Kỳ thi vào lớp 10 Trường THPT chuyên Trần Phú: Kết thúc an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế

22:18 10/06/2019

Trong hai ngày cuối tuần, 8, 9-6, 2.273 thí sinh Hải Phòng tham dự kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT chuyên Trần Phú năm học 2019-2020. Số thí sinh của năm nay giảm hơn 200 thí sinh so với kỳ thi năm trước. Kỳ thi vào chuyên năm nay “nóng” ở một số môn chuyên có các thí sinh cạnh tranh với tỷ lệ “chọi” cao, như: chuyên Tiếng Anh, chuyên Ngữ văn, chuyên Toán... Qua hai ngày thi, kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế...

 

 

Các thí sinh chăm chú làm bài thi. Ảnh: Thủy Chung

Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT chuyên Trần Phú năm học 2019-2020 có tổng số 2.273 thí sinh đăng ký dự thi. Sáng 8-6, 2.249 thí sinh tham dự kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 chuyên làm bài thi môn Tiếng Anh không chuyên (môn điều kiện) tại Kỳ thi vào lớp 10 Trường THPT chuyên Trần Phú, đạt tỷ lệ 98,94%, 24 thí sinh không có mặt tại điểm thi.

Để thi vào trường THPT chuyên Trần Phú, thí sinh dù thi bất kỳ khối chuyên nào đều phải dự thi bắt buộc các môn điều kiện gồm: Toán, Ngữ văn, tiếng Anh và một môn chuyên.

Các thí sinh đã làm các bài thi môn Toán, Ngữ văn điều kiện tại kỳ thi vào lớp 10 THPT không chuyên diễn ra trong hai ngày 5-6 và 6-6 trước đó.

Bài thi môn Tiếng Anh điều kiện diễn ra vào sáng 8-6 có thời gian là 60 phút với 50 câu hỏi trắc nghiệm. Sau bài thi điều kiện này, các thí sinh thi môn chuyên để tuyển sinh các khối chuyên Trường THPT chuyên Trần Phú.

Tại điểm thi THPT Trần Phú, đa phần thí sinh nhận xét đề thi môn Tiếng Anh điều kiện không khó. Nhiều thí sinh lựa chọn các môn thi chuyên khác tiếng Anh cũng có thể làm được trên 70%. Một thí sinh thi chuyên Anh cho hay, nếu như bài thi chuyên vào sáng 9-6 được dự đoán là hóc búa, thì bài thi điều kiện sáng 8-6 chỉ gồm những kiến thức cơ bản mà bất kỳ thí sinh thi chuyên nào cũng có thể làm được đa phần.

“Nếu bạn nào học giỏi môn Tiếng Anh có thể đạt điểm tối đa. Còn đối với các thí sinh thi chuyên khác cũng có thể đạt từ 7-8 điểm”, thí sinh này nhận xét. Ngay cả những thí sinh không thi chuyên Tiếng Anh cũng cho rằng đề thi Ngoại ngữ năm nay không quá khó, có thể dễ dàng đạt điểm 7.

Chiều 8-6 và ngày 9-6, các thí sinh làm bài thi môn chuyên để vào các khối chuyên của Trường THPT chuyên Trần Phú. Năm nay, với số thí sinh giảm so với năm học trước, tỷ lệ chọi các môn chuyên cũng giảm. Một số môn chuyên vẫn giữ tỷ lệ chọi cao, như: chuyên Tiếng Anh; chuyên Ngữ văn…

Được biết, sau khi công bố điểm thi, các thí sinh sẽ có một buổi để thay đổi nguyện vọng. Đây cũng là cơ hội để các thí sinh có thể đạt được nguyện vọng của mình tại cuộc thi này. Năm nay, Trường THPT chuyên Trần Phú được giao chỉ tiêu tuyển sinh 625 học sinh, số thí sinh đăng ký thi vào chuyên là 2.273 thí sinh, như vậy sẽ có 1.648 thí sinh không được vào chuyên theo nguyện vọng.

Ngày 9-6, thí sinh trên địa bàn thành phố Hải Phòng đã hoàn thành xong môn thi cuối cùng trong kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT. Năm nay, các trường THCS có nhiều thí sinh dự thi vào chuyên cũng vui vì các thí sinh chia sẻ làm tốt bài thi. Trường THCS Trần Phú có lượng lớn thí sinh thi vào THPT Chuyên Trần Phú, trong đó có nhiều thí sinh thi nhiều môn chuyên.

Sáng 9-6, cô Lê Thúy Hạnh, Hiệu trưởng nhà trường cho biết, đa số các học sinh thi chuyên chia sẻ đã hoàn thành bài thi ưng ý. “Đã xác định đề thi chuyên sẽ rất khó nên các học sinh THCS Trần Phú tự đánh giá năng lực nghiêm túc mới tham gia thi”, Hiệu trưởng THCS Trần Phú nói.

Chiều 9-6, đa số thí sinh hoàn thành bài thi với tâm trạng thoải mái, vui vẻ vì đã kết thúc kỳ thi. Sau cả một quá trình ôn luyện, những ngày thi gian nan thì mỗi thí sinh mang một tâm trạng khác nhau và vô vàn câu hỏi đặt ra liệu rằng mình có thi đỗ đúng nguyện vọng hay không. Tuy nhiên, hoàn thành kỳ thi khiến cho các em cảm thấy thật thoải mái, sẵn sàng chờ đợi kết quả của mình trong thời gian tới.

Niềm vui thí sinh khi hoàn thành bài thi

Báo cáo nhanh từ Sở GD-ĐT cho biết, Kỳ thi vào lớp 10 Trường THPT Chuyên Trần Phú tại 3 hội đồng thi có 2.273 thí sinh đăng ký dự thi. Ngày thi đầu tiên, 8-6, buổi sáng thi môn tiếng Anh không chuyên (môn thi điều kiện) có 2.249 thí sinh tham gia thi, đạt tỷ lệ 98,94%; buổi chiều, thi môn Toán chuyên với tổng số 485 thí sinh dự thi, đạt tỷ lệ 95,47%; môn Ngữ văn chuyên với tổng số 632 thí sinh dự thi, đạt tỷ lệ 93,9%. 

Ngày 9-6, buổi sáng, các thí sinh tại Hải Phòng tham dự kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 chuyên làm bài thi các môn Tiếng Anh chuyên và Tiếng Nhật chuyên. Tổng số thí sinh dự thi là 1.076 thí sinh, trong đó Tiếng Anh chuyên là 994 thí sinh và Tiếng Nhật chuyên là 82 thí sinh, 65 thí sinh không có mặt tại điểm thi.

Chiều cùng ngày, các thí sinh tại Hải Phòng tham dự kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 chuyên làm bài thi các môn: Vật lý chuyên là 145 thí sinh (13 thí sinh vắng thi), Hóa học chuyên là 232 thí sinh (17 thí sinh vắng thi) và Sinh học chuyên là 141 thí sinh (5 thí sinh vắng thi); Lịch sử chuyên là 298 thí sinh (42 thí sinh vắng thi): Địa lý chuyên là 126 thí sinh (8 thí sinh vắng thi). Trong hai ngày thi vào lớp 10 Trường THPT chuyên Trần Phú, không có thí sinh, cán bộ, giám thị vi phạm quy chế thi.

Năm học 2019-2020, chỉ tiêu tuyển sinh vào Trường THPT chuyên Trần Phú là 625 học sinh, được bố trí vào các khối, gồm: Toán chuyên, Ngữ văn chuyên, Lý chuyên, Hóa chuyên, Sinh chuyên, Sử chuyên, Địa chuyên, Anh chuyên, Nhật chuyên.

Để tổ chức kỳ thi, Sở Giáo dục - Đào tạo đã bố trí 3 hội đồng thi, điều động 3 chủ tịch hội đồng thi, 12 phó chủ tịch hội đồng thi, các thư ký, cán bộ coi thi, cán bộ giám sát, nhân viên phục vụ, nhân viên y tế, công an, tổng sô trên 300 người.

Qua 2 ngày, kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 Trường THPT chuyên Trần Phú diễn ra an toàn, nghiêm túc và đúng quy chế.

HẢI HẬU

Từ khóa:
Bình luận của bạn về bài viết...

captcha

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông