• Thị trường sục sôi trước tin siêu phẩm Hoàng Gia trên đảo Vũ Yên chính thức ra mắt

  Thị trường sục sôi trước tin siêu phẩm Hoàng Gia trên đảo Vũ Yên chính thức ra mắt14:06 17/07/2024

  Ngay sau khi ra mắt, 315 căn biệt thự, dinh thự tại phân khu Hoàng Gia (Vinhomes Royal Island) trên đảo Vũ Yên, Hải Phòng đã nhanh chóng tìm thấy chủ. Sở hữu những lợi thế độc tôn: đắc địa trong vị trí, khoáng đạt trong cảnh quan, sang trọng trong kiến trúc, phân khu Hoàng Gia không chỉ là tài sản mang tiềm năng tăng giá bền vững mà còn là niềm kiêu hãnh của các chủ nhân danh giá.

  Xem thêm

 • Kỷ niệm 92 năm thành lập Hội LHPN Việt Nam (20-10-1930 * 20-10-2022) và trao Giải thưởng Lê Chân

  Kỷ niệm 92 năm thành lập Hội LHPN Việt Nam (20-10-1930 * 20-10-2022) và trao Giải thưởng Lê Chân 16:59 18/10/2022

  Sáng 18-10, tại Trung tâm Văn hóa thông tin và Thể thao Quận Lê Chân, Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) Hải Phòng long trọng tổ chức Kỷ niệm 92 năm thành lập Hội LHPN Việt Nam (20-10-1930 * 20-10-2022) và trao Giải thưởng Lê Chân.

  Xem thêm

 • Biểu dương 30 tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến người cao tuổi trong phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ

  Biểu dương 30 tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến người cao tuổi trong phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ16:53 18/10/2022

  Chiều 18-10, CATP phối hợp với Hội Người cao tuổi thành phố tổ chức hội nghị biểu dương điển hình tiên tiến người cao tuổi trong phong trào “Toàn dân bảo vệ ANTQ” giai đoạn 2016-2021. Dự hội nghị có các đồng chí: Trương Xuân Cừ - Phó Chủ tịch Thường trực Hội Người cao tuổi Việt Nam; Lê Khắc Nam - Phó Chủ tịch UBND TP, Trưởng ban Chỉ đạo 799 thành phố; Đỗ Tràng Thành - Phó Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam thành phố; Lê Văn Nhã - Chủ tịch Hội Người cao tuổi thành phố; Thiếu tướng Vũ Thanh Chương - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc CATP.

  Xem thêm

 • Hiện đại hoá lưới điện, đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội thành phố

  Hiện đại hoá lưới điện, đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội thành phố16:44 18/10/2022

  Xác định phát triển hệ thống lưới điện là động lực quan trọng, “đi trước mở đường” thúc đẩy kinh tế - xã hội thành phố, Công ty TNHH MTV Điện lực Hải Phòng (Điện lực Hải Phòng) đã ứng dụng các thành tựu khoa học công nghệ của cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ 4, thực hiện chuyển đổi số toàn bộ các lĩnh vực hoạt động và xây dựng lưới điện thông minh nhằm nâng cao độ tin cậy cung cấp điện và tối ưu hóa lưới điện, góp phần đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội thành phố.

  Xem thêm

 • Đoàn Chèo Hải Phòng mang “Vang bóng một thời” tới Liên hoan chèo toàn quốc năm 2022

  Đoàn Chèo Hải Phòng mang “Vang bóng một thời” tới Liên hoan chèo toàn quốc năm 202215:42 18/10/2022

  Liên hoan Chèo toàn quốc tổ chức định kỳ ba năm một lần, là ngày hội dành cho các đơn vị và đông đảo nghệ sĩ, diễn viên, nhạc công chèo trên cả nước. Sự kiện nhằm phát hiện những tài năng, sáng tạo mới để thúc đẩy bộ môn nghệ thuật truyền thống phát triển. Tham gia Liên hoan lần này, Đoàn Chèo Hải Phòng mang đến vở diễn “Vang bóng một thời”, đây là vở diễn lần đầu tiên được dàn dựng trên sân khấu chèo. Do đó sẽ tạo nên nét mới của đoàn Hải Phòng tham dự Liên hoan lần này.

  Xem thêm

 • Nhân viên bán xăng kịp thời phát hiện đối tượng khách hàng phóng hỏa cây ATM

  Nhân viên bán xăng kịp thời phát hiện đối tượng khách hàng phóng hỏa cây ATM 10:33 18/10/2022

  Thời gian qua, nhờ làm tốt công tác tuyên truyền, vận động, phong trào “Toàn dân bảo vệ ANTQ” trên địa bàn thành phố đã phát triển sâu rộng, huy động được sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị, các tầng lớp nhân dân tích cực tham gia, hưởng ứng.

  Xem thêm

 • Chuyện thời cuộc: Tránh bị tác động bởi tâm lý đám đông

  Chuyện thời cuộc: Tránh bị tác động bởi tâm lý đám đông10:01 18/10/2022

  Việc người dân ồ ạt kéo nhau đi rút tiền tại ngân hàng SCB vừa qua cho thấy vẫn có không ít người bị tác động bởi tâm lý đám đông. Rất nhiều người thấy người khác đi rút tiền thì cũng hoảng loạn đi theo mà không hề có sự phân tích, tìm hiểu thực hư. Kết quả là người gửi tiền vẫn phải chịu thiệt hại bởi rút tiền trước hạn thì mức lãi suất được hưởng không đáng kể, trong khi có người có số tiền rất lớn gửi ngân hàng.

  Xem thêm

 •  

   

 • VẬN DỤNG TƯ TƯỞNG HỒ CHÍ MINH ĐỂ ĐỔI MỚI, NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG, HIỆU QUẢ CÔNG TÁC GIÁO DỤC CHÍNH TRỊ, TƯ TƯỞNG CỦA ĐẢNG VÀ NHỮNG BÀI HỌC, KINH NGHIỆM THỰC TIỄN TẠI HẢI PHÒNG

 • VẬN DỤNG TƯ TƯỞNG HỒ CHÍ MINH ĐỂ ĐỔI MỚI, NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG, HIỆU QUẢ CÔNG TÁC GIÁO DỤC CHÍNH TRỊ, TƯ TƯỞNG CỦA ĐẢNG VÀ NHỮNG BÀI HỌC, KINH NGHIỆM THỰC TIỄN TẠI HẢI PHÒNG

 • VẬN DỤNG TƯ TƯỞNG HỒ CHÍ MINH ĐỂ ĐỔI MỚI, NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG, HIỆU QUẢ CÔNG TÁC GIÁO DỤC CHÍNH TRỊ, TƯ TƯỞNG CỦA ĐẢNG VÀ NHỮNG BÀI HỌC, KINH NGHIỆM THỰC TIỄN TẠI HẢI PHÒNG

  VẬN DỤNG TƯ TƯỞNG HỒ CHÍ MINH ĐỂ ĐỔI MỚI, NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG, HIỆU QUẢ CÔNG TÁC GIÁO DỤC CHÍNH TRỊ, TƯ TƯỞNG CỦA ĐẢNG VÀ NHỮNG BÀI HỌC, KINH NGHIỆM THỰC TIỄN TẠI HẢI PHÒNG09:50 18/10/2022

  Nghị quyết 35 ngày 22-10-2018 của Bộ Chính trị về tăng cường bảo vệ nền tảng tư tưởng của Ðảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới đã xác định đổi mới, nâng cao chất lượng và hiệu quả công tác giáo dục chính trị, tư tưởng là một trong những nhiệm vụ quan trọng hàng đầu (được đặt ở vị trí thứ 2 trong 6 nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm). Điều này cho thấy quan điểm, tư tưởng của Đảng và vai trò của công tác giáo dục chính trị, tư tưởng trong các thời kỳ cách mạng, đặc biệt là trong giai đoạn hiện nay, thời đại của cách mạng 4.0, thế giới phẳng, mọi thông tin trên toàn cầu có thể được chuyển tải chỉ trong nháy mắt. Chính vì thế, Trung ương Đảng và các Thành ủy, Tỉnh ủy, trong đó có Thành ủy Hải Phòng luôn đề cao công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, trọng tâm là hệ thống Tuyên giáo các cấp, với yêu cầu “phải đi trước một bước” để góp phần bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, huy động sức mạnh tổng hợp của toàn Đảng, toàn quân, toàn dân, thực hiện thắng lợi công cuộc đổi mới do Đảng khởi xướng và lãnh đạo.

  Xem thêm

 • Chuyển đổi số trong nông nghiệp: Kỳ I - Hướng đi tất yếu

  Chuyển đổi số trong nông nghiệp: Kỳ I - Hướng đi tất yếu09:50 18/10/2022

  Ngày 2-8-2022, Thủ tướng Chính phủ đã chính thức ký Quyết định 924//QĐ-TTg, phê duyệt chương trình chuyển đổi số trong xây dựng nông thôn mới (NTM), hướng tới NTM thông minh giai đoạn 2021-2025. Mục tiêu mà chương trình hướng tới là nhằm đẩy mạnh ứng dụng công nghệ số trong xây dựng NTM để tăng cường hiệu quả triển khai chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM, góp phần thúc đẩy kinh tế nông thôn, nâng cao chất lượng đời sống cho người dân nông thôn. Từ đó, từng bước thu hẹp dần khoảng cách về chất lượng dịch vụ giữa nông thôn - thành thị, hướng tới nông thôn mới thông minh. Chương trình được đánh giá là hướng đi tất yếu của nền nông nghiệp Việt Nam trong thời đại công nghiệp 4.0…

  Xem thêm

 • Giải pháp nào cho “kinh tế hè phố”?

  Giải pháp nào cho “kinh tế hè phố”?09:49 18/10/2022

  Dù còn không ít bất cập liên quan đến công tác quản lý, trật tự an toàn giao thông, mỹ quan đô thị cũng như những nội dung khác, nhưng phải khẳng định rằng, kinh doanh trên hè phố từ lâu đã trở thành một phân ngành kinh tế, đóng góp tỷ trọng lớn trong cơ cấu thương mại, dịch vụ nội địa. Chính vì vậy, thời gian qua đã có nhiều thành phố lớn đưa ra các chính sách thí điểm, hợp thức hóa một số dạng hình kinh doanh dịch vụ hè phố.

  Xem thêm

 • Phát động cao điểm “90 ngày, đêm”, triển khai các giải pháp triển khai quy định của Luật Cư trú năm 2020; đẩy mạnh Đề án 06/CP

  Phát động cao điểm “90 ngày, đêm”, triển khai các giải pháp triển khai quy định của Luật Cư trú năm 2020; đẩy mạnh Đề án 06/CP09:19 18/10/2022

  Chiều 17-10, CATP tổ chức hội nghị trực tuyến triển khai Kế hoạch thực hiện cao điểm “90 ngày, đêm” triển khai các giải pháp bảo đảm hoàn thành các chỉ tiêu phục vụ triển khai quy định của Luật Cư trú năm 2020; tăng cường đẩy mạnh triển khai đề án 06/CP. Đại tá Bùi Trung Thành – Phó Giám đốc CATP dự, chỉ đạo hội nghị tại điểm cầu CATP. Cùng dự có lãnh đạo các phòng nghiệp vụ chức năng CATP. Tại điểm cầu Công an các quận/huyện, có các đồng chí Trưởng/Phó Trưởng Công an các quận/huyện phụ trách lĩnh vực QLHC về TTXH, Đội trưởng Đội QLHC về TTXH, Trưởng Công an các xã/phường/thị trấn tham dự hội nghị.

  Xem thêm

 • Bảo hiểm xã hội thành phố Hải Phòng: Nỗ lực, quyết tâm hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2022

  Bảo hiểm xã hội thành phố Hải Phòng: Nỗ lực, quyết tâm hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 202208:19 18/10/2022

  Theo thống kê của Bảo hiểm xã hội (BHXH) thành phố, 9 tháng năm 2022, tập thể cán bộ, viên chức, người lao động BHXH thành phố Hải Phòng đã phát huy tinh thần đoàn kết, sáng tạo, nỗ lực, quyết tâm triển khai đồng bộ nhiều giải pháp để hoàn thành tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao.

  Xem thêm

 • Ngân hàng Nhà nước điều chỉnh biên độ tỷ giá giao ngay USD/VND từ mức ±3% lên ±5%

  Ngân hàng Nhà nước điều chỉnh biên độ tỷ giá giao ngay USD/VND từ mức ±3% lên ±5%20:14 17/10/2022

  Ngân hàng Nhà nước vừa phát thông cáo báo chí về việc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam quyết định điều chỉnh biên độ tỷ giá giao ngay USD/VND từ mức ±3% lên ±5% (có hiệu lực từ ngày 17/10/2022).

  Xem thêm

 • Hội Phụ nữ Công an thành phố: Truyền thông phòng, chống ung thư ở phụ nữ

  Hội Phụ nữ Công an thành phố: Truyền thông phòng, chống ung thư ở phụ nữ 20:03 17/10/2022

  Hưởng ứng các hoạt động kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam (20-10-1930 * 20-10-2022) và Ngày Phụ nữ Việt Nam 20-10, chiều 17-10, Hội Phụ nữ Công an thành phố (CATP) phối hợp Bệnh viện Phụ sản Hải Phòng tổ chức chương trình Truyền thông về phòng, chống ung thư ở phụ nữ cho nữ cán bộ, chiến sĩ CATP.

  Xem thêm

Bản tin Pháp luật

Video clip

 

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông