20:43 11/01/2018

Ngày 10/1, thẩm phán liên bang Mỹ Brian Cogan​ đã quyết định hoãn phiên xét xử "bố già" Joaquin "El Chapo" Guzman, tại New York sang tháng 9.

Trùm ma túy Joaquin Guzman Loera (giữa) bị cảnh sát áp giải ở Mexico City, Mexico ngày 22/2/2014. (Nguồn: THX/TTXVN)

Theo kế hoạch, phiên xét xử Guzman sẽ diễn ra vào tháng 4 tới. Tuy nhiên, thẩm phán Cogan đã yêu cầu dời phiên xét xử sang tháng 9 do kỳ nghỉ Hè có thể ảnh hưởng đến sự tham gia của bồi thẩm đoàn.

Trước đó, thẩm phán Cogan đã hoãn phiên điều trần mới nhất từ ngày 19/1 sang 15/2 tới sau khi luật sư của Guzman yêu cầu thêm thời gian để xem xét lại hàng trăm nghìn tài liệu của vụ án. 

"Bố già" Guzman đang bị giam giữ tại New York kể từ khi bị dẫn độ sang Mỹ cách đây 1 năm. 

Đối tượng được cho là điều hành đế chế ma túy Sinaloa, đối mặt với 17 cáo buộc và nếu như bị kết tội, trùm ma túy này có thể nhận mức án chung thân tại nhà tù có an ninh nghiêm ngặt nhất nước Mỹ. 

"El Chapo" Guzman, 60 tuổi, là một trong những trùm tội phạm quyền lực khét tiếng nhất trong giới tội phạm ma túy quốc tế, đứng đầu một một đường dây xuyên quốc gia buôn bán cocaine, cần sa và methamphetamine từ Mexico vào Mỹ. 

Tháng 7/2015, tên này trốn thoát khỏi nhà tù được canh phòng gắt gao nhất Mexico. Vụ việc đã gây chấn động Mexico, khiến lực lượng chức năng phải triển khai một chiến dịch truy quét trên diện rộng. 

Đầu tháng 1/2016, tại huyện Los Mochis​ thuộc bang duyên hải Tây Bắc Sinaloa, lực lượng Mexico đã bắt lại "bố già" này.

Theo TTXVN

Từ khóa:
Bình luận của bạn về bài viết...

captcha

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông