Bảo hiểm xã hội thành phố: Trao quà Tết tặng các bệnh nhi Bệnh viện Trẻ em Hải Phòng

14:56 21/01/2020

Nhằm chia sẻ những khó khăn, động viên tinh thần các bệnh nhi và gia đình họ tại Bệnh viện Trẻ em Hải Phòng dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, sáng 21-1, cơ quan Bảo hiểm xã hội thành phố do Quyền Giám đốc Nguyễn Thị Lộc làm Trưởng đoàn đã đến thăm, trao 40 phần quà cùng tiền mặt tặng các bệnh nhi có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị nơi đây.

Quyền Giám đốc BHXH TP Nguyễn Thị Lộc trao quà tết tặng bệnh nhi

Tại nơi đến thăm, các thành viên trong đoàn đã ân cần thăm hỏi sức khỏe, chúc Tết và trao quà (gồm bánh, sữa, xúc xích cùng tiền mặt trị giá 500.000 đồng) tới từng bệnh nhi và gia đình. Đây đều là cháu mắc bệnh nặng như nhiễm HIV, mắc các bệnh về máu, động kinh, lupus ban đỏ, viêm phổi… có hoàn cảnh rất khó khăn.

Những món quà thể hiện sự sẻ chia của cán bộ, viên chức cơ quan BHXH TP đối với các bệnh nhi...

Xúc động khi đón nhận những phần quà tặng của cơ quan Bảo hiểm xã hội dành cho con trai nhỏ chưa tròn một tuổi của mình đang điều trị viêm phổi, chị Nguyễn Thị Hà chân thành cảm ơn sự hỗ trợ, quan tâm của các thành viên trong đoàn. Chị chia sẻ: Tết đến nơi rồi mà gia đình có tới hai cháu đều nhập viện. Cũng may sau một thời gian điều trị, cháu lớn hôm qua đã được xuất viện, còn cháu bé cũng mong là sẽ được xuất viện trước tết. Nhà chúng tôi ở quê, hai con nhập viện một lúc, chi phí sinh hoạt tốn kém lắm. Cũng may các cháu đều có thẻ Bảo hiểm y tế được bảo hiểm chi trả viện phí chứ không gia đình không biết xoay xở vào đâu.

... Và góp phần động viên về mặt vật chất, tinh thần với những bệnh nhi phải đón Tết trong bệnh viện

Chia sẻ với chúng tôi, Quyền Giám đốc BHXH thành phố Nguyễn Thị Lộc cho biết: Gần 40 phần quà là sự gửi gắm tình cảm của các cán bộ viên chức, người lao động cơ quan Bảo hiểm xã hội thành phố dành cho bệnh nhi và gia đình họ khi phải đón Tết trong bệnh viện. Thông qua hoạt động này, chúng tôi muốn góp phần lan tỏa tinh thần tương thân tương ái, tiếp nối truyền thống tốt đẹp từ bao đời nay của dân tộc. Hy vọng rằng những phần quà này sẽ giúp các bệnh nhi và gia đình có thêm niềm vui nhỏ khi Tết đến xuân về.

BH

Từ khóa:
Bình luận của bạn về bài viết...

captcha

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông