Phẫu thuật lấy thai thành công sản phụ bị tiền sản giật nặng kèm đái tháo đường thai kỳ

  22:06 21/07/2023

  Thông tin từ Bệnh viện Quốc tế Sản Nhi Hải Phòng cho biết, đơn vị vừa phẫu thuật lấy thai thành công cho sản phụ tiền sản giật nặng kèm đái tháo đường thai kỳ.

  Theo đó, sản phụ T.T.T (39 tuổi) vừa tới bệnh viện đăng ký sinh ở tuần thứ 39. Tuy nhiên, sau khi làm một số xét nghiệm trước sinh, huyết áp của sản phụ T tăng vọt, lên đến 160/110 mmHg, đồng thời xét nghiệm đường huyết cũng phát hiện bất thường.

  Sau khi hội chẩn, các bác sĩ chẩn đoán sản phụ bị tiền sản giật nặng kèm đái tháo đường thai kỳ, thai to cần phải chỉ định phẫu thuật chủ động lấy thai để đảm bảo an toàn cho cả mẹ và em bé. Trong sự vui mừng của toàn bộ ekip phẫu thuật, bé trai nặng 5,1kg đã cất tiếng khóc chào đời. Sau sinh, sức khoẻ của mẹ và bé đều ổn định và được xuất viện.

  Bé trai nặng 5,1kg đã cất tiếng khóc chào đời trong sự vui mừng của toàn bộ ekip phẫu thuật

  Các bác sĩ cho biết, tiền sản giật, đái tháo đường thai kỳ có nhiều biến chứng như sản giật, Hội chứng Hellp là hội chứng thiếu máu tán huyết, tăng men gan và giảm tiểu cầu ở sản phụ. Đây là một biến thể của tình trạng tiền sản giật có thể đe dọa nghiêm trọng đến sức khỏe của cả mẹ và bé.

  Qua trường hợp của sản phụ T, các bác sĩ khuyến cáo, trong suốt thời gian mang thai, sản phụ không những siêu âm thai mà cần được khám thai và làm các xét nghiệm kiểm tra định kỳ để theo dõi sức khỏe bản thân và sự phát triển của thai nhi. Đồng thời phát hiện các bệnh lý trong thai kỳ, đặc biệt là đái tháo đường thai kỳ và tiền sản giật để được điều trị kịp thời tránh các biến chứng cho mẹ và thai.

  VŨ DUYÊN

  Từ khóa:
  Bình luận của bạn về bài viết...

  captcha

  Bản tin Pháp luật

  Video clip

  Phóng sự ảnh

  An toàn giao thông