• Chuyện thời cuộc: Để lực lượng công an xã thực sự chính quy

   Chuyện thời cuộc: Để lực lượng công an xã thực sự chính quy 19:20 27/04/2023

   Thực hiện Đề án bố trí công an chính quy về đảm nhiệm các chức danh Công an xã, đến nay thành phố Hải Phòng đã triển khai 100% công an chính quy về xã đảm bảo các yêu cầu đề ra. Theo đánh giá, qua hơn 3 năm triển khai Đề án, Công an xã theo mô hình hiện tại đã đóng vai trò quan trọng trong phòng ngừa trấn áp tội phạm cũng như các hoạt động quản lý Nhà nước về ANTT tại cơ sở, góp phần đắc lực cho nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội ở các địa phương cũng như đem lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc, được cấp ủy chính quyền địa phương ghi nhận và biểu dương, nhân dân tin yêu.

   Xem thêm

  • Chuyện thời cuộc: Tái sinh nguồn nước sông Rế

   Chuyện thời cuộc: Tái sinh nguồn nước sông Rế 09:32 28/03/2023

   Sông Rế thuộc hệ thống kênh An Kim Hải (nhánh 1) có tổng chiều dài 9,5 km, có điểm đầu tại cầu Hòa Liên, xã Bắc Sơn đến cống Cái Tắc, xã An Đồng (An Dương). Sông Rế có nhiệm vụ cấp nước tưới tiêu phục vụ sản xuất nông nghiệp và dân sinh của huyện An Dương và quận Hồng Bàng.

   Xem thêm

  • Chuyện thời cuộc: Để suối khoáng nóng Tiên Lãng ngày càng…“nóng”

   Chuyện thời cuộc: Để suối khoáng nóng Tiên Lãng ngày càng…“nóng” 15:48 27/03/2023

   Mỏ suối khoáng nóng thuộc xã Bạch Đằng, huyện Tiên Lãng là 1 trong 5 mỏ nước khoáng đặc biệt có giá trị của Việt Nam. Với giá trị đặc biệt đem lại, mỏ được Tổ chức du lịch thế giới (UNWTO) công nhận có hàm lượng khoáng chất cao, có tác dụnglớn trong chữa bệnh, phục hồi sức khỏe. Mỏ suối khoáng này cùng loại với nguồn nước khoáng nổi tiếng trên thế giới, như: Mirgorod của Nga, Darkov của Tiệp Khắc (cũ), Baisov của Bungari, Elaruc và Sallivs de Jura của Pháp.

   Xem thêm

  • Quy hoạch chi tiết các ga đường sắt: Động lực để xã hội hóa nguồn vốn đầu tư

   Quy hoạch chi tiết các ga đường sắt: Động lực để xã hội hóa nguồn vốn đầu tư 14:08 16/02/2023

   Ngày 19-10-2021, Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định 1769/QĐ-TTg Quy hoạch mạng lưới đường sắt thời kỳ 2021-2025, tầm nhìn đến năm 2050. Theo đó Bộ GTVT có nhiệm vụ tổ chức lập, trình cấp có thẩm quyền phê duyệt quy hoạch có tính chất kỹ thuật, chuyên ngành đường sắt giai đoạn đến 2030.

   Xem thêm

  • Đô thị Hải Phòng - Niềm vui mới trước thềm năm mới

   Đô thị Hải Phòng - Niềm vui mới trước thềm năm mới18:10 23/01/2023

   Hải Phòng vốn là đô thị cũ, hình thành từ thời Pháp thuộc. Qua biến động của lịch sử, chiến tranh tàn phá..., thành phố Cảng bao thập kỷ như chìm trong “giấc ngủ đông”. Nhưng chỉ sau 15 năm thực hiện Nghị quyết số 32-NQ/TW của Bộ Chính trị (khóa IX), đô thị Hải Phòng đã bừng lên một diện mạo mới khác hẳn của một thành phố xanh, văn minh, hiện đại. Theo đó, không gian nội đô được mở rộng với 3 quận: Hải An, Đồ Sơn và Dương Kinh; diện tích đất đô thị tăng gần 5 lần (từ 2.748ha lên 13.743ha) cùng tỷ lệ dân tăng lên gần một triệu người, chiếm gần 50% tổng dân số. Kết quả này được Bộ Chính trị ghi nhận, đánh giá cao và tiếp tục ban hành Nghị quyết 45-NQ/TW về xây dựng và phát triển thành phố Hải Phòng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.

   Xem thêm

  • Sớm nghiên cứu, xây dựng Trung tâm logistics tại khu vực cửa sông Văn Úc

   Sớm nghiên cứu, xây dựng Trung tâm logistics tại khu vực cửa sông Văn Úc15:17 09/09/2022

   Tại Quyết định số 1012/QĐ-TTg ngày 03/7/2015 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Quy hoạch phát triển hệ thống trung tâm logistics trên địa bàn cả nước đến năm 2020, định hướng đến năm 2030, giao Bộ Công Thương có trách nhiệm chủ trì tổ chức thực hiện quy hoạch xây dựng Trung tâm logistics tại khu vực cửa sông Văn Úc, huyện Tiên Lãng.

   Xem thêm

  • Khắc phục lỗi tại các trạm thu phí không dừng trước ngày 5-8

   Khắc phục lỗi tại các trạm thu phí không dừng trước ngày 5-8 10:46 05/08/2022

   Theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ bắt đầu từ 9 giờ ngày 1-8, tất cả các tuyến cao tốc trong cả nước tiến hành thu phí hoàn toàn tự động (ETC), xe qua trạm không phải dừng. Theo đó, đến nay cả nước có 10 tuyến cao tốc chỉ thu phí tự động không dừng, gồm: Nội Bài - Lào Cai, Pháp Vân - Cầu Giẽ, Cầu Giẽ - Ninh Bình, Bắc Giang - Lạng Sơn, Hạ Long - Vân Đồn, Hà Nội - Hải Phòng, Đà Nẵng - Quảng Ngãi, Liên Khương - Đà Lạt, Long Thành - Dầu Giây và Trung Lương - Mỹ Thuận.

   Xem thêm

  • Đưa chế tài xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực môi trường vào cuộc sống

   Đưa chế tài xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực môi trường vào cuộc sống23:17 28/07/2022

   Ngày 7/7/2022, Chính phủ ban hành Nghị định 45/2022/NĐ-CP quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực môi trường và có hiệu lực từ ngày 25-8 tới. Trong đó, bổ sung thêm các chế tài phạt tiền đối với hành vi vứt rác thải trên vỉa hè, lòng đường, đổ nước thải không đúng quy định trên vỉa hè, lòng đường; hành vi không phân loại rác thải sinh hoạt, hoặc không sử dụng bao bì chứa chất thải rắn sinh hoạt theo quy định.

   Xem thêm

  • Chuyện thời cuộc: Nỗi niềm Cầu Nhe

   Chuyện thời cuộc: Nỗi niềm Cầu Nhe10:42 28/07/2022

   Hàng năm, mỗi dịp tháng 7 về, từ Hải Phòng có hàng trăm đoàn đổ về miền Trung, dù thành phần khác nhau, nhưng tất cả đều chung một mục đích, đó là được trực tiếp thắp những nén hương, tri ân các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh vì độc lập tự do của Tổ Quốc, trong đó có những người con ưu tú của thành phố Cảng.

   Xem thêm

  • Phải biết sợ khi nguồn nước ngọt bị ô nhiễm

   Phải biết sợ khi nguồn nước ngọt bị ô nhiễm16:33 20/05/2022

   Theo Sở Tài nguyên Môi trường, hiện có hơn 300 điểm xả nước thải có ảnh hưởng tới nguồn nước sông Rế. Có 3 nguồn thải chủ yếu. Thứ nhất là nguồn thải từ các cơ sở sản xuất kinh doanh, dịch vụ, các khu, cụm công nghiệp, trường học. Thứ hai là nguồn từ các khu dân cư tập trung và phân tán. Nguồn thứ ba là từ sản xuất nông nghiệp, chủ yếu là diện tích đất canh tác nằm trong lưu vực thoát nước của sông Rế, với tổng diện tích khoảng 3000 ha.

   Xem thêm

  • Quốc hội gần dân, vì dân

   Quốc hội gần dân, vì dân15:17 20/05/2022

   Tại cuộc tiếp xúc của Đoàn đại biểu Quốc hội Hải Phòng với đại biểu cử tri quận Lê Chân sáng 14-5, cử tri đề cập nhiều tới sự đổi mới trong hoạt động của Quốc hội và công tác xây dựng pháp luật. Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cũng dành phần lớn thời gian để nói về vấn đề này. Điều đó cho thấy mong muốn, kỳ vọng của cử tri và Quốc hội khóa 15 đang quyết liệt hành động để đáp ứng sự mong đợi đó, để Quốc hội thật sự gần dân và vì dân.

   Xem thêm

  • Đã có một Hải Phòng rất khác

   Đã có một Hải Phòng rất khác07:59 18/05/2022

   Thật khó có thể nói hết những cảm xúc trào dâng, niềm vui tột độ, niềm phấn khởi vô biên của người dân thành phố, khách mời và du khách bốn phương khi chứng kiến những sự kiện chào mừng 67 năm Ngày giải phóng Hải Phòng và Lễ hội Hoa Phượng Đỏ lần thứ 9-2022. Bao trùm lên tất cả vẫn là niềm tự hào, kiêu hãnh về thành phố Hải Phòng thân thương, miền đất nơi đầu sóng nhưng đã làm nên nhiều kỳ tích, đã luôn thể hiện một Hải Phòng rất khí phách, rất bản lĩnh, luôn biết đương đầu và vượt qua mọi khó khăn gian khổ, để rồi sau 67 năm, Hải Phòng vươn mình lớn dậy, rộng dài và rực sáng.

   Xem thêm

  • Chuyện thời cuộc: Đôi điều về cổ động trực quan

   Chuyện thời cuộc: Đôi điều về cổ động trực quan10:33 16/05/2022

   Thời gian gần đây, trên mạng xã hội chia sẻ hình ảnh tại một hội sách được tổ chức ở Hà Nội, có “tít” lớn treo giữa phố có từ in sai chính tả, sự việc này nhận được phản ứng khá gay gắt của cộng đồng mạng, vì đây là hình thức cổ động trực quan cho một sự kiện có ý nghĩa văn hóa, tri thức như hội sách.

   Xem thêm

  • PCI nhìn từ sự thăng hạng các chỉ số thành phần của Hải Phòng

   PCI nhìn từ sự thăng hạng các chỉ số thành phần của Hải Phòng10:27 15/05/2022

   Kết quả PCI vừa công bố đã vinh danh Hải Phòng lên vị trí thứ 2/63 tỉnh, thành phố. Đây là vị trí cao nhất từ trước tới nay Hải Phòng đạt được và hoàn toàn xứng đáng. Bởi lẽ, Hải Phòng đã rất nỗ lực, cố gắng, có sự quyết tâm, quyết liệt và thực sự bứt phá. Hình ảnh một thành phố Hải Phòng năng động, thân thiện, hấp dẫn được khẳng định ngày càng rõ nét.

   Xem thêm

  • Tiết kiệm, chống lãng phí khi giám sát

   Tiết kiệm, chống lãng phí khi giám sát 09:45 06/05/2022

   Đoàn đại biểu Quốc hội Hải Phòng vừa tổ chức cuộc giám sát chuyên đề thực hiện chính sách pháp luật về thực hành tiết kiệm, chống lãng phí giai đoạn 2016-2021.

   Xem thêm

  Bản tin Pháp luật

  Video clip

  Phóng sự ảnh

  An toàn giao thông