Ra mắt phiên bản nâng cấp mới Cổng Thông tin điện tử của quận Lê Chân

15:03 04/10/2023

Ngày 3-10, quận Lê Chân tổ chức Hội nghị ra mắt phiên bản nâng cấp mới Cổng Thông tin điện tử của UBND quận và 15 phường. Đây là hoạt động mở đầu trong chuỗi các hoạt động hưởng ứng kỷ niệm Ngày chuyển đổi số quốc gia 10/10/2023 của quận Lê Chân.

Cổng Thông tin điện tử quận Lê Chân được xây dựng từ năm 2008, là Cổng thành viên của Cổng Thông tin điện tử thành phố Hải Phòng, là cầu nối giữa cơ quan Chính phủ và công dân, doanh nghiệp. Qua 15 năm vận hành hoạt động, đến thời điểm này, giao diện Cổng không còn bắt kịp xu hướng hiện tại và chưa đáp ứng đầy đủ chức năng theo Nghị định 42 của Chính phủ quy định về việc cung cấp thông tin và dịch vụ công trực tuyến của cơ quan Nhà nước trên môi trường mạng.

Trước thực tế đó, UBND quận Lê Chân đã thực hện nâng cấp Cổng Thông tin điện tử quận mới tại địa chỉ http://lechan.haiphong.gov.vn/, với giao diện và cấu trúc mới, cùng các tính năng, chức năng hiện đại, hướng tới sự tiện dụng, đáp ứng với mục tiêu là kênh cung cấp thông tin chính thống, tập trung của cơ quan Nhà nước trên môi trường mạng; cung cấp đầy đủ các nội dung, chức năng một Cổng thông tin điện tử theo đúng quy định.

Các đại biểu bấm nút ra mắt phiên bản Cổng Thông tin điện tử quận.

Theo đó, Cổng Thông tin điện tử mới của quận Lê Chân có tính năng, chức năng hiện đại, ưu tiên đối tượng là công dân và doanh nghiệp, hướng tới sự tiện dụng và mức độ hài lòng của người sử dụng. Đồng thời tạo bước đột phá về giao diện, bố cục, hình ảnh và màu sắc thống nhất; kế thừa, sử dụng được dữ liệu, thông tin trên Cổng Thông tin điện tử đang sử dụng; hỗ trợ sử dụng trên tất cả thiết bị, đảm bảo an toàn, bảo mật thông tin và hỗ trợ các tính năng liên kết với mạng xã hội, quản trị dễ dàng, thuận tiện.

Nhân dịp này, quận Lê Chân cũng cho ra mắt kênh Zalo: “UBND Quận Lê Chân thành phố Hải Phòng” với mục đích chia sẻ thông tin về các sự kiện chính trị, kinh tế, văn hóa - xã hội và chuyển đổi số.

Thái Bình

Từ khóa:
Bình luận của bạn về bài viết...

captcha

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông