Huyện An Lão diễn tập phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2019

15:37 25/06/2019

Huyện An Lão vừa tổ chức diễn tập phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2019.

 

Lực lượng PCCC-CAH An Lão tham gia chữa cháy tại buổi diễn tập

Theo đó, tình huống giả định vào hồi 14h, ngày 19-6, trên địa bàn huyện do ảnh hưởng của hoàn lưu cơn bão số 2, bất ngờ có 1 cơn lốc xoáy kèm theo mưa đá quét qua địa bàn tổ dân phố Hoàng Xá, thị trấn An Lão làm tốc một số mái nhà của các hộ dân và xưởng sản xuất công ty TNHH Bao bì Phú Phát.

 

 

Đến 15h, mưa to kết hợp gió mạnh đã làm tốc mái và sập cửa ra vào nhà xưởng chính, làm 3 công nhân bị thương, toàn bộ các công nhân của công ty đang co cụm trú ẩn trong các phòng chờ lực lượng đến cứu. 

Lúc 15h30’, do mưa to kết hợp gió mạnh đã làm chập điện gây cháy cơ sở vật chất của nhà xưởng sản xuất và uy hiếp đến tính mạng của công dân.

 

 

Sau khi nhận được tin, Ban Giám đốc Công ty TNHH Bao bì Phú Phát và UBND thị trấn An Lão đã chỉ đạo lực lượng tại chỗ tiến hành cứu sập, cứu nạn, sơ tán công nhân. 

Đến 15h45’, theo lệnh của Ban Chỉ huy PCTT-TKCN huyện, các lực lượng đã có mặt tại xưởng sản xuất của công ty nhanh chóng di chuyển có sở vật chất, nhà xưởng và con người ra khỏi nơi nguy hiểm.

 

Cùng với đó, lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp của Công an huyện An Lão đã điều động 2 xe chuyên dụng nhanh chóng tiếp cận hiện trường, triển khai phương án chữa cháy, sử dụng lăng vòi phun dập khoanh vùng, làm mát; 1 xe cứu thương của Bệnh viện đa khoa huyện cùng các y, bác sỹ cũng được điều động đến sơ cứu các nạn nhân…

Sau ít phút triển khai thực tập, đám cháy giả định đã được dập tắt, bảo đảm an toàn, đúng các yêu cầu kỹ thuật đề ra.

TG

Từ khóa:
Bình luận của bạn về bài viết...

captcha

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông