Thực tập phương án chữa cháy và CNCH tại Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam-Chi nhánh Tô Hiệu

08:35 30/09/2019

Hưởng ứng ngày toàn dân phòng cháy chữa cháy, chiều 28-9, CAQ Lê Chân phối hợp với với Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam – Chi nhánh Tô Hiệu tổ chức thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (CNCH) cho cán bộ, nhân viên của ngân hàng.

Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam – Chi nhánh Tô Hiệu có diện tích mặt bằng khoảng 444,2m2, được xây dựng 5 tầng để hoạt động giao dịch tiền tệ, tín dụng. Trong cơ sở tồn tại các chất cháy chủ yếu như: Bàn, ghế, tủ, kệ, phông rèm, giấy tờ, tiền tệ, các thiết bị điện, máy tính hồ sơ, tài liệu…

Những chất này khi xảy ra cháy sẽ lan truyền rất nhanh, tỏa ra nhiệt lượng lớn. Nếu thời gian cháy kéo dài quá giới hạn chịu lửa có thể gây sụp đổ các cấu kiện xây dựng, ảnh hưởng lớn đến công tác chữa cháy, cứu người và di chuyển tài sản ra khu vực an toàn.

 

Lực lượng Cảnh sát PCCC CAQ Lê Chân và lực lượng PCCC cơ sở  tham gia thực tập chữa cháy và cứu nạn cứu hộ

Với tình huống giả định xảy ra cháy tại Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam – Chi nhánh Tô Hiệu. Nhận được tin báo, Đội Cảnh sát PCCC và CNCH CAQ Lê Chân đã huy động lực lượng, phương tiện nhanh chóng tiếp cận hiện trường, phối hợp với lực lượng PCCC cơ sở của Ngân hàng triển khai các hoạt động và phương tiện, dập tắt đám cháy.

Cũng tại buổi thực tập, các cán bộ, nhân viên Ngân hàng còn được cán bộ Đội Cảnh sát PCCC và CNCH CAQ Lê Chân tuyên truyền, giới thiệu các kiến thức, kỹ năng cơ bản trong PCCC.

Lực lượng Cảnh sát PCCC CAQ Lê Chân và lực lượng PCCC cơ sở  tham gia thực tập chữa cháy và cứu nạn cứu hộ

Qua buổi thực tập phương án chữa cháy và CNCH, góp phần giúp cán bộ, nhân viên của Ngân hàng nâng cao ý thức về công tác PCCC, biết cách sử dụng thành thạo các thiết bị chữa cháy, khả năng thoát nạn khi có sự cố cháy nổ xảy ra.

Cùng với đó, thông qua hoạt động này phát động mạnh mẽ phong trào toàn dân PCCC trên địa bàn quận Lê Chân, phòng ngừa tai nạn cháy nổ, phát hiện những bất cập trong công tác PCCC và CNCH, từ đó kịp thời có biện pháp khắc phục, đảm bảo an toàn PCCC trong mọi hoạt động của cơ sở.

TB 

Từ khóa:
Bình luận của bạn về bài viết...

captcha

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông