Nữ điều dưỡng tự pha chế dung dịch sát khuẩn tặng người dân

15:30 15/04/2020

Với mong muốn chung tay cùng xã hội phòng chống dịch bệnh Covid-19, bằng kiến thức chuyên môn sẵn có của mình, điều dưỡng Hoàng Thị Mai Phương - đoàn viên Đoàn Thanh niên Bệnh viện Đa khoa huyện Vĩnh Bảo đã tự pha chế dung dịch sát khuẩn, phát miễn phí cho người có hoàn cảnh khó khăn và người cao tuổi trên địa bàn 2 huyện Vĩnh Bảo, Tiên Lãng.
Điều dưỡng Mai Phương cùng sản phẩm dung dịch sát khuẩn cho chính tay chị pha chế

Theo chia sẻ của Mai Phương thì dung dịch được chị pha chế dựa theo công thức tiêu chuẩn từ các tài liệu của tổ chức Y tế thế giới (WHO), đảm bảo an toàn cho việc rửa tay, sát khuẩn và phòng dịch Covid - 19. Thành phần chủ yếu của sản phẩm là cồn y tế, vitamin E và tinh dầu tự nhiên.

Điều dưỡng Mai Phương tiến hành pha chế dung dịch sát khuẩn tay tặng người dân
Xuất phát từ dự định pha chế dung dịch sát khuẩn tay để phát tặng học sinh đang theo học cùng lớp, cùng trường với con mình nhưng trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, các con được nghỉ học chị Mai Phương quyết định pha chế dung dịch để người thân sử dụng và phát tặng cho những người cao tuổi, người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn 2 huyện Vĩnh Bảo, Tiên Lãng.
Các điểm bán – tặng dung dịch sát khuẩn của điều dưỡng Mai Phương
Các điểm bán – tặng dung dịch sát khuẩn của điều dưỡng Mai Phương

Hiện, đã có hơn 1.000 chai dung dịch sát khuẩn do chính tay Mai Phương pha chế được phát đến người dân. Cùng với đó, Mai Phương cũng tự tay sản làm những chiếc mũ chống giọt bắn để bán, tặng cho người có nhu cầu. Giá thành 1 chiếc mũ đúng bằng chi phí nguyên liệu mà chị dùng để sản xuất là 7.000đ/chiếc.

Hơn 1.000 chai dung dịch sát khuẩn đã được tặng người dân

Những việc làm có ý nghĩa thiết thực, vì lợi ích cộng đồng của Mai Phương nhận được sự tán dương, ngợi khen của đông đảo người dân địa phương.

KC

Từ khóa:
Bình luận của bạn về bài viết...

captcha

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông

Liên kết hữu ích