Tôm xào măng chua

23:37 19/01/2018

Tôm xào măng chua có màu sắc đẹp mắt, vị chua giòn của măng xen lẫn vị ngọt của tôm và thịt dậy hương thơm hành tỏi rất hấp dẫn. Với những nguyên liệu sẵn có như tôm tươi, măng tươi và gia vị, các bà nội trợ có thể dễ dàng chế biến món ăn đậm đà, chuẩn vị cho cả gia đình cùng thưởng thức.

Tôm xào măng chua thơm ngon, hấp dẫn (nguồn ảnh: internet)

Cách chế biến món ăn này vô cùng đơn giản, măng chua sau khi mua về bạn đem xé nhỏ rồi cho vào nồi luộc sơ qua, sau đó rửa sạch để ráo nước. Tôm tươi, bạn bóc sạch vỏ, bỏ hết phần đầu rồi đem ướp cùng một ít nước mắm, muối, hành khô băm nhỏ trong khoảng 15 phút cho tôm ngấm gia vị. Hành tươi nhặt sạch, cắt khúc; hành khô, tỏi đập dập.

Tiếp theo, bạn phi thơm hành, tỏi đã đập dập, rồi cho phần tôm đã ướp vào xào cùng với lửa to. Khi tôm chín, bạn cho phần măng vào xào cùng, đảo đều và nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn. Cuối cùng, bạn cho hành tươi thái nhỏ vào và tắt bếp.

Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn đã có ngay món tôm xào măng chua thơm ngon, hấp dẫn và vô cùng đưa cơm.

NP

Bình luận của bạn về bài viết...

captcha

Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông