Thả cá thể trăn đất về rừng

00:40 20/07/2016

 

Cá thể trăn đất được BQL Vườn quốc gia Cát Bà thả về môi trường tự nhiên
Cá thể trăn đất được BQL Vườn quốc gia Cát Bà thả về môi trường tự nhiên

Tại vườn Quốc gia Cát Bà, Ban quản lý Khu dự trữ sinh quyển thế giới quần đảo Cát Bà vừa phối hợp với Ban quản lý Dự án Bảo tồn Voọc Cát Bà và lực lượng Kiểm lâm Vườn quốc gia Cát Bà tổ chức thả một cá thể trăn đất do người dân tự giác giao nộp về môi trường tự nhiên tại khu bảo tồn nghiêm ngặt của Vườn quốc gia.

Cá thể trăn đất do một gia đình người dân tại tỉnh Quảng Ninh chuyển giao cho Ban quản lý vườn Quốc gia Cát Bà từ hơn 1 tháng qua. Cá thể trăn nặng gần 20kg, có chiều dài gần 1,5m, sức khỏe ổn định. Sau khi tiếp nhận, Ban quản lý Vườn Quốc gia Cát Bà đã tổ chức nuôi và tiếp tục theo dõi sức khỏe, tập tính, tạo cho trăn nuôi có kỹ năng sống tại môi trường tự nhiên.

Hiện tại, trăn có khả năng tự kiếm mồi và di chuyển nhanh nên được các tổ chức cứu hộ động vật hoang dã tổ chức thả về môi trường tự nhiên của rừng quốc gia Cát Bà.

Địa điểm thả trăn được Ban quản lý vườn Quốc gia Cát Bà lựa chọn chu đáo, có hốc đá để trăn trú ngụ, gần nguồn nước uống đảm bảo cho nhu cầu sinh trưởng, phát triển, đồng thời là khu bảo tồn được lực lượng kiểm lâm bảo vệ nghiêm ngặt để tránh tình trạng động vật bị săn bắt.

Tại Khu dự trữ sinh quyền thế giới quần đảo Cát Bà hiện đã ghi nhận được hơn 4.000 loài động, thực vật. Trong đó có nhiều loài đặc hữu, quý hiếm trong sách đỏ thế giới như Voọc Cát Bà, Sơn dương, cua hang, thạch sùng mí, ếch cây Cát Bà…

VOV


Từ khóa:
Bình luận của bạn về bài viết...

captcha

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông