• Bệnh viện Việt Tiệp: Gắp thành công dị vật đường thở

  Bệnh viện Việt Tiệp: Gắp thành công dị vật đường thở10:09 17/04/2021

  Vừa qua, Bệnh viện Việt Tiệp đã tiếp nhận và xử trí thành công gắp dị vật đường thở là hạt quả hồng xiêm cho người bệnh 42 tuổi.

  Xem thêm

 • Quận Ngô Quyền: Đầu tư phát triển kinh tế, đô thị, huy động các nguồn lực giảm nghèo bền vững

  Quận Ngô Quyền: Đầu tư phát triển kinh tế, đô thị, huy động các nguồn lực giảm nghèo bền vững15:09 24/12/2020

  Trong các ngày 24 và 25-12, HĐND quận Ngô Quyền khóa 18, nhiệm kỳ 2016 – 2021 tổ chức kỳ họp thứ 20. Đồng chí Đào Khánh Hà, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy dự và chỉ đạo hội nghị.

  Xem thêm

 • Hỗ trợ thanh niên trường học chủ động hội nhập quốc tế

  Hỗ trợ thanh niên trường học chủ động hội nhập quốc tế16:58 23/12/2020

  Năm học 2019 – 2020, nhận thức rõ vai trò của thế hệ trẻ trong sự nghiệp CNH, HĐH đất nước, Đoàn Thanh niên khối trường trên địa bàn thành phố đã tổ chức, xây dựng các chương trình tọa đàm, chuyên đề sinh hoạt dưới cờ với các nội dung liên quan đến tiến trình hội nhập quốc tế của đất nước, thành phố; thời cơ, thách thức trong nền công nghiệp 4.0.

  Xem thêm

 • Đoàn phường Thượng Lý (Hồng Bàng): Chú trọng xây dựng hình mẫu thanh niên Việt Nam thời kỳ mới

  Đoàn phường Thượng Lý (Hồng Bàng): Chú trọng xây dựng hình mẫu thanh niên Việt Nam thời kỳ mới16:58 23/12/2020

  Năm 2020, triển khai công tác Đoàn, phong trào Thanh thiếu nhi, Đoàn phường Thượng Lý (Hồng Bàng) đã đặc biệt chú trọng công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị, tư tưởng cho ĐVTN. Nhờ đó, đơn vị đã kịp thời nắm bắt tâm tư, tình cảm, động viên, khích lệ thanh niên địa phương yên tâm, phấn chấn lên đường nhập ngũ, góp phần cùng Đảng bộ, chính quyền địa phương hoàn thành chỉ tiêu giao quân năm 2020. ĐVTN khối trường, Chi đoàn Cơ quan, Công an phường thì nâng cao nhận thức về nhiệm vụ, trách nhiệm, những phẩm chất đạo đức của cán bộ công chức trẻ trong cải cách hành chính, chống mọi biểu hiện phiền hà, sách nhiễu nhân dân; đẩy mạnh ứng dụng CNTT vào công tác chuyên môn.

  Xem thêm

 • Quận Ngô Quyền: Tặng quà 35.627 lượt người có công, gia đình chính sách

  Quận Ngô Quyền: Tặng quà 35.627 lượt người có công, gia đình chính sách09:45 23/12/2020

  Trong năm 2020, quận Ngô Quyền đã chỉ đạo triển khai thực hiện đầy đủ , kịp thời và đúng quy định chính sách đối với người có công, đối tượng chính sách, bảo trợ xã hội. Quận đã tổ chức tiếp xúc, thăm hỏi, tặng quà cho 35.627 lượt người có công, gia đình chính sách xã hội, lão thành cách mạng, Mẹ Việt Nam anh hùng, anh hùng lao động, người cao tuổi nhân các dịp lễ tết, các sự kiện chính trị văn hóa lớn với tổng kinh phí gần 37,8 tỷ đồng.

  Xem thêm

 • Phong phú các hoạt động phát huy vai trò sáng tạo của tuổi trẻ

  Phong phú các hoạt động phát huy vai trò sáng tạo của tuổi trẻ16:24 21/12/2020

  Năm học 2019 – 2020, nghiêm túc triển khai Kết luận số 02 của Ban Thường vụ Trung ương Đoàn khóa XI về “Các giải pháp thúc đẩy hoạt động sáng tạo trong thanh, thiếu nhi”, các cấp bộ Đoàn trên địa bàn thành phố đã đưa nội dung Kết luận vào nội dung sinh hoạt chuyên đề về sáng tạo vào trong chương trình sinh hoạt Chi đoàn.

  Xem thêm

 • Tuổi trẻ xung kích bảo vệ Tổ quốc

  Tuổi trẻ xung kích bảo vệ Tổ quốc 16:18 21/12/2020

  Năm học 2019 – 2020, triển khai phong trào “Tuổi trẻ xung kích bảo vệ Tổ quốc”, Thành đoàn đã chỉ đạo Đoàn Thanh niên các trường trên địa bàn thành phố duy trì tốt các hoạt động giao lưu, kết nghĩa với khối LLVT nhằm giáo dục cho đoàn viên, sinh viên về tình quân dân, ý thức trách nhiệm của Đoàn Thanh niên đơn vị trong việc phối hợp thực hiện nhiệm vụ bảo vệ tổ quốc.

  Xem thêm

 • Bốc thăm về chung cư HH4 Đồng Quốc Bình (lần 5)

  Bốc thăm về chung cư HH4 Đồng Quốc Bình (lần 5)21:59 19/12/2020

  Chiều 18-12, tại trụ sở phường Đồng Quốc Bình, UBND quận Ngô Quyền phối hợp với Công ty TNHH MTV Quản lý và kinh doanh nhà Hải Phòng, Sở Xây dựng tổ chức bốc thăm lần 5 (đợt 1) xác định vị trí căn hộ đối với các hộ dân được quay trở lại chung cư HH4.

  Xem thêm

 • Huyện Thủy Nguyên khánh thành và bàn giao gần 300 nhà cho hộ nghèo, cận nghèo

  Huyện Thủy Nguyên khánh thành và bàn giao gần 300 nhà cho hộ nghèo, cận nghèo15:43 18/12/2020

  Ngày 17-12, Huyện ủy- HĐND- UBND- Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Thủy Nguyên tổ chức Lễ khánh thành và bàn giao nhà ở cho 12 hộ nghèo, cận nghèo trên địa bàn. Đây là các hộ cuối cùng trong tổng số gần 300 hộ thuộc chương trình về Đề án hỗ trợ cải thiện nhà ở cho hộ nghèo, cận nghèo được huyện Thủy Nguyên triển khai từ tháng 10-2019.

  Xem thêm

 • Ban Chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thành phố: Hội nghị báo cáo viên quý IV, năm 2020

  Ban Chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thành phố: Hội nghị báo cáo viên quý IV, năm 202015:41 18/12/2020

  Sáng 18/12, Ban Chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thành phố tổ chức hội nghị báo cáo viên quý IV, năm 2020. Dự hội nghị có các đồng chí: Đào Phú Thùy Dương - Ủy viên BCH TW Đoàn, Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam thành phố; Doãn Đức Hảo - Phó Vụ trưởng Vụ Công tác thanh niên, Bộ Nội vụ; các đồng chí đại diện lãnh đạo các Ban, Văn phòng tổng hợp Thành đoàn; Bí thư, Phó Bí thư các Quận, Huyện đoàn, Đoàn trực thuộc; lãnh đạo các đơn vị sự nghiệp trực thuộc Thành đoàn; các đồng chí báo cáo viên do Ban Thường vụ Thành đoàn quản lý.

  Xem thêm

 • Học sinh trường THPT Lê Quý Đôn: Chú trọng giáo dục STEM trong nhà trường

  Học sinh trường THPT Lê Quý Đôn: Chú trọng giáo dục STEM trong nhà trường17:38 17/12/2020

  Với mục tiêu hướng học sinh trở thành những công dân toàn cầu thực thụ, trường THPT Lê Quý Đôn đã chủ động đưa giáo dục STEM vào trong chương trình giáo dục nhà trường; Cũng là trường đầu tiên của khối THPT thành phố đưa chương trình Robot giáo dục vào trường học để chuẩn bị cho chương trình giáo dục phổ thông (GDPT) mới 2018.

  Xem thêm

 • Trường học hạnh phúc - thay đổi từ tư duy đến hành động

  Trường học hạnh phúc - thay đổi từ tư duy đến hành động17:34 17/12/2020

  Xây dựng “Trường học hạnh phúc” luôn là nỗi trăn trở của mỗi nhà giáo. Đây cũng chính là mục tiêu, nhiệm vụ trọng tâm của ngành Giáo dục đang đặt ra, đòi hỏi từ lãnh đạo, giáo viên đến học sinh đều phải phấn đấu chuyển biến. Mới đây, Trường tiểu học Nguyễn Tri Phương (quận Hồng Bàng) tổ chức chuyên đề cấp thành phố xây dựng “Trường học hạnh phúc”. Với tiêu chí: “Mỗi ngày đến trường là một ngày vui”, ngôi trường này trong năm học 2020-2021 đã tiên phong trong phong trào xây dựng “Trường học hạnh phúc” trên địa bàn thành phố…

  Xem thêm

 • Đổi mới mạnh mẽ phong trào thi đua, góp phần phát triển toàn diện GD-ĐT

  Đổi mới mạnh mẽ phong trào thi đua, góp phần phát triển toàn diện GD-ĐT17:32 17/12/2020

  Thấm nhuần lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Thi đua là yêu nước, yêu nước thì phải thi đua”, Sở GD-ĐT đã chỉ đạo khối các trường THPT và các đơn vị trực thuộc triển khai mạnh mẽ các phong trào thi đua yêu nước và các cuộc vận động lớn trong toàn ngành, tạo khí thế sôi nổi, khích lệ tinh thần hăng say lao động, sáng tạo trong toàn thể cán bộ, giáo viên và người lao động, góp phần hoàn thành xuất sắc, toàn diện 15 lĩnh vực công tác năm học 2019-2020.

  Xem thêm

 • “Bùa hộ mệnh” mang tên thẻ BHYT

  “Bùa hộ mệnh” mang tên thẻ BHYT16:09 17/12/2020

  Khi chẳng may lâm vào bệnh trọng hay nan y thì bất kể gia đình nào, dù kinh tế khá giả cũng có thể lâm vào tình cảnh kiệt quệ. Thực tế đã chứng minh, cùng với chính sách bảo hiểm xã hội (BHXH), chính sách bảo hiểm y tế (BHYT) đã từng bước khẳng định và phát huy vai trò là một trong những trụ cột chính của hệ thống an sinh xã hội. Đây cũng là cơ chế tài chính y tế quan trọng giúp người dân khi bị bệnh không bị rơi vào cảnh bần cùng hóa, đặc biệt đối với những trường hợp bệnh nặng, bệnh mãn tính điều trị kéo dài hay những bệnh cần phẫu thuật...

  Xem thêm

 • Tuổi trẻ thành phố xây dựng, duy trì hiệu quả 136 mô hình “Cổng trường an toàn giao thông”

  Tuổi trẻ thành phố xây dựng, duy trì hiệu quả 136 mô hình “Cổng trường an toàn giao thông”16:25 16/12/2020

  Thời gian qua, phát huy vai trò xung kích của tuổi trẻ tham gia đảm bảo TTATGT, các cấp bộ Đoàn trên địa bàn thành phố đã triển khai các đội hình thanh niên tình nguyện. Đồng thời, phối hợp với các ngành chức năng tham gia phân luồng giao thông tại những điểm phức tạp, thường xảy ra ùn tắc giao thông vào giờ cao điểm; tập huấn ATGT, kỹ năng lái xe an toàn cho ĐVTN.

  Xem thêm

 • Chú trọng rèn luyện kỹ năng sống cho thiếu nhi

  Chú trọng rèn luyện kỹ năng sống cho thiếu nhi08:33 16/12/2020

  Những năm qua (2016-2020), cùng với việc chú trọng triển khai các hoạt động giáo dục cho thiếu nhi tinh thần đoàn kết, tương trợ, giúp đỡ lẫn nhau trong học tập, Hội đồng Đội thành phố cũng đặc biệt chú trọng đến công tác tổ chức các hoạt động rèn luyện kỹ năng, tạo môi trường lành mạnh, an toàn để thiếu nhi sinh hoạt tập thể, nâng cao sức khỏe, phát triển năng khiếu.

  Xem thêm

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông