• Ba học trò đoạt giải thưởng Quốc tế: Những ngôi sao mới đưa Trường THPT chuyên Trần Phú tỏa sáng

  Ba học trò đoạt giải thưởng Quốc tế: Những ngôi sao mới đưa Trường THPT chuyên Trần Phú tỏa sáng19:20 26/07/2018

  Tại buổi gặp mặt Học sinh đoạt Huy chương Vàng Olympic Sinh học quốc tế tại trụ sở Thành ủy mới đây, đồng chí Lê Văn Thành, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐNDTP đã ghi nhận thành tích của Trường THPT chuyên Trần Phú - năm học này với 3/3 học sinh dự thi Quốc tế đều có giải, trong đó có 2 Huy chương về Toán học và đặc biệt là 1 Huy chương Vàng môn Sinh học đã nối tiếp bảng thành tích của nhà trường, xứng đáng là "cánh chim" đầu đàn đưa Hải Phòng trở thành Trung tâm GD-ĐT của khu vực Duyên hải theo tinh thần Nghị quyết 32 của Bộ Chính trị...

  Xem thêm

 • Trường tiểu học Lê Hồng Phong truyền thông và tư vấn về phòng chống thừa cân, béo phì

  Trường tiểu học Lê Hồng Phong truyền thông và tư vấn về phòng chống thừa cân, béo phì14:49 26/11/2017

  Sáng 25-11, tại Trường tiểu học Lê Hồng Phong (quận Ngô Quyền), Dự án xây dựng mô hình mẫu phòng chống bệnh liên quan đến lối sống tại Hải Phòng tổ chức truyền thông và tư vấn phòng chống thừa cân, béo phì cho giáo viên, học sinh và cha mẹ học sinh nhà trường. Đây là dự án do tổ chức JICA (Nhật Bản) tài trợ.

  Xem thêm

 • Công bố phương án thi vào 10 THPT công lập 2018-2019

 • Quận Dương Kinh Kỷ niệm 35 năm ngày Nhà giáo Việt Nam

  Quận Dương Kinh Kỷ niệm 35 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 17:52 20/11/2017

  Quận Dương Kinh vừa tổ chức kỷ niệm 35 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20-11-1982*20-11-2017).

  Xem thêm

 • Trường Tiểu học Đinh Tiên Hoàng: Kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam

  Trường Tiểu học Đinh Tiên Hoàng: Kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam15:15 20/11/2017

  Sáng 20-11, hòa chung không khí hân hoan của cả nước tôn vinh nghề dạy học, Trường Tiểu học Đinh Tiên Hoàng long trọng tổ chức kỷ niệm 35 năm Ngày Nhà giáo Việt nam (1982-2017), biểu dương phong trào thi đua Hai tốt. Đến dự có các đồng chí: Nguyễn Xuân Trường - Giám đốc Sở GD&ĐT, Hoàng Thị Nhẫn - Phó Chủ tịch UBND quận.

  Xem thêm

 • Về ngôi trường 'ba đảm đang' được Bác Hồ gửi thư khen

  Về ngôi trường "ba đảm đang" được Bác Hồ gửi thư khen15:14 20/11/2017

  Về trường THCS Vĩnh Niệm (quận Lê Chân) hôm nay đã khang trang, với nhiều thành tích nổi bật trong dạy và học, ít ai biết cũng tại nơi này năm xưa, các cô giáo trẻ đã vượt qua hoàn cảnh khó khăn của thời chiến để hoàn thành tốt nhiệm vụ dạy tốt - học tốt và vinh dự được đón nhận thư khen ngợi của Bác Hồ kèm tấm hình chân dung của Người...

  Xem thêm

 • Thầy giáo dạy Văn của tôi

  Thầy giáo dạy Văn của tôi09:57 18/11/2017

  Cho đến bây giờ, tôi vẫn còn chưa hết ngạc nhiên về sự thay đổi bất ngờ của chính bản thân mình. Tại sao từ một cô bé học giỏi Toán lại trở thành một người làm chuyên môn thuộc ngành Văn như ngày hôm nay? Tình yêu với môn Văn của tôi bắt đầu từ khi nào tôi cũng không rõ nữa. Song một điều tôi chắc chắn rằng, người nâng cánh ước mơ văn chương trong tâm hồn tôi để tôi có như ngày hôm nay chính là thầy giáo dạy Văn những năm tôi còn học cấp Ba…

  Xem thêm

 • Lãnh đạo thành phố thăm và tặng quà nhân ngày nhà giáo

  Lãnh đạo thành phố thăm và tặng quà nhân ngày nhà giáo16:32 17/11/2017

  Nhân kỷ niệm 35 năm Ngày nhà giáo Việt Nam (20-11-1982 * 20-11-2017), chiều 16-11, đồng chí Nguyễn Đình Bích, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND thành phố thăm, tặng quà một số tập thể và nhà giáo tiêu biểu tại quận Lê Chân. Cùng đi có đại diện sở, ngành, địa phương liên quan.

  Xem thêm

 • Trường tiểu học Nguyễn Thị Minh Khai kỷ niệm 90 năm thành lập

  Trường tiểu học Nguyễn Thị Minh Khai kỷ niệm 90 năm thành lập16:31 17/11/2017

  Sáng 16-11, Trường tiểu học Nguyễn Thị Minh Khai tổ chức lễ kỷ niệm 90 năm thành lập trường và chào mừng 35 năm ngày nhà giáo Việt Nam. Đến dự có các đồng chí: Phó chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Thành; Trưởng Ban tuyên giáo Thành ủy Nguyễn Hữu Doãn cùng đại diện lãnh đạo các ban, ngành thành phố.

  Xem thêm

 • Ngành giáo dục quận Lê Chân: Mỗi thầy, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo

  Ngành giáo dục quận Lê Chân: Mỗi thầy, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo16:20 17/11/2017

  Cuộc vận động “Mỗi thầy, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo” đã được ngành giáo dục và đào tạo (GD&ĐT) quận Lê Chân phát động sâu rộng, hiệu quả trong đội ngũ cán bộ nhà giáo, người lao động. Qua 10 năm tích cực chỉ đạo và thực hiện, cuộc vận động đã thấm sâu vào đời sống sinh hoạt và công tác giảng dạy của đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục; tạo sức lan tỏa mạnh mẽ, được xã hội đồng tình, ủng hộ.

  Xem thêm

 • Môi trường giáo dục an ninh - an toàn để dạy và học

  Môi trường giáo dục an ninh - an toàn để dạy và học15:44 13/11/2017

  Thời gian qua, mô hình liên kết “Trường xã, thị trấn đảm bảo ANTT khu vực giáp ranh trong và ngoài Trường THPT Nam Triệu” tại huyện Thủy Nguyên đã thực sự mang lại hiệu quả, khẳng định công tác đảm bảo ANTT là trách nhiệm chung của toàn xã hội, đồngthời xây dựng môi trường giáo dục an ninh - an toàn, qua đó góp phần nâng cao chất lượng dạy và học của nhà trường...

  Xem thêm

 • Sôi nổi chuyên đề “Em yêu tiếng Việt”

  Sôi nổi chuyên đề “Em yêu tiếng Việt” 11:53 12/11/2017

  Tại Trường tiểu học Chu Văn An, Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Ngô Quyền vừa tổ chức chuyên đề cấp thành phố “Em yêu tiếng Việt” do cụm trường tiểu học: Đằng Giang, Nguyễn Trãi, Lê Hồng Phong và Chu Văn An thực hiện. (ảnh)

  Xem thêm

 • Trường THCS Trường Sơn (huyện An Lão): Phấn đấu mục tiêu “Đoàn kết - Sáng tạo - Thi đua dạy tốt học tốt”

  Trường THCS Trường Sơn (huyện An Lão): Phấn đấu mục tiêu “Đoàn kết - Sáng tạo - Thi đua dạy tốt học tốt”15:35 10/11/2017

  Trường THCS Trường Sơn (thuộc địa bàn thị trấn Trường Sơn, huyện An Lão) được thành lập vào năm 1967, đến nay vừa tròn nửa thế kỷ. Với tiêu chí đề cao việc “dạy và học”, trải qua 50 năm xây dựng và trưởng thành, trường THCS Trường Sơn không ngừng phát triển lớn mạnh. Những trang sử vàng truyền thống, những thành tích nổi bật của nhà trường có sự đóng góp vô cùng quý báu của biết bao thế hệ thầy cô giáo và học sinh qua các thời kỳ.

  Xem thêm

 • Trường THCS Chu Văn An: Dạy học tích hợp môn Mỹ thuật

  Trường THCS Chu Văn An: Dạy học tích hợp môn Mỹ thuật16:50 09/11/2017

  “Bảo tồn và quảng bá tranh dân gian Đông Hồ” là chủ đề được Trường THCS Chu Văn An tổ chức hội thảo dạy học theo chủ đề tích hợp môn Mỹ thuật vào sáng 9-11.

  Xem thêm

 • Trường tiểu học Đinh Tiên Hoàng: Chuyên đề “Tự hào tiến bước dưới cờ Đoàn”

  Trường tiểu học Đinh Tiên Hoàng: Chuyên đề “Tự hào tiến bước dưới cờ Đoàn”14:28 04/11/2017

  Sáng 3-11, Liên đội Tiểu học Đinh Tiên Hoàng (quận Hồng Bàng) đã tổ chức thành công chuyên đề Đoàn Đội cấp thành phố với chủ điểm “Tự hào tiến bước dưới cờ Đoàn”.

  Xem thêm

 • Phiên tòa giả định đi vào học đường: Hình thức tuyên truyền, giáo dục pháp luật hiệu quả

  Phiên tòa giả định đi vào học đường: Hình thức tuyên truyền, giáo dục pháp luật hiệu quả14:23 03/11/2017

  Việc xây dựng các phiên tòa hình sự giả định về các chủ đề, như: phòng chống ma túy, bạo lực học đường, xâm hai tình dục trẻ em... được đánh giá là cần thiết, đáp ứng nhu cầu tìm hiểu kiến thức pháp luật và cách xử lý tình huống trong cuộc sống của học sinh.

  Xem thêm

Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông