Người đàn ông mang tên Ove

15:47 05/10/2018

“Người đàn ông mang tên Ove” của tác giả Fredrik Backman mang đến cho độc giả những tiếng cười và cả những giọt nước mắt phía sau câu chuyện đầy yêu thương.

Ông Ove – nhân vật trong câu chuyện là một người đàn ông 59 tuổi. Ông là kiểu người hay chỉ thẳng mặt những kẻ mà ông không ưa như thể họ là bọn ăn trộm và ngón trỏ của ông là cây đèn pin của cảnh sát. Ove tin tất cả những người ở nơi ông sống đều kém cỏi, ngu dốt và không đáng làm hàng xóm của ông. Ove nguyên tắc, cứng nhắc, cấm cảu và cay nghiệt.

Nhưng rồi một ngày, ông nhận được lời đề nghị nghỉ việc tại nơi ông đã gắn bó suốt nhiều năm liền. Và ông bắt đầu lên kế hoạch tự tử. Nhưng những nỗ lực của ông liên tiếp bị phá đám. Bắt đầu từ việc một buổi sáng, một cặp đôi trẻ trung hay chuyện với hai đứa con cũng hay chuyện không kém chuyển đến gần nhà Ove và vô tình lùi xe đâm sầm vào tường nhà ông. Rồi đến con mèo hoang nhếch nhác, tình bạn không ngờ… cuộc sống của ông già mang tên Ove thay đổi hoàn toàn.

Cuốn sách “Người đàn ông mang tên Ove” ngay khi ra mắt đã trở thành một hiện tượng toàn cầu, gây ấn tượng mạnh đối với độc giả. Bộ phim cùng tên được chuyển thể từ cuốn tiểu thuyết đã được đề cử ở hạng mục phim nói tiếng nước ngoài hay nhất tại Oscar 2017.

NP (th)

Từ khóa:
Bình luận của bạn về bài viết...

captcha

tin bài cùng chuyên mục:

Trong gia đình

Trong gia đình

14:55 20/03/2019

Ước mơ của bé

Ước mơ của bé

08:57 20/03/2019