Quận Dương Kinh phát động toàn dân tập luyện môn bơi, phòng chống đuối nước

20:38 31/05/2022

UBND quận Dương Kinh vừa tổ chức Lễ phát động toàn dân tập luyện môn bơi; phòng, chống đuối nước năm 2022 tại bể bơi Hali Pool (khu đô thị Sao Đỏ, quận Dương Kinh)

        

Tiết mục biểu diễn văn nghệ chào mừng

Theo đó, Lễ phát động nhằm mục đích tuyên truyền về lợi ích, tác dụng của việc tập luyện môn bơi, các kỹ năng an toàn trong môi trường nước, đồng thời vận động toàn dân tích cực tập luyện môn bơi để nâng cao sức khỏe, tầm vóc, thể lực, phòng, chống bệnh tật; đồng thời phát huy vai trò, trách nhiệm của các cấp, các ngành, gia đình, nhà trường và toàn xã hội trong việc phát triển phong trào dạy bơi, học bơi và công tác phòng, chống đuối nước, góp phần từng bước giảm tai nạn đuối nước.

Hướng dẫn sơ cứu đuối nước

Phát động Lễ phát động toàn dân tập luyện môn bơi, đồng chí Nguyễn Trí Nhân – Phó Chủ tịch UBND quận Dương Kinh nhấn mạnh, Bơi không chỉ là một môn thể thao thú vị mà biết bơi, biết các kỹ năng phòng chống đuối nước là rất cần thiết để mỗi người vượt qua hiểm hoạ, nguy cơ đe doạ tính mạng của bản thân mình, có thể cứu mạng người khác. Để phong trào toàn dân tích cực tập luyện môn bơi phát triển mạnh mẽ, công tác phòng chống đuối nước đạt hiệu quả, UBND quận Dương Kinh đề nghị UBND các phường, các cơ quan... quan tâm phát triển môn bơi, coi môn bơi là một phương tiện hữu hiệu để phát triển thể lực, tầm vóc và phòng chống đuối nước cho trẻ em.

Đồng chí tin tưởng sau Lễ phát động, chương trình Bơi an toàn phòng, chống đuối nước sẽ giúp cho phong trào tập bơi, phòng, chống đuối nước trẻ em trên toàn quận ngày càng phát triển. Mong rằng mỗi người dân, ông bà, cha mẹ, thầy cô giáo, các em học sinh, thiếu niên, nhi đồng không chỉ tích cực tập luyện môn bơi và tìm hiểu kiến thức, kỹ năng phòng chống đuối nước mà còn là tuyên truyền viên tích cực vận động gia đình, người thân, bạn bè của mình cùng học bơi và học tập, trang bị kiến thức, kỹ năng phòng chống đuối nước.

Tại Lễ phát động, các đại biểu đã được xem clip tuyên truyền về kỹ năng bơi và được các cán bộ tại bể bơi hướng dẫn các động tác cứu đuối, …

VŨ DUYÊN

Từ khóa:
Bình luận của bạn về bài viết...

captcha

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông

Liên kết hữu ích