Đại hội cổ đông Công ty CP Nhựa Thiếu niên Tiền Phong năm 2023: Quyết định mức chia cổ tức năm 2022 là 20% bằng tiền

13:43 28/04/2023

Sáng 28-4, tại trụ sở chính, Công ty CP Nhựa Thiếu niên Tiền Phong tổ chức Đại hội đồng cổ đông thường niên 2023. 111 cổ đông nắm giữ hơn 90% cổ phần có quyền biểu quyết dự đại hội.
Đoàn chủ tịch đại hội

     Tại đại hội, ông Đặng Quốc Dũng, Chủ tịch HĐQT Nhựa Tiền Phong  đánh giá cao hoạt động của Ban Điều hành khi đã có các quyết định nhạy bén, bám sát với tình hình thực tế, nhanh chóng triển khai các phương án phù hợp, kiên định với chiến lược kinh doanh, phát huy tối đa lợi thế cạnh tranh, tiếp tục mở rộng thị phần, giữ vững thương hiệu Nhựa Tiền Phong.

Chủ tịch HĐQT NTP Đặng Quốc Dũng  nhấn mạnh, sẽ tiếp tục kiên định với chiến lược kinh doanh, phát huy tối đa lợi thế cạnh tranh, mở rộng thị phần, giữ vững thương hiệu Nhựa Tiền Phong.

       Mặc dù có nhiều  khó khăn, Nhựa Tiền Phong vẫn là một doanh nghiệp thực hiện tốt trách nhiệm xã hội, tích cực tham gia nhiều hoạt động thiện nguyện, đặc biệt là triển khai chương trình Cầu nối yêu thương với hơn 20 cây cầu được xây dựng trong năm 2022 cho các vùng quê nghèo khó, góp phần quan trọng vào việc hoàn thành mục tiêu 100 cây trong 5 năm Chương trình Cầu nối yêu thương triển khai trên toàn quốc, mang lại cuộc sống mới cho người dân và các em nhỏ ở 24 tỉnh thành trên cả nước. 

                           

Tổng Giám đốc Nhựa Tiền Phong Chu Văn Phương cho biết, năm 2022, NTP đạt kết quả sản xuất kinh doanh cao nhất trong 4 năm trở lại đây

          Báo cáo về tình hình sản xuất kinh doanh năm 2022, ông Chu Văn Phương, thành viên HĐQT, Tổng Giám đốc Nhựa Tiền Phong nhấn mạnh, Nhựa Tiền Phong vẫn duy trì được vị trí là nhà sản xuất ống nhựa lớn nhất Việt Nam. Kết quả sản xuất kinh doanh năm 2022 của Nhựa Tiền Phong đã ghi nhận ở mức cao nhất trong vòng 4 năm trở lại đây với tổng doanh thu đạt 5.685,1 tỷ đồng, tăng hơn 800 tỷ đồng so với năm 2021 và lợi nhuận trước thuế năm 2022 đạt 532,2 tỷ đồng, vượt 17% so với kế hoạch đề ra.

Quang cảnh đại hội

      Bên cạnh đó, Nhựa Tiền Phong vẫn là một trong số ít doanh nghiệp đưa ra thị trường những dòng sản phẩm mới chất lượng như ống PP/PE 2 lớp gân sóng DN1000, van zacoo uPVC, các sản phẩm phục vụ ngành nuôi trồng thuỷ sản…

      Bằng việc hợp tác với các tập đoàn đa quốc gia như Iplex, Sekisui, Nhựa Tiền Phong  không chỉ tiên phong nghiên cứu sản xuất những sản phẩm mới như ống cPVC dùng trong ngành phòng cháy chữa cháy, mở ra những thị trường tiềm năng trong tương lai mà còn đẩy mạnh xuất khẩu, ghi dấu thương hiệu tới các dự án trên thị trường quốc tế.

Đại hội cổ đông NTP năm 2023 quyết định nhiều nội dung quan trọng về sản xuất, kinh doanh, phát triển

          Căn cứ vào năng lực nội tại và tình hình phát triển kinh tế đất nước, Ban lãnh đạo công ty đã đề ra mục tiêu cho năm 2023 ở mức cao với doanh thu thuần đạt 5.875 tỷ đồng, sản lượng đạt hơn 100.000 tấn và lợi nhuận đạt 535 tỷ đồng, duy trì mức tăng trưởng 5%.  

          Tại đại hội, các cổ đông  nhất trí với việc trả cổ tức 2022 bằng tiền với tổng tỷ lệ 20%. Trong đó, doanh nghiệp đã trả cổ tức đợt 1 năm 2022 bằng tiền, tỷ lệ 15% vào tháng 12-2022; 5% cổ tức còn lại tương đương với 129,5 triệu cổ phiếu đang lưu hành sẽ được công ty chi trả trong đợt 2 với kinh phí dự kiến hơn 64 tỷ đồng. Năm 2023, dự kiến mức cổ tức bằng tiền vẫn duy trì ở mức 20% vốn điều lệ.

                              

Đại diện cổ đông nêu ý kiến

          Tại đại hội, HĐQT đã trả lời cổ đông một số vấn đề như kế hoạch sản xuất kinh doanh; các giải pháp tăng cường năng lực cạnh tranh trên thị trường…  Đại hội nhất trí thông qua các báo cáo HĐQT và thành viên HĐQT độc lập năm 2022; báo cáo kết quả sản xuất kinh doanh; báo cáo tài chính kiểm toán năm 2022; phương án phân phối lợi nhuận năm 2022; mức cổ tức dự kiến năm 2023; kế hoạch sản xuất kinh doanh; kế hoạch đầu tư năm 2023; mức thù lao cho HĐQT năm 2023…

                            

Thông qua danh sách bầu bổ sung thành viên HĐQT nhiệm kỳ 2020 – 2025

        Đồng thời ủy quyền cho HĐQT lựa chọn 1 trong 4 công ty kiểm toán cho năm tài chính 2023; sửa đổi, bổ sung điều lệ tổ chức và hoạt động công ty; sửa đổi một số ngành nghề đăng ký kinh doanh; phê chuẩn việc miễn nhiệm thành viên HĐQT và bầu bổ sung thành viên HĐQT nhiệm kỳ 2020 – 2025 và các nội dung khác theo thẩm quyền Đại hội đồng cổ đông. 

         

HĐQT NTP nhiệm kỳ 2020-2025 được kiện toàn, bổ sung 

Năm 2023 được nhận định sẽ tiếp tục là khoảng thời gian cho các doanh nghiệp củng cố lại hệ thống, gỡ dần những nút thắt, từng bước phục hồi và tạo tiền đề cho sự phát triển mạnh mẽ trong giai đoạn mới. Do vậy, Nhựa Tiền Phong sẽ tiếp tục đầu tư vào công nghệ sản xuất hiện đại để bắt kịp xu hướng tiên tiến trên thế giới, qua đó nhanh chóng đưa ra các sản phẩm mới với tính năng ưu việt, thân thiện với môi trường, mang đến sự tiện dụng và bền vững cho các công trình xây dựng./.

Hồng Thanh

Từ khóa:
Bình luận của bạn về bài viết...

captcha

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông