Hơn 300 nghìn lượt du khách đến tham quan, du lịch tại Đồ Sơn

22:30 30/04/2024

Theo thông tin từ Phòng Du lịch, Văn hóa và Thông tin quận Đồ Sơn, tính đến chiều 30/4, quận Đồ Sơn đã đón và phục vụ 300 nghìn lượt người dân, du khách trong và ngoài thành phố, khách quốc tế đến tham quan, nghỉ dưỡng dịp lễ 30/4 – 1/5. Dự kiến, trong 5 ngày nghỉ lễ, quận Đồ Sơn ước đón trên 500 nghìn lượt du khách đến tham quan, du lịch.
Rất đông du khách đến vui chơi, tắm biển tại các bãi biển trên địa bàn quận Đồ Sơn
Dịp nghỉ lễ 30/4 -1/5, người lao động được nghỉ 5 ngày liên tiếp. Năm nay, thời tiết nắng nóng nên từ sớm, lượng du khách đổ về các bãi tắm khu 2, khu 295, Hòn Dấu Resort, Khu Du lịch quốc tế Đồi Rồng… đều rất đông. Để đảm bảo an toàn cho Nhân dân và du khách, lực lượng CSGT – TT quận đã  phối hợp chặt chẽ với  lực lượng Công an và UBND các phường nắm chắc tình hình TTATGT, TTCC trên địa bàn; kiên quyết giải tỏa các trường hợp lấn chiếm hành lang ATGT, các tụ điểm phức tạp về trật tự đô thị, các hàng quán lấn chiếm vỉa hè, lòng đường gây ùn tắc giao thông, tạo sự yên tâm, tin tưởng cho du khách khi nghỉ dưỡng tại Đồ Sơn.
Du khách chụp hình lưu niệm khi đến tham quan, du lịch tại Đồ Sơn
Những cánh diều tại bãi biển du lịch Vụng Hương - Khu du lịch quốc tế Đồi Rồng  trong Ngày hội trình diễn diều nghệ thuật 

Bên cạnh đó, UBND quận Đồ Sơn cũng yêu cầu các hộ kinh doanh tại các bãi tắm không tổ chức nấu nướng, chế biến thức ăn dưới bãi biển. Các nhà hàng, đơn vị kinh doanh dịch vụ du lịch, cơ sở lưu trú đã chủ động chuẩn bị các nguồn lực về cơ sở vật chất, lương thực, thực phẩm tươi sống đảm bảo chất lượng cũng như tăng cường nhân lực, thời gian phục vụ du khách…

Các đơn vị đã thực hiện nghiêm việc niêm yết giá và bán đúng giá niêm yết; công tác cứu hộ, cứu nạn; bảo đảm vệ sinh môi trường tại các bãi tắm được triển khai, duy trì nghiêm ngặt nhằm bảo đảm tối đa an toàn cho du khách tham quan, tắm biển.

LIÊM ĐOÀN

Từ khóa:
Bình luận của bạn về bài viết...

captcha

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông