15:23 02/05/2019 Thịt băm chưng mắm tôm là món ăn ngon, hấp dẫn mà cách chế biến lại không hề cầu kỳ đâu nhé.
Thịt lợn nên chọn miếng nạc vai có mỡ lẫn nạc, đem xay hoặc băm nhỏ. Mắm tôm ngon, riềng, sả rửa sạch băm nhỏ, hành củ bóc vỏ thái mỏng, ớt tươi cắt nhỏ.
Ướp thịt cùng một nửa chỗ riềng, sả, hành, mắm tôm cùng với 1 thìa nước hàng. Trộn thật đều để 30 phút cho ngấm. Phi thơm nốt chỗ hành, sả, riềng còn lại, cho thịt vào xào săn. Khi thịt đã săn, cho nốt chỗ mắm tôm còn lại, cho thêm chút nước mắm, đường, ớt cắt nhỏ, đảo kỹ cho thịt vàng và xém cạnh. Khi thịt đã vàng, có màu nâu óng, cho mì chính đảo đều và tắt bếp.
Món thịt băm chưng mắm tôm có màu nâu óng, thơm phức mùi riềng sả, hòa quyện với mùi mắm tôm thơm nồng, cay cay tê tê của ớt. Ăn nóng hay ăn nguội với cơm đều ngon. Bạn có thể làm một lần và cất ngăn mát tủ lạnh dùng dần, rất tiện dụng và ngon miệng.
Ngọc Oanh
Phấn đấu ngày 15/9 hoàn thành cấp điện cho 100% huyện đảo Cát Hải
Công an Hải Phòng xuống đường bảo đảm TTATGT, giúp dân tránh trú an toàn ngay giữa tâm bão