Bảo hiểm xã hội thành phố Hải Phòng: Trao 500 mũ chắn giọt bắn tặng y bác sỹ Bệnh viện Việt Tiệp

13:37 04/04/2020

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid – 19, được sự động viên, khích lệ của Ban giám đốc Bảo hiểm xã hội thành phố, những ngày qua, các đoàn viên thanh niên cơ quan đã tích cực tham gia làm mũ chắn giọt bắn để phòng chống lây nhiễm chéo trong quá trình tiếp xúc, khám chữa bệnh đối với các cán bộ, nhân viên y tế.

Số mũ trên được các đoàn viên thanh niên cơ quan BHXH TP lên kế hoạch làm trước đó cả tháng

Bằng sự sáng tạo, khéo léo, tận dụng thời gian ngoài giờ làm việc, các đoàn viên thanh niên cơ quan đã làm được 500 mũ chắn giọt bắn. Mũ được làm từ tấm mica trong suốt, dây chun co giãn…, có tác dụng như một lá chắn ngăn không cho virut tiếp xúc với mắt, miệng và mũi của người đối diện nhằm phòng ngừa lây lan dịch một cách hiệu quả. Ưu điểm của mũ chắn giọt bắn này là khi sử dụng xong có thể tháo ra lau chùi vệ sinh, khử khuẩn để tái sử dụng nhiều lần.

Số mũ trên đã được Phó Giám đốc BHXH TP Nguyễn Văn Thạnh dẫn đầu đoàn công tác đến trao tặng các y, bác sĩ Bệnh viện Việt Tiệp – những “người lính dũng cảm” trên tuyến đầu trên mặt trận phòng chống dịch của thành phố chiều 3-4.

Tiếp nhận số mũ trên, Phó Giám đốc Bệnh viện Việt Tiệp Lê Minh Quang trân trọng cảm ơn tấm lòng của các cán bộ, đoàn viên thanh niên cơ quan Bảo hiểm xã hội thành phố thời gian qua đã có nhiều hoạt động thiết thực chung tay ủng hộ các đơn vị trực tiếp tham gia công tác phòng, chống dịch bệnh Covid – 19 trên địa bàn thành phố.

Phó Giám đốc BHXH TP Nguyễn Văn Thạnh (đứng thứ 3, từ phải qua) trao 500 mũ chắn giọt bắn tới các y bác sỹ Bệnh viện Việt Tiệp

Ông Quang chia sẻ, trong bối cảnh cuộc “chiến đấu” với dịch bệnh còn kéo dài, nhu cầu sử dụng các vật tư y tế ngày càng lớn thì sự chung tay, hỗ trợ của các sở ngành, nhà hảo tâm đối với các y bác sỹ là vô cùng thiết thực. Với những chiếc mũ chắn giọt bắn này, các y bác sỹ Bệnh viện Việt Tiệp có thêm phương tiện bảo vệ hữu hiệu trước những nguy cơ lây truyền dịch bệnh, nhất là đối với những người phải trực tiếp thăm khám, tiếp xúc hàng ngày với người nghi nhiễm. Qua đó thêm yên tâm hơn trong quá trình khám, điều trị bệnh cho người bệnh.

PV

Từ khóa:
Bình luận của bạn về bài viết...

captcha