• Trung tâm Điều khiển dữ liệu quan trắc môi trường: Quản lý mới chỉ 'phần ngọn'?!

  Trung tâm Điều khiển dữ liệu quan trắc môi trường: Quản lý mới chỉ "phần ngọn"?!14:36 19/07/2018

  Kịp thời cảnh báo nguy cơ, sự cố gây ô nhiễm môi trường, hạn chế cao nhất rủi ro có thể xảy ra, đó là mục tiêu Dự án xây dựng Trung tâm Điều khiển, tích hợp dữ liệu quan trắc môi trường và các trạm quan trắc môi trường tự động hướng tới. Tuy vậy, đến nay với chỉ vài chục chiếc màn hình ti vi, hệ thống kết nối, tiếp nhận thiếu đồng bộ thì dự án mới dừng ở quản lý “phần ngọn” và chưa thực sự là công cụ hữu hiệu, đủ mạnh khiến các doanh nghiệp tâm phục, khẩu phục.

  Xem thêm

 • Giải Bóng đá Thiếu niên toàn quốc 2018: U13 Hải Phòng mất điểm đầy tiếc nuối

 • Học trực tuyến, nên hay không?

  Học trực tuyến, nên hay không?18:13 05/07/2018

  Không phải ngẫu nhiên mà giáo dục trực tuyến là ngành công nghiệp tăng trưởng nhanh nhất thế giới. Hình thức học mới này giúp tiết kiệm đáng kể thời gian, chi phí cho người tham gia. Tuy nhiên, các bậc phụ huynh không nên thả nổi việc học trực tuyến của con mình, nhất là trong những ngày hè này...

  Xem thêm

 • Quỹ Bảo trợ trẻ em Hải Phòng: Tiếp nhận trên 1,9 tỷ đồng ủng hộ quỹ

  Quỹ Bảo trợ trẻ em Hải Phòng: Tiếp nhận trên 1,9 tỷ đồng ủng hộ quỹ 17:57 05/07/2018

  Theo Quỹ Bảo trợ trẻ em Hải Phòng, qua 6 tháng kêu gọi vận động các nguồn lực ủng hộ chăm sóc trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt trên địa bàn thành phố, Quỹ đã tiếp nhận trên 1,9 tỷ đồng từ các tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm đóng góp để giúp đỡ các trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt trên địa bàn thành phố.

  Xem thêm

 • Bắp bò nấu khế chua

  Bắp bò nấu khế chua 14:26 05/07/2018

  Bắp bò nấu khế chua là món ăn ngon, giàu chất dinh dưỡng được nhiều người lựa chọn cho bữa cơm gia đình trong những ngày nắng nóng. Cách chế biến món ăn này khá đơn giản, các bà nội trợ có thể dễ dàng chế biến tại nhà mà không mất quá nhiều thời gian.

  Xem thêm

 • Người dân Hải Phòng dưới nắng nóng gần 40 độ C

 • Tiếp tục hỗ trợ các dự án khởi nghiệp đổi mới, sáng tạo

  Tiếp tục hỗ trợ các dự án khởi nghiệp đổi mới, sáng tạo23:58 04/07/2018

  Tháng 6-2017, UBND TP có quyết định số 1394 phê duyệt "Kế hoạch Phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo thành phố Hải Phòng đến năm 2020”, với mục tiêu đến năm 2020 sẽ hỗ trợ 100 dự án khởi nghiệp đổi mới sáng tạo (ĐMST), trong đó ít nhất 20% số dự án gọi được vốn thành công từ các nhà đầu tư, đồng thời phát triển 50 doanh nghiệp theo loại hình này. Phóng viên Báo An ninh Hải Phòng đã có cuộc phỏng vấn nhanh ông Nguyễn Đình Vinh, Giám đốc Sàn Giao dịch công nghệ và thiết bị Hải Phòng (Hatex), trực thuộc Sở Khoa học-Công nghệ (KH-CN).

  Xem thêm

 • Huyện Vĩnh Bảo: Tiếp nhận 63 xe lăn tặng người khuyết tật

  Huyện Vĩnh Bảo: Tiếp nhận 63 xe lăn tặng người khuyết tật 16:11 04/07/2018

  63 xe lăn sẽ được trao cho người khuyết tật tại huyện Vĩnh Bảo trong quý 3- 2018.

  Xem thêm

 • Ốc hương xào me hấp dẫn

  Ốc hương xào me hấp dẫn11:28 04/07/2018

  Với công thức làm món ốc hương xào mắm me tuyệt ngon này, bạn hoàn toàn có thể tự trổ tài tại nhà đãi cả gia đình. Vị chua chua ngọt ngọt cay cay đậm đà rất vừa miệng, ai nấy đều tấm tắc khen ngon.

  Xem thêm

 • Hải Phòng tăng cường cải thiện, nâng cao các chỉ số

  Hải Phòng tăng cường cải thiện, nâng cao các chỉ số 09:33 04/07/2018

  Những năm gần đây, thành phố Hải Phòng có những chuyển biến mang tính bứt phá. Năm 2017, tốc độ tăng trưởng kinh tế ước đạt 14,01%, cao nhất từ năm 1994 đến nay và cao nhất cả nước. Cơ sở hạ tầng, hệ thống giao thông, diện mạo đô thị, nông thôn ngày càng phát triển, đời sống vật chất và tinh thần của người dân được cải thiện rõ nét. Có được những kết quả đó một phần nhờ những chủ trương, quyết sách kịp thời, đúng đắn mà chính quyền thành phố đã triển khai thông qua công tác cải cách hành chính (CCHC) một cách quyết liệt, toàn diện…

  Xem thêm

 • Hến xào sả ớt

  Hến xào sả ớt09:23 04/07/2018

  Hến là loại thủy sản giàu canxi, chất đạm cung cấp nguồn năng lượng tốt nhất cho cơ thể con người. Đặc biệt, hến có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon mỗi ngày như canh hến, hến xào xúc bánh tráng… Và, không thể không nhắc đến món hến xào sả ớt. Đây là là một món rất dễ ăn, nhiều chất dinh dưỡng, đặc biệt các bà nội trợ có thể dễ dàng chế biến món ăn này tại nhà mà không mất quá nhiều thời gian.

  Xem thêm

 • Liên kết kinh tế vùng – nhìn từ vị thế Hải Phòng: Kỳ 1- Lợi thế giao thông, gốc của sự kết nối

  Liên kết kinh tế vùng – nhìn từ vị thế Hải Phòng: Kỳ 1- Lợi thế giao thông, gốc của sự kết nối11:32 03/07/2018

  Kể từ khi được người Pháp thành lập vào tháng 7 năm 1888, tính đến nay, thành phố Hải Phòng vừa tròn 130 tuổi. Nhưng từ trước đó, địa lý tự nhiên đã kiến tạo cho vùng đất này một vị thế quan trọng với tiềm năng kết nối khá toàn diện với khu vực trong nước và toàn thế giới, nhất là trên lĩnh vực kinh tế.

  Xem thêm

 • Khi doanh nghiệp cạnh tranh tuyển lao động

  Khi doanh nghiệp cạnh tranh tuyển lao động11:12 03/07/2018

  Với sự thu hút đầu tư nước ngoài mạnh mẽ cùng số doanh nghiệp đi vào hoạt động ngày càng tăng, tình trạng thiếu hụt lao động, nhất là nguồn lao động phổ thông ngày càng căng thẳng...

  Xem thêm

 • Gỏi bạch tuộc chua cay

  Gỏi bạch tuộc chua cay10:59 03/07/2018

  Bạch tuộc là một loại hải sản tươi ngon, những món ăn được chế biến từ bạch tuộc được nhiều người lựa chọn. Ngoài những món ăn khá quen thuộc được chế biến từ bạch tuộc như bạch tuộc hấp, bạch tuộc xào chua ngọt,… thì gỏi bạch tuộc chua cay cũng là một món ăn mới lạ mà vô cùng hấp dẫn.

  Xem thêm

 • Đổi mới thi và phương pháp giáo dục

 • Vòng 17 V. League 2018:  Hải Phòng thảm bại trên sân nhà

  Vòng 17 V. League 2018: Hải Phòng thảm bại trên sân nhà 09:07 02/07/2018

  Chơi trên sân nhà nhưng Hải Phòng tỏ ra thiếu nhiệt trước đối thủ SLNA. Chính vì vậy, đội bóng đất Cảng đã trắng tay với thảm bại 2-3 trước đội bóng xứ Nghệ. Chính HLV Trương Việt Hoàng cũng thẳng thắn thừa nhận sai lầm ở hàng thủ và tinh thần thi đấu kém chính là nguyên nhân dẫn đến thất bại của Hải Phòng...

  Xem thêm

Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông