Xử phạt nam thanh niên đăng tin xuyên tạc, sai sự thật trên mạng xã hội

19:04 29/02/2024

Thời gian vừa qua, Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao - Công an thành phố Hải Phòng đã phát hiện, xác minh, làm rõ T.D.H (trú tại xã An Lư, Thủy Nguyên, Hải Phòng) sử dụng tài khoản Facebook cá nhân đăng tin sai sự thật, xuyên tạc, xúc phạm uy tín, danh dự của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước và thành phố. Đơn vị đã tiến hành thu thập, củng cố tài liệu, chứng cứ, đồng thời triệu tập, đấu tranh đối với các hành vi vi phạm nêu trên của T.D.H.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ và tài liệu, chứng cứ chặt chẽ, T.D.H đã thừa nhận các hành vi của mình là vi phạm pháp luật, đồng thời tự nguyện xóa các bài viết vi phạm và cam kết không tái phạm.

Xét thấy các hành vi vi phạm nêu trên của T.D.H chưa đến mức phải xử lý hình sự, Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao đã ra Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với T.D.H số tiền 10 triệu đồng theo quy định của pháp luật.

Đối tượng T.D.H tại trụ sở cơ quan công an

Qua vụ việc trên, Công an thành phố Hải Phòng khuyến cáo các tổ chức, cá nhân nâng cao tinh thần cảnh giác, không đăng tải, chia sẻ, phát tán hoặc bình luận đồng thuận với tin giả, tin sai sự thật, tin chưa được kiểm chứng gây hoang mang dư luận, ảnh hưởng tiêu cực đến tình hình an ninh trật tự. Những ai vi phạm đều bị xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Ngoài ra, khi người dân phát hiện các vi phạm pháp luật trên không gian mạng, cần phản ánh ngay đến các cơ quan chức năng, trong đó có Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao - Công an thành phố Hải Phòng để xử lý theo quy định pháp luật, góp phần ngăn chặn các thông tin xấu, độc, sai sự thật lan truyền trên không gian mạng ảnh hưởng xấu đến tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tại địa phương.

Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao

Từ khóa:
Bình luận của bạn về bài viết...

captcha

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông