19:56 19/05/2009 Kết quả nghiên cứu của các nhà khoa học thuộc Đại học Minnesota (Mỹ)cho thấy những người thường xuyên ăn các loại thịt đỏ được nướng chínhoặc rán kỹ có nguy cơ mắc bệnh ung thư lá lách cao hơn tới 60% so vớinhững người ăn thịt này nhưng nướng, rán vừa phải hoặc hoàn toàn khôngăn món này.
Kết quả nghiên cứu của các nhà khoa học thuộc Đại học Minnesota (Mỹ)cho thấy những người thường xuyên ăn các loại thịt đỏ được nướng chínhoặc rán kỹ có nguy cơ mắc bệnh ung thư lá lách cao hơn tới 60% so vớinhững người ăn thịt này nhưng nướng, rán vừa phải hoặc hoàn toàn khôngăn món này. Tiến sỹ Kristin Anderson, chủ nhiệm công trình, và các đồng nghiệp đã thu thập dữ liệu về những loại thực phẩm mà 62.000 người khỏe mạnh ăn hàng ngày. Những người này được chia thành năm nhóm dựa theo lượng thịt nướng và rán mà họ ăn như thịt băm viên (hamburger)... |
22:36 14/10/2024