Tóp mỡ rim mắm ớt

14:53 28/01/2018

Bữa ăn hàng ngày thường xuyên có cá thịt đôi khi sẽ khiến các thành viên của gia đình bạn cảm thấy uể oải. Thỉnh thoảng đổi khẩu vị với món tóp mỡ rim mắm sẽ chắc chắn “hao cơm” đấy.

Để làm món tóp mỡ rim mắm, khi đi chợ bạn mua 1kg mỡ phần, chú ý là không nên chọn mỡ lá không chế biến được tóp ngon. Mỡ mua về rửa sạch thái miếng nhỏ cỡ 2 ngón tay. Khi đổ mỡ vào chảo nhớ đảo đều tay đến khi thành tóp thì vớt ra.

Nước mắm, dấm, đường, bột ớt, ớt và mì chính hoà tan đều vào một bát.  Hành thái nhỏ phi thơm rồi đổ nước mắm vào đun đến khi sệt. Cho tóp vào đun và đảo đều tay trong vòng 2 phút là được.

Tóp mỡ giòn giòn quyện trong vị mặn mặn cay cay của ớt ăn cùng với cơm nóng hay xôi nếp nóng đều rất lạ và ngon miệng đấy.

Ngọc Oanh

 

Bình luận của bạn về bài viết...

tin bài cùng chuyên mục:

Thịt nạc rim khô

Thịt nạc rim khô

09:31 16/10/2018

Bắp bò nấu khế chua

Bắp bò nấu khế chua

14:26 05/07/2018

Hến xào sả ớt

Hến xào sả ớt

09:23 04/07/2018

Gỏi bạch tuộc chua cay

Gỏi bạch tuộc chua cay

10:59 03/07/2018

Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông