Công tác điều dưỡng trong lực lượng CAND sau 1 năm triển khai mô hình tổ chức bộ máy mới

18:16 15/11/2019

Sáng 15-11, tại Hải Phòng, Cục Y tế Bộ Công an tổ chức Hội nghị tổng kết công tác điều dưỡng trong lực lượng CAND sau 1 năm triển khai mô hình tổ chức bộ máy mới.

Đồng chí Thiếu tướng, TS. Nguyễn Khắc Thủy, Cục trưởng Cục H06 - Bộ Công an chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có đại diện lãnh đạo các Cục chuyên môn nghiệp vụ Bộ Công an; lãnh đạo Công an thành phố Hải Phòng; Công an các tỉnh Lào Cai, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Kiên Giang.

 

Thiếu tướng, TS. Nguyễn Khắc Thủy, Cục trưởng Cục H06 phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

Năm 2019, công tác nghỉ dưỡng, điều dưỡng trong lực lượng Công an đã có nhiều cố gắng, khắc phục khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao; tổ chức cho cán bộ, chiến sỹ trong ngành nghỉ dưỡng, điều dưỡng đúng theo chế độ của Bộ.

Cùng với đó, các Nhà điều dưỡng đã chủ động cải tạo, sửa chữa số buồng, phòng hiện có để bố trí một số phòng chức năng như phòng vật lý trị liệu, phòng tập, phòng xông hơi…

Cùng với đó, Cục H06 đã đầu tư một số trang thiết bị cơ bản phục vụ công tác điều dưỡng - phục hồi chức năng cho các Nhà điều dưỡng (Phương Thanh, Phương Đông) trị giá khoảng 2,6 tỷ đồng; tổ chức 3 lớp đào tạo chuyên môn cho cán bộ y tế các nhà điều dưỡng, nhà nghỉ dưỡng.

Trong năm, các nhà điều dưỡng đã phục vụ được 18.397 trường hợp theo phiếu điều dưỡng. Ngoài ra, các nhà điều dưỡng, nhà nghỉ dưỡng còn làm tốt công tác phục vụ các hội nghị, hội thảo, tập huấn, đón các đoàn khách quốc tế và thực hiện nhiều nhiệm vụ thường xuyên khác.

Các đại biểu tham dự hội nghị

Tuy nhiên, qua 1 năm thực hiện theo mô hình tổ chức bộ máy mới đã phát sinh một số khó khăn, vướng mắc như: mức hưởng chế độ ăn và tiền thuốc thấp, số lượng thu dung ở 1 số nhà nghỉ dưỡng chưa cao, cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế, phòng tập, phục hồi chức năng còn sơ sài…

Phát biểu tham luận tại hội nghị, phần lớn các ý kiến đều cho rằng để đảm bảo tốt công tác phục vụ cho CBCS Công an đến điều dưỡng, phục hồi sức khỏe, thời gian tới Cục Y tế đề nghị Cục Tổ chức cán bộ, Cục Kế hoạch và tài chính sớm báo cáo Lãnh đạo Bộ ban hành chức năng, nhiệm vụ của các Nhà điều dưỡng để tạo điều kiện các đơn vị hoạt động đảm bảo theo đúng quy định; ban hành Thông tư thay thế Thông tư 05/TT quy định một số chế độ điều dưỡng đối với CBCS để phù hợp với tình hình thực tế...

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Thiếu tướng, TS. Nguyễn Khắc Thủy, Cục trưởng Cục H06, ghi nhận những nỗ lực và kết quả đã đạt được của các nhà điều dưỡng, nhà nghỉ dưỡng trong đó nhiều đơn vị đã có những cách làm mới, ý tưởng mới trong công tác điều dưỡng, nâng cao chất lượng, phục vụ tốt cán bộ, chiến sỹ góp phần hoàn thành nhiệm vụ chính trị và yêu cầu công tác đối ngoại của ngành.

Đồng chí nhấn mạnh, trong thời gian tới Cục Y tế sẽ báo cáo Lãnh đạo Bộ giải quyết tồn tại vướng mắc nêu trên. Đồng thời đề nghị các Bệnh viện hạng I trong lực lượng CAND; Công an các đơn vị, địa phương quan tâm, phối hợp với Cục Y tế trong quá trình tổ chức triển khai thực hiện công tác điều dưỡng.

TB

Từ khóa:
Bình luận của bạn về bài viết...

captcha

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông