Nam sinh lớp 9 tự tử để lại thư tuyệt mệnh

01:15 18/01/2016

Tin từ UBND xã Tịnh Bắc (huyện Sơn Tịnh, tỉnh Quảng Ngãi) ngày 16/1, em NTT (17 tuổi, học sinh lớp 9) đã uống thuốc diệt cỏ tự tử đang trong tình trạng nguy kịch.
 
Rạng sáng 16/1, em T được đưa từ Bệnh viện đa khoa Đà Nẵng về nhà trong tình trạng hấp hối, nội tạng trong cơ thể bị phá hủy do uống thuốc diệt cỏ quá nhiều.  
 
Theo tường trình của gia đình, vài ngày trước, T đang  học tập trên lớp thì bị công an thôn đến chở đến trụ sở công an xã. Nghi ngờ nam sinh này lấy trộm tiền của người hàng xóm, hai cán bộ công an xã đã đến nhà em lục soát.
 
  Nam sinh T về nhà trong tình trạng hấp hối
Nam sinh T về nhà trong tình trạng hấp hối
Trước khi tự tử, nam sinh này đã viết thư tuyệt mệnh với nội dung: "Ba má ơi, con xin lỗi. Con chưa báo hiếu được cho ba má. Con sống không được nữa rồi. Mang nỗi oan đó vào người nhưng chẳng có gì tin con nên con xin lỗi ba má đi trước đây. Sống không bằng chết". 
 
Cô giáo Nguyễn Thị Thu Hoanh, Phó Hiệu trưởng trường THCS Tịnh Bắc xác nhận, vụ việc em T tự tử vì nghi trộm tiền khiến nhà trường bất ngờ. Dù em này học yếu nhưng ngoan ngoãn hiền lành, chưa nghe giáo viên chủ nhiệm phản ánh gì. "Tại buổi họp tổng kết tình hình an ninh Tổ quốc, nghe mấy anh công an  khẳng định T đã thực hiện hơn 10 vụ trộm tài sản mà tôi  giật mình, khó thể tin nổi”, cô giáo Hoanh nói. 
 
Theo cô giáo Hoanh, việc công an thôn đến trường tự ý chở  học sinh đang học tập trên lớp đến trụ sở công an xã là không đúng. Lẽ ra phía công an phải bàn bạc với nhà trường, gia đình cùng nhau đưa hướng xử lý tốt nhất, vụ việc xảy ra bất ngờ thật quá đau lòng.
 
Hiện, Công an huyện Sơn Tịnh đã cử tổ công tác về điều tra, xác minh vụ việc.
 
Theo Trung Thu (Pháp luật TPHCM)


Từ khóa:
Bình luận của bạn về bài viết...

captcha

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông