Tăng cường quản lý việc giết mổ gia súc, gia cầm

01:44 17/06/2014

Trên địa bàn thành phố hiện có 1.264 cơ sở, điểm giết mổ gia súc, gia cầm nhỏ lẻ, trái phép, không đảm bảo điều kiện vệ sinh thú y, VSATTP, gây ô nhiễm môi trường, mất mỹ quan đô thị, tiềm ẩn nguy cơ ngộ độc thực phẩm, lây lan dịch bệnh cao.

Để tăng cường hiệu lực quản lý nhà nước trong lĩnh vực hoạt động kinh doanh, giết mổ gia súc, gia cầm, sản phẩm gia súc, gia cầm và khuyến khích các tổ chức, cá nhân đầu tư xây dựng các cơ sở giết mổ tập trung, đảm bảo an toàn vệ sinh thú y, VSATTP, môi trường, UBND thành phố vừa có chỉ thị về việc tăng cường công tác quản lý giết mổ gia súc, gia cầm, kinh doanh thịt, sản phẩm gia súc, gia cầm trên địa bàn thành phố.

Theo đó, Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh động vật, các sở, ngành liên quan, UBND các quận, huyện khẩn trương triển khai thực hiện các nhiệm vụ: Kiện toàn Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh động vật các cấp; lập đoàn kiểm tra liên ngành thành phố do Sở NN&PTNT làm trưởng đoàn tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát hoạt động giết mổ, kinh doanh thịt, sản phẩm gia súc, gia cầm; phát hiện kịp thời, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm. UBND các quận, huyện tạo điều kiện thuận lợi khuyến khích các tập thể, cá nhân đầu tư xây dựng cơ sở giết mổ tập trung theo quy hoạch; tuyên truyền, vận động, khuyến khích các hộ kinh doanh giết mổ di chuyển các điểm giết mổ không đủ điều kiện đảm bảo VSATTP, vệ sinh thú y vào các cơ sở giết mổ tập trung; người tiêu dùng chỉ sử dụng thịt, sản phẩm gia súc, gia cầm có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, đã được lăn dấu kiểm soát giết mổ, dán tem kiểm tra vệ sinh thú y...

KC


Từ khóa:
Bình luận của bạn về bài viết...

captcha

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông

Liên kết hữu ích