Thịt nướng cháy làm tăng nguy cơ ung thư

19:56 19/05/2009

Kết quả nghiên cứu của các nhà khoa học thuộc Đại học Minnesota (Mỹ)cho thấy những người thường xuyên ăn các loại thịt đỏ được nướng chínhoặc rán kỹ có nguy cơ mắc bệnh ung thư lá lách cao hơn tới 60% so vớinhững người ăn thịt này nhưng nướng, rán vừa phải hoặc hoàn toàn khôngăn món này.
Kết quả nghiên cứu của các nhà khoa học thuộc Đại học Minnesota (Mỹ)cho thấy những người thường xuyên ăn các loại thịt đỏ được nướng chínhoặc rán kỹ có nguy cơ mắc bệnh ung thư lá lách cao hơn tới 60% so vớinhững người ăn thịt này nhưng nướng, rán vừa phải hoặc hoàn toàn khôngăn món này.

Tiến sỹ Kristin Anderson, chủ nhiệm công trình, và các đồng nghiệp đã thu thập dữ liệu về những loại thực phẩm mà 62.000 người khỏe mạnh ăn hàng ngày. Những người này được chia thành năm nhóm dựa theo lượng thịt nướng và rán mà họ ăn như thịt băm viên (hamburger)...

Trong 9 năm nghiên cứu, đã có 208 người mắc bệnh ung thư lá lách, chủ yếu thuộc hai nhóm ăn nhiều thịt nướng và rán cháy nhất. Tiến sỹ Anderson khuyến cáo các bà nội trợ nên điều chỉnh nhiệt hợp lý khi nướng hoặc rán để thịt không bị cháy, từ đó giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư.

BTK (theo TTX)


Từ khóa:
Bình luận của bạn về bài viết...

captcha

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông