• Thị trường dịp cuối năm – Thận trọng với biến động giá vàng, ngoại tệ

  Thị trường dịp cuối năm – Thận trọng với biến động giá vàng, ngoại tệ14:21 18/11/2021

  Tính từ đầu tháng 11, thị trường thành phố cũng như cả nước liên tục chứng kiến sự gia tăng của giá vàng, và đến nay loại hàng hàng hóa đặc biệt này đã chính thức vượt ngưỡng 6 triệu đồng/lượng, lập kỷ lục cao nhất từ trước đến nay. Cùng với đó, diễn biến thị trường ngoại tệ, nhất là đồng đô la Mỹ cũng đang đem đến những nỗi lo cho thị trường cuối năm, thời điểm mà các giao dịch thanh khoản liên quan luôn sôi động.

  Xem thêm

 • Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh thành phố Hải Phòng Đẩy mạnh thanh toán không dùng tiền mặt

  Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh thành phố Hải Phòng Đẩy mạnh thanh toán không dùng tiền mặt22:40 05/10/2021

  Thanh toán không dùng tiền mặt qua dịch vụ ngân hàng điện tử thời gian qua tiếp tục tăng trưởng mạnh mẽ. Phát huy kết quả đã đạt được, các ngân hàng và tổ chức tín dụng đang chú trọng đẩy mạnh phát triển dịch vụ ngân hàng số, thanh toán không dùng tiền mặt nhằm đáp ứng nhu cầu của khách hàng đồng thời ứng phó với diễn biến phức tạp của dịch Covid-19.

  Xem thêm

 • VINFAST HỢP TÁC VỚI TỔ CHỨC XE HƠI HÀNG ĐẦU CHÂU ÂU - AUTOBEST THÚC ĐẨY XU HƯỚNG Ô TÔ ĐIỆN

  VINFAST HỢP TÁC VỚI TỔ CHỨC XE HƠI HÀNG ĐẦU CHÂU ÂU - AUTOBEST THÚC ĐẨY XU HƯỚNG Ô TÔ ĐIỆN15:00 01/10/2021

  Ngày 01/10/2021, Công ty TNHH Kinh doanh Thương mại và Dịch vụ VinFast và tổ chức đánh giá xe hơi lâu đời nhất châu Âu - AUTOBEST chính thức công bố thỏa thuận hợp tác chiến lược. Hai bên cam kết đồng hành thúc đẩy xu hướng chuyển đổi từ xe sử dụng động cơ đốt trong sang ô tô điện thân thiện với môi trường tại thị trường châu Âu.

  Xem thêm

 • Nhìn sớm về thị trường thực phẩm cuối năm

  Nhìn sớm về thị trường thực phẩm cuối năm09:34 29/09/2021

  Do diễn biến tiêu cực của dịch bệnh Covid-19, nhất là biến thể Delta bùng phát dữ dội, thời gian qua khu vực phía Nam đã trải qua thời gian dài thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch với cường độ cao nhất từ trước đến nay. Điều này đã làm đứt gãy nhiều tuyến lưu thông và chuỗi cung ứng hàng hóa của thương mại nội địa, trong đó thị trường Hải Phòng cũng có không ít nhóm hàng hóa bị ảnh hưởng, khi nguồn cung không được ổn định.

  Xem thêm

 • Bình ổn thị trường cuối năm – Cần hơn những động thái thiết thực

  Bình ổn thị trường cuối năm – Cần hơn những động thái thiết thực09:09 29/09/2021

  Quý 4-2021 đã khởi động, dù trong bất cứ hoàn cảnh nào thì thị trường hàng hóa thời điểm này cũng luôn bộc lộ những dấu hiệu nhạy cảm. Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 đang hoành hành như hiện nay, diễn biến thị trường được xem như thước đo thực trạng xã hội. Vì vậy việc đưa ra các giải pháp bình ổn thị trường là một trong những yếu tố hết sức quan trọng góp phần ổn định và phát triển kinh tế, đồng thời ổn định tâm lý người tiêu dùng.

  Xem thêm

 • Quận Dương Kinh: Kinh tế giữ nhịp tăng trưởng trong bối cảnh dịch Covid-19

  Quận Dương Kinh: Kinh tế giữ nhịp tăng trưởng trong bối cảnh dịch Covid-1909:05 29/09/2021

  Trong bối cảnh bị ảnh hưởng rất lớn của dịch bệnh Covid-19, nhưng với sự cố gắng, nỗ lực trong chỉ đạo, điều hành và thực hiện các nhiệm vụ, quận Dương Kinh đã duy trì được sự ổn định toàn diện các mặt, kinh tế giữ nhịp tăng trưởng tương đương với cùng kỳ năm 2020, thu ngân sách trên địa bàn đạt kết quả cao, lần đầu trong nhiều năm đã đạt vượt kế hoạch cả năm (đạt 168,08% kế hoạch).

  Xem thêm

 • VINFAST CHỌN CERENCE LÀM ĐỐI TÁC PHÁT TRIỂN TRỢ LÝ ẢO THÔNG MINH ĐIỀU KHIỂN BẰNG GIỌNG NÓI

  VINFAST CHỌN CERENCE LÀM ĐỐI TÁC PHÁT TRIỂN TRỢ LÝ ẢO THÔNG MINH ĐIỀU KHIỂN BẰNG GIỌNG NÓI13:00 28/09/2021

  Hà Nội, ngày 28/09/2021 - Công ty TNHH Sản xuất và Kinh doanh VinFast thông báo chính thức lựa chọn Công ty Cerence (Mỹ) làm đối tác cung cấp giải pháp AI điều khiển bằng giọng nói trên các dòng ô tô điện thông minh. Với 6 thứ tiếng phổ biến nhất, Cerence sẽ đảm bảo cho các dòng xe VinFast ngôn ngữ toàn cầu để có thể tự tin tiến ra thế giới.

  Xem thêm

 • “Đổi gió” với loạt món ăn chuẩn nhà hàng ship tận nhà cuối tuần này

  “Đổi gió” với loạt món ăn chuẩn nhà hàng ship tận nhà cuối tuần này 15:27 27/09/2021

  Hàng loạt thương hiệu ẩm thực “hot hit” tại các TTTM Vincom đã mở cửa trở lại tại Hà Nội và nhiều tỉnh thành theo hình thức bán hàng “take away”, đáp ứng ngay nhu cầu “chill” của các tín đồ ẩm thực, thậm chí cứu nguy bữa cơm gia đình đã “bí” ý tưởng sau thời gian dài giãn cách.

  Xem thêm

 • Hậu trận mưa lụt lịch sử tại Hải Phòng – nhìn từ tổn thất kinh tế dân sinh

  Hậu trận mưa lụt lịch sử tại Hải Phòng – nhìn từ tổn thất kinh tế dân sinh10:35 27/09/2021

  Như tin đã đưa, trận mưa ngày 26-8 vừa qua đã gây lụt rất lớn ở Hải Phòng, đặc biệt là khu vực nội thành. Theo ghi nhận của nhiều người dân và cơ quan chuyên môn, đây là trận lụt lớn nhất trong vòng 10 năm qua, khiến thành phố bị ảnh hưởng nặng nề. Không chỉ về giao thông đường bộ, lưu thông hàng hóa mà còn tổn thất về kinh tế liên quan đến sinh hoạt, sinh kế lâu dài của người dân.

  Xem thêm

 • Mật ong Cát Bà: Sản phẩm OCOP trong tương lai gần

  Mật ong Cát Bà: Sản phẩm OCOP trong tương lai gần09:59 23/09/2021

  Từ lâu, nhắc đến Cát Bà, người ta thường chỉ biết đến nước mắm Cát Hải, nhưng ít người biết rằng mật ong của Cát Bà cũng rất được ưa chuộng.

  Xem thêm

 • Quyết liệt cuộc chiến chống hàng giả: Cần có chế tài nghiêm khắc hơn để xử lý hàng giả

  Quyết liệt cuộc chiến chống hàng giả: Cần có chế tài nghiêm khắc hơn để xử lý hàng giả18:10 22/09/2021

  Ai cũng biết, gánh chịu hậu quả đầu tiên và nặng nề nhất đối với vấn nạn hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng, xâm phạm sở hữu trí tuệ chính là quyền lợi của người tiêu dùng và uy tín, thương hiệu của doanh nghiệp. Tuy nhiên, tình trạng hàng giả, hàng nhái trên thị trường vẫn còn tiềm ẩn nhiều yếu tố phức tạp, một phần có nguyên nhân bất cập từ hệ thống luật pháp trong lĩnh vực phòng chống hàng giả, hàng nhái, gây nhiều khó khăn, vướng mắc cho chính doanh nghiệp trong “cuộc chiến” này - Ghi nhận của Phóng viên Chuyên đề An ninh Hải Phòng tại một số doanh nghiệp…

  Xem thêm

 • Cần tiếp tục chấn chỉnh thị trường “bảo hiểm xe máy” bắt buộc

  Cần tiếp tục chấn chỉnh thị trường “bảo hiểm xe máy” bắt buộc17:53 21/09/2021

  Theo quy định của Pháp luật “Bảo hiểm bắt buộc tai nạn dân sự của chủ xe môtô - xe máy (bảo hiểm xe máy) là dạng hình bảo hiểm trách nhiệm dân sự đối với bên thứ ba (bên bị gây tai nạn), nhằm mục đích khắc phục hậu quả tai nạn cho nạn nhân và đảm bảo trách nhiệm của người điều khiển xe máy khi tham gia giao thông đường bộ. Giấy chứng nhận dạng hình bảo hiểm này là một trong 4 loại giấy tờ chủ phương tiện buộc phải có khi tham gia giao thông.

  Xem thêm

 • Hai điểm mấu chốt để Phú Quốc không lỡ chuyến tàu 'hộ chiếu vaccine'

  Hai điểm mấu chốt để Phú Quốc không lỡ chuyến tàu 'hộ chiếu vaccine'15:12 21/09/2021

  Để đảo Ngọc hoàn thành sứ mệnh này, yếu tố miễn dịch cộng đồng và các mô hình “bong bóng du lịch” khép kín được xem là chìa khóa thành công.

  Xem thêm

 • Xây dựng vùng xanh an toàn để đẩy mạnh thu hút đầu tư nước ngoài

  Xây dựng vùng xanh an toàn để đẩy mạnh thu hút đầu tư nước ngoài10:48 21/09/2021

  Theo số liệu từ Ban quản lý Khu kinh tế Hải Phòng, 8 tháng qua, các khu công nghiệp, khu kinh tế trên địa bàn thu hút 25 dự án cấp mới với số vốn đăng ký 304 triệu USD, 41 dự án điều chỉnh tăng vốn, với số vốn tăng thêm là 2,479 tỷ USD. Tổng vốn thu hút đầu tư nước ngoài đạt gần 2,8 tỷ USD, tăng 3,7 lần so với cùng kỳ, đạt 111% kế hoạch năm 2021. Trong bối cảnh dịch bệnh Covid 19 diễn biến phức tạp, đây là kết quả đáng ghi nhận đưa Hải Phòng trở thành một trong những điểm sáng thu hút FDI của cả nước.

  Xem thêm

 • Trung thu mùa Covid-19

  Trung thu mùa Covid-1911:54 18/09/2021

  Dù không có những biến động tiêu cực, nhưng thị trường hàng hóa thành phố đang trải qua một khoảng thời gian không mấy suôn sẻ bởi “ đa tác động” giữa sự kết hợp của dịch bệnh Covid-19, mưa nhiều và tâm lý “tháng cô hồn”. Trong đó nhóm hàng hóa phục vụ Trung thu cũng lâm vào tình cảnh ảm đạm, khi nhiều phân khúc không thể triển khai như truyền thống như những năm trước.

  Xem thêm

 • Thị trường xe máy: Tính đủ mọi đường để gọi… “Thượng đế”

  Thị trường xe máy: Tính đủ mọi đường để gọi… “Thượng đế”17:20 14/09/2021

  Do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, nhiều phân ngành kinh tế hoạt động kém hiệu quả hoặc bị đình trệ, thu nhập của người dân bị giảm đáng kể đã khiến thị trường hàng tiêu dùng cũng lao đao. Trong đó, phân khúc xe máy hiện cũng đang phải đối mặt với doanh thu, buộc các nhà sản xuất và hệ thống đại lý phải tung ra nhiều chương trình ưu đãi mong giữ chân “Thượng đế”…

  Xem thêm

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông