Đảm bảo cấp điện an toàn, ổn định trong các dịp nghỉ Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương, 30/4 và 1/5/2023

16:05 18/04/2023

Để đảm bảo vận hành an toàn hệ thống điện, cung cấp điện ổn định, tin cậy phục vụ các hoạt động chính trị, xã hội, văn hóa vui chơi giải trí của nhân dân trên địa bàn thành phố trong các ngày lễ Giỗ Tổ Hùng Vương, kỷ niệm ngày Giải phóng miền Nam và ngày Quốc tế Lao động, Công ty TNHH MTV Điện lực Hải Phòng (Điện lực Hải Phòng) đã thực hiện các phương án đảm bảo cung ứng điện.

Theo đó, qua theo dõi công suất trong các ngày Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương, Giải phóng miền Nam 30/4 và Quốc tế Lao động 1/5 của những năm gần đây và dự báo trong những ngày tới, Điện lực Hải Phòng dự báo công suất điện lớn nhất là 900MW, công suất thấp nhất là 590 MW.

Trong suốt thời gian nghỉ lễ, Điện lực Hải Phòng tăng cường nhân lực trực, trực vận hành, sửa chữa điện, trực xử lý sự cố nếu có

Căn cứ vào nhu cầu phụ tải, tình hình nguồn điện và hiện trạng lưới điện của thành phố, nếu không xảy ra sự cố bất thường, vào các ngày cấp điện nêu trên lưới điện vận hành theo phương thức cơ bản đối với các đường dây 110kV, đường dây trung áp thì không có tình trạng quá tải, sẽ đảm bảo cấp điện ổn định.

Đặc biệt, trong các ngày Giỗ tổ, 30/4 và 1/5, Điện lực Hải Phòng sẽ không bố trí công tác trên lưới điện làm mất điện khách hàng, trừ trường hợp xử lý sự cố.

Đồng thời, trong suốt thời gian này, đơn vị tăng cường nhân lực trực, trực vận hành, sửa chữa điện, trực xử lý sự cố, chuẩn bị đầy đủ vật tư, thiết bị dự phòng, nhiên liệu, hệ thống thông tin liên lạc và phương tiện đi lại, sẵn sàng xử lý nhanh các hư hỏng và sự cố.

Cũng trong dịp này, Điện lực Hải Phòng tăng cường phối hợp với địa phương và các cơ quan thông tin tổ chức tuyên truyền, phổ biến rộng rãi các biện pháp sử dụng điện an toàn, tiết kiệm, hiệu quả đến khách hàng sử dụng điện.

VŨ DUYÊN

Từ khóa:
Bình luận của bạn về bài viết...

captcha

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông