Triển khai nhiệm vụ công tác dân vận năm 2009

21:28 23/02/2009

Sáng 20-2, Ban Dân vận Thành ủy và UBMTTQ TP đã phối hợp tổ chức hộinghị tổng kết công tác dân vận-mặt trận năm 2008 và triển khai nhiệm vụnăm 2009.

Đại diện ban dân vận TW trao bằng khen cho các tập thể và cá nhân xuất sắc
Đại diện ban dân vận TW trao bằng khen cho các tập thể và cá nhân xuất sắc

Năm 2008, công tác dân vận-mặt trận thành phố đã bám sát nhiệm vụ chính trị, đề ra chương trình, kế hoạch, hướng các hoạt động về cơ sở; chủ động tham mưu cho cấp ủy phối hợp với chính quyền giải quyết những vấn đề xã hội bức xúc; phát huy tốt vai trò nòng cốt trong việc vận động nhân dân tham gia xây dựng đảng, chính quyền trong sạch, vững mạnh. Việc thu hút, tập hợp các tầng lớp nhân dân thực hiện nhiệm vụ chính trị chung của thành phố và cộng đồng đã xuất hiện nhiều cách làm, mô hình dân vận khéo mang lại hiệu quả cao.

Năm 2009, khắc phục những hạn chế về việc nắm bắt tình hình, sự phối hợp giữa các tổ chức thành viên, chất lượng các phong trào... công tác dân vận-mặt trận sẽ bám sát nhiệm vụ thực hiện năm chủ đề "Đẩy mạnh GPMB, đảm bảo an sinh xã hội".

Trong đó, công tác dân vận sẽ tập trung hướng mạnh về cơ sở, tăng cường nắm bắt tình hình quần chúng, phát hiện những vấn đề nảy sinh trong quá trình thực hiện chủ trương, chính sách của Đảng, nhà nước ở địa phương, kịp thời đề xuất với cấp ủy để chỉ đạo; thực hiện tốt các chương trình, kế hoạch của "Năm dân vận chính quyền"; nhân rộng mô hình "Dân vận khéo" và bước 2 của cuộc vận động "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh"...

UBMTTQ các cấp và các tổ chức thành viên thống nhất hành động mở rộng và tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân, vận động các tầng lớp nhân dân thực hiện tốt công tác, chính sách mặt trận trong thời kỳ CNH-HĐH; nâng cao chất lượng cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư", "Ngày vì người nghèo", "Mái ấm người nghèo nơi biên giới hải đảo"; thực hiện tốt hoạt động giám sát trên một số lĩnh vực như dân chủ ở cơ sở, cải cách thủ tục hành chính và các hoạt động tư pháp, quy trình đền bù giải phóng mặt bằng...

Cũng tại hội nghị, nhiều tập thể, cá nhân đã được nhận bằng khen, giấy khen của các cấp vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác dân vận-mặt trận.   

KIM OANH


Từ khóa:
Bình luận của bạn về bài viết...

captcha

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông