Quận ủy Lê Chân: Biểu dương các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc tiêu biểu trong thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị

15:06 13/11/2021

Sáng 12-11, Quận ủy Lê Chân tổ chức Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh; tổng kết công tác xây dựng tổ chức cơ sở Đảng trong sạch, vững mạnh và biểu dương, khen thưởng các tổ chức đảng, đảng viên tiêu biểu 5 năm liền (2016 - 2021); tổng kết Hội thi “Lê Chân trong trái tim tôi” lần thứ III năm 2021. Đến dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Đào Khánh Hà, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy.
Đồng chí Đào Khánh Hà, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy trao Bằng khen tặng các tập thể, cá nhân.

5 năm triển khai thực hiện Chỉ thị, Quận ủy, Ban Thường vụ Quận ủy cùng cấp ủy cơ sở, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị xã hội trên địa bàn quận Lê Chân đã triển khai thực hiện nghiêm túc việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Việc tổ chức nghiên cứu quán triệt nội dung xuyên suốt của Chỉ thị và Chuyên đề các năm được triển khai bài bản, chất lượng và nề nếp.

5 năm qua, toàn quận đã tổ chức 69 hội nghị quán triệt Chỉ thị dưới hình thức trực tiếp và trực tuyến với hàng nghìn với lượt cán bộ, đảng viên tham gia; ban hành 9 kế hoạch cùng hệ thống nhiều văn bản để lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW gắn với chuyên đề cụ thể của từng năm trong toàn quận, coi đây là nhiệm vụ trọng tâm, thường xuyên và lâu dài của các tổ chức, cấp ủy đảng. Ngoài ra, quận ủy đã tổ chức thành công 60 cuộc đối thoại và lắng nghe nhân dân, qua đó đã giúp các cấp ủy giải quyết các nguyện vọng chính đáng của Nhân dân, giám sát và phản biện góp phần củng cố, tăng cường mối quan hệ mật thiết giữa Đảng, chính quyền với nhân dân.

Bí thư Quận ủy Lê Chân Trần Thu Hương trao giấy khen tặng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc.

Đặc biệt, để việc thực hiện Chị thị 05-CT/TW đi vào thực chất và có chiều sâu, trong 3 năm liên tục, quận tổ chức Hội thi “Lê Chân trong trái tim tôi” với hình thức đa dạng, phong phú, linh hoạt, phù hợp với tình hình thực tế. Đây là điểm nhấn nổi bật để quận Lê Chân là điểm sáng của thành phố trong triển khai thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW.

Chủ tịch UBND quận Lê Chân Nguyễn Văn Phiệt  trao giấy khen tặng các tâp thể, cá nhân có thành tích xuất sắc.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Đào Khánh Hà, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy đề nghị Quận ủy Lê Chân đề cao vai trò trách nhiệm tiền phong gương mẫu của cán bộ đảng viên nhất là người đứng đầu cấp ủy, chính quyền, cơ quan đơn vị. Căn cứ thực tiễn địa phương tiếp tục lựa chọn một số nội dung trọng tâm đột phá trong học tập và làm theo tư tưởng phong cách đạo đức Hồ Chí Minh, qua đó khắc phục những hạn chế yếu kém giải quyết được những vấn đề bức xúc nổi cộm, tăng cường giữ vững kỷ luật kỷ cương của Đảng, bảo đảm tính nghiêm minh, công khai, dân chủ, kịp thời, khách quan.

Trong triển khai thực hiện chú trọng gắn thực hiện Chỉ thị với việc tăng cường chỉnh đốn Đảng, ngăn chặn đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống, những biểu hiện tự diễn biến tự chuyển hoá.

Cùng với đó, đồng chí Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy đề nghị quận ủy Lê Chân tiếp tục tăng cường phát huy vai trò giám sát của Mặt trận tổ quốc và các đoàn thể chính trị, Nhân dân đối với việc tu dưỡng rèn luyện đạo đức lối sống của người đứng đầu cán bộ đảng viên; kịp thời phát hiện biểu dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân điển hình tiêu biểu…

Nhân dịp này, UBND thành phố tặng Bằng khen cho 3 cá nhân, UBND quận Lê Chân tặng Giấy khen cho 44 tập thể đã có thành tích xuất sắc tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Ban Thường vụ Thành ủy tặng Bằng khen cho 2 tổ chức đảng cơ sở, 2 chi bộ trực thuộc đảng ủy cơ sở và 3 đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Ban Chấp hành Đảng bộ quận tặng Giấy khen cho 15 chi bộ, đảng bộ cơ sở đạt trong sạch, vững mạnh tiêu biểu giai đoạn 2016 - 2020; tặng Giấy khen cho 27 cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ giai đoạn 2016 - 2020.

Quận ủy Lê Chân cũng trao giải cho 20 tập thể, 11 cá nhân đạt giải trong Hội thi Lê Chân trong trái tim tôi lần thứ III năm 2021.

Thái Bình

Từ khóa:
Bình luận của bạn về bài viết...

captcha

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông