Đã có một Hải Phòng rất khác

  07:59 18/05/2022

  Thật khó có thể nói hết những cảm xúc trào dâng, niềm vui tột độ, niềm phấn khởi vô biên của người dân thành phố, khách mời và du khách bốn phương khi chứng kiến những sự kiện chào mừng 67 năm Ngày giải phóng Hải Phòng và Lễ hội Hoa Phượng Đỏ lần thứ 9-2022. Bao trùm lên tất cả vẫn là niềm tự hào, kiêu hãnh về thành phố Hải Phòng thân thương, miền đất nơi đầu sóng nhưng đã làm nên nhiều kỳ tích, đã luôn thể hiện một Hải Phòng rất khí phách, rất bản lĩnh, luôn biết đương đầu và vượt qua mọi khó khăn gian khổ, để rồi sau 67 năm, Hải Phòng vươn mình lớn dậy, rộng dài và rực sáng.

        Tâm điểm của một loạt các sự kiện trong dịp này là Lễ hội Hoa Phượng Đỏ lần thứ 9 tại quảng trường Nhà hát thành phố tối 13- 5. Có thể nói, bất cứ ai được chứng kiến những sự kiện này đều có chung một nhận xét: đã có một Hải Phòng rất khác và mới lạ, mới từ cách nghĩ, cách nhìn tới cách làm và mang lại hiệu quả vô cùng to lớn. Lễ hội được tổ chức quy mô, trang trọng, tưng bừng nhất từ trước tới nay với sự hiện diện của các đồng chí lãnh đạo Trung ương và thành phố; của đông đủ đại diện các tầng lớp nhân dân thành phố và rất nhiều quan khách, bạn bè trong nước và quốc tế, người Hải Phòng ở khắp mọi nơi. Ai cũng thấy xúc động, tự hào khi thành phố đã có bước phát triển vượt bậc cả về quy mô, tầm vóc, diện mạo, cũng như về trình độ, chất lượng tăng trưởng kinh tế, văn hóa, xã hội; đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân được nâng cao; luôn có những đóng góp xứng đáng vào những thành tựu chung của cả nước.

       Và tất cả những thành tựu ấy  được thể hiện, được nghệ thuật hóa một cách tài tình, khéo léo, làm nổi bật “bản hùng ca 67 năm” của Hải Phòng trong Lễ hội Hoa Phượng Đỏ lần thứ 9 làm nức lòng người dân thành phố. Càng ấn tượng hơn khi tại lễ hội hội tụ được nhiều ca sỹ, diễn viên, nghệ sỹ nổi tiếng nhất cả nước về với Hải Phòng trong ngày trọng đại này và tài năng của họ góp phần quan trọng làm cho thành tựu của thành phố càng thêm tỏa sáng, Lễ hội Hoa Phượng Đỏ lần thứ 9 nhờ vậy cũng hoành tráng, sinh động, hấp dẫn nhất từ trước tới nay với gần 70 sự kiện, sự kiện nào cũng ý nghĩa và rất thiết thực, hiệu quả.

                                   

                                                                    Đô thị Hải Phòng ngày càng rộng dài rực sáng

      Thế nhưng, một Hải Phòng rất khác mà người dân thành phố và bạn bè, du khách bốn phương đang cảm nhận không chỉ là bề nổi của các sự kiện mà chính là chiều sâu trong sức bật và sự phát triển của thành phố. Để có được lễ kỷ niệm, lễ hội như thế không đơn thuần chỉ là công tác tổ chức mà còn là sự chuẩn bị lâu dài từ nhiều năm qua, để tạo ra một tiềm lực kinh tế mạnh mẽ, một đời sống văn hóa xã hội phong phú, giàu bản sắc, một Hải Phòng dài rộng rực sáng, xứng tầm đô thị lớn thứ 3 của cả nước.

        Chưa bao giờ, thành phố lại dồn dập những công trình, dự án lớn như những năm qua. Chưa bao giờ, các tập đoàn kinh tế lớn trong và ngoài nước về với Hải Phòng nhiều như vậy. Đây cũng là thời điểm Hải Phòng nhận được nhiều hơn cả sự quan tâm, ủng hộ giúp đỡ quý báu của Trung ương. Tất cả để giờ đây Hải Phòng có được những điều kiện tốt nhất, ưu việt nhất để phát triển và chắc chắn có nhiều đột phá trong những năm tới.

       Và một Hải Phòng rất khác ấy chính là những con người Hải Phòng năng động, dũng cảm, táo bạo, nhanh nhạy trong tiếp thu cái mới như lời khẳng định của đồng chí Trần Lưu Quang, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội Hải Phòng. Những con người ấy, cộng với truyền thống trung dũng quyết thắng đang  nỗ lực nhiều hơn, sáng tạo hơn, mạnh dạn đột phá, tạo môi trường đầu tư thông thoáng, huy động mọi nguồn lực trong xã hội, nêu cao tinh thần trách nhiệm, thể hiện rõ vai trò lãnh đạo của Đảng, xây dựng một chính quyền phục vụ để thực hiện thắng lợi nghị quyết 45 của Bộ Chính trị; nghị quyết đại hội 16 của Đảng bộ thành phố, xây dựng Hải Phòng phát triển ngày càng văn minh hiện đại,  thực sự là thành phố gương mẫu như mong muốn của Bác Hồ kính yêu khi người về thăm Hải Phòng.

                Từ nền tảng 67 năm, Hải Phòng sẽ tiếp tục vững bước tiến lên.

                                                                                                                                                     Hồng Thanh

  Từ khóa:
  Bình luận của bạn về bài viết...

  captcha

  Bản tin Pháp luật

  Video clip

  Phóng sự ảnh

  An toàn giao thông