Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về TTXH CATP: Tích cực phòng chống dịch bệnh Covid-19

09:34 19/03/2020

Trước thực trạng dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) gây ra có nhiều diễn biến phức tạp, thực hiện chỉ đạo của Giám đốc Công an thành phố về tiếp tục tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch bệnh, thời gian qua, Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về TTXH (PC06) CATP đã kịp thời chỉ đạo, hướng dẫn, đôn đốc CBCS đơn vị thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng chống dịch bệnh.
Lưu ý về phòng, chống dịch được Phòng PC06 dán ngay tại cửa ra vào để người dân dễ theo dõi

 Theo đó, mỗi CBCS đơn vị đều là những tuyên truyền viên tích cực trong công tác phòng chống dịch bệnh tại cơ quan, đơn vị, gia đình và cả cộng đồng về các nội dung liên quan đến phòng chống dịch như: cập nhật chính xác thông tin tình hình dịch bệnh, tuyên truyền vận động nhân dân không đến các khu vực đang có dịch bệnh khi không cần thiết cũng như việc hướng dẫn cách vệ sinh cá nhân sao cho đúng cách theo khuyến cáo của Bộ Y tế.

CBCS thực hiện đo thân nhiệt cho nhân dân trước khi thực hiện giao dịch

 Cùng với đó, với chức năng nhiệm vụ thường xuyên phải tiếp xúc, làm việc với nhân dân nên trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, cán bộ, chiến sỹ đơn vị đã nêu cao tinh thần trách nhiệm, làm việc đúng quy trình, bảo đảm an toàn cho người dân. Tất cả công dân khi đến liên hệ công việc đều được cán bộ ở đây tuyên truyền, hướng dẫn đầy đủ các biện pháp đo thân nhiệt, rửa tay bằng cồn sát khuẩn tại cửa ra vào, nhắc nhở đeo khẩu trang y tế…

CBCS hướng dẫn phun, xịt nước rửa tay cho người dân để phòng chống dịch Covid-19

Bên cạnh đó, 100% CBCS đơn vị đều thực hiện đeo khẩu trang và găng tay y tế trong công tác tiếp dân để tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh, hạn chế việc lây lan ra cộng đồng.

Bà Lê Thu Hoài, ở đường Trần Nguyên Hãn, quận Lê Chân cho biết: “Sáng nay (18-3), khi đến giao dịch làm hồ sơ cấp CCCD tôi thấy rất yên tâm vì tinh thần trách nhiệm phòng chống dịch của các CBCS Công an.

Ngay từ cửa ra vào, tôi đã được đọc những lưu ý về các biện pháp phòng dịch bệnh Covid-19. Ngoài ra, tôi và mọi người dân khi đến giao dịch đều được cán bộ ở đây đo thân nhiệt, xịt nước rửa tay sát khuẩn, nhắc nhở đeo khẩu trang. Đặc biệt, các đồng chí công an còn rất nhiệt tình hướng dẫn bà con làm các quy trình, thủ tục theo quy định…”.  

100% CBCS khi làm nhiệm vụ đều đeo khẩu trang theo quy định

Trung tá Lê Thị Thu Trang – Phó Đội trưởng Đội 2 Phòng Cảnh sát QLHC về TTXH cho biết: Trước tính chất nguy hiểm và khả năng lây lan nhanh của dịch bệnh, cán cán bộ của đội tiếp tục phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương và các cơ quan chức năng làm tốt công tác hướng dẫn, đăng ký, quản lý cư trú, bảo đảm thực hiện nghiêm sự chỉ đạo của Giám đốc CATP cũng như các khuyến cáo của Bộ y tế; góp phần hạn chế thấp nhất nguy cơ lây lan dịch bệnh.

Thái Bình

Từ khóa:
Bình luận của bạn về bài viết...

captcha

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông