Công an quận Ngô Quyền: Phá vụ án ma túy lớn nhất từ trước đến nay

14:27 13/03/2023

Nhạy bén, cùng với các thủ pháp nghiệp vụ chuyên sâu sắc sảo, trinh sát Đội CSĐT tội phạm về ma túy - Công an quận Ngô Quyền phát hiện trước và sau dịp Tết Nguyên đán 2023 trên địa bàn quận xuất hiện một đối tượng nam giới chuyên cung cấp Ketamine, thuốc lắc, hàng “đá”, nước vui… cho các điểm vui chơi giải trí, kinh doanh nhạy cảm. Với chiếc xe máy AirBlade có BKS số đuôi 58, gã thoắt ẩn, thoắt hiện ở mọi hang cùng ngõ hẻm và sau mỗi phi vụ làm ăn lại lui về căn hộ số 311, L16 Khu chung cư Hoàng Huy (xã An Đồng, huyện An Dương). Đây là điểm dừng chân của gã, hay nói chính xác đó là hang ổ của của kẻ chuyên đi reo rắc “tử thần trắng” đầu độc cộng đồng.

Thế rồi qua nhiều lần theo dấu, trinh sát của Đội đã xác định được đối tượng trên là Thạch Tùng Nhân, sinh 1981, ĐKTT ở số 36/77 Dư Hàng, quận Lê Chân. Nhân là đối tượng tù tha, nghiện ma túy và để có tiền, gã lấy việc buôn bán thứ độc dược chết người ấy bằng chiêu trò “lấy mỡ nó rán nó”.

Kinh doanh “hàng trắng”, Nhân mờ mắt về lãi suất khủng  nên làm ăn rất bạo tay. Mỗi phi vụ làm ăn, gã nhập tới hàng chục gam Ketamine; rồi thuốc lắc, hàng “đá” Methamphetamine trị giá tới hàng chục triệu đồng rao bán khắp thành phố. Do Công an quận Ngô Quyền làm rát với vấn nạn ma túy nên mỗi lần giao dịch trên địa bàn này, Nhân chỉ dám lén lút mò đến vào tối đêm.

Từ những thông tin ban đầu, thực hiện chỉ đạo của lãnh đạo Công an quận Ngô Quyền, Đội CSĐT tội phạm về ma túy đã phân công các mũi trinh sát tập trung làm rõ quy luật hoạt động của Thạch Tùng Nhân, đối tượng cung cấp ma túy cho gã và những kẻ “ ăn hàng”.

Kết quả điều tra từ trinh sát cho thấy, trong thời gian ở tù, Nhân có quen biết Lê Đình Tân, sinh 1972, ĐKTT số 8/30 Dư Hàng, phường Dư Hàng, quận Lê Chân. Sau này ra tù gặp lại nhau, do đều là “nô lệ của cái chết trắng”, lại biết Tân bán ma túy Ketamine, Nhân đã tìm gặp Tân và cả hai trở thành cặp bài trùng. Theo đó, tên Tân chỉ “ủ” ít ma túy trong nhà để sử dụng và làm “hàng mẫu”. Chỉ khi nhận được điện thoại của Nhân gã mới lên đường đi cất “hàng” mang về bán lại “ăn” tiền chênh lệch.

Cả hai thường giao dịch bằng cách chuyển tiền vào tài khoản. Tên Tân sau đó sẽ mang ma túy đến nơi ở của Nhân tại Khu chung cư Hoàng Huy, xã An Đồng. Cụ thể, vào ngày 30-1-2023, Nhân hỏi mua 30 gam  Ketamine. Tân đồng ý bán và yêu cầu Nhân  chuyển 50 triệu đồng vào tài khoản của mình. Mua được ma túy, Thạch Tùng Nhân cất giấu trong phòng ngủ để chờ bán cho khách. Cũng với phương thức trên, ngày 16-2-2023, Nhân lại chuyển 30 triệu đồng cho Tân để mua tiếp 30 gam Ketamine.

Một ngày sau, gã lại hỏi mua tiếp 30 gam nữa. Nhận gói ma túy Tân trao lần ấy chỉ có 20 gam, Nhân chỉ trả 13 triệu đồng. Sau khi Tân về, tên Nhân xúc một ít Ketamine đổ vào 1 ống hút nhựa cất vào ví với mục đích khi có khách  thì bán với giá 200.000 đồng. Đây cũng là một kiểu tiếp thị “hàng mẫu” của gã với người có nhu cầu.

Lại nói, căn hộ số 311 L16 Khu chung cư Hoàng Huy, ở xã An Đồng do Nhân đứng tên chủ hợp đồng thuê nhà. Gã có cho một người phụ nữ tên X. khoảng 30 tuổi thuê lại một phòng ngủ. Tiền nhà mỗi tháng hai người chia đôi. Nhân và người phụ nữ này là bạn xã hội. Điều đáng nói, người này cũng buôn ma túy với các chủng loại thuốc lắc, hồng phiến và ma túy “đá” (Methamphetamine). Là kẻ tham lam, ngoài mua Ketamine của Tân, Nhân còn mua cả ma túy của X. để đáp ứng đa dạng nhu cầu của nhiều loại khách để kiếm được tiền nhanh và nhiều hơn.

Mỗi lần giao dịch, người phụ nữ này cho Nhân số điện thoại của nhà xe khách để gã ra lấy ma túy từ các tỉnh phía Bắc đưa về, mỗi lần là một nhà xe khách khác nhau. Nhân đã mua ma túy của X. 5 lần. Cụ thể, khoảng đầu tháng 1-2023, gã mua 100 viên thuốc lắc với giá 14,5 triệu đồng và 200 viên ma túy hồng phiến với giá 6 triệu đồng. Ngày 20-1-2023 và ngày 10-2-2023, mỗi lần Nhân đều mua của X. 300 viên thuốc lắc với giá 43,5 triệu đồng. Khoảng cuối tháng 1-2023, gã còn mua của X. 20 gam ma túy đá với giá 14 triệu đồng.

Trinh sát còn nắm rất rõ, Thạch Tùng Nhân thường bán 1 gam  Ketamine với giá 1,1 triệu đồng và hưởng số tiền lời 450.000 đồng; 1 viên thuốc lắc với giá từ 210.000-250.000 đồng, hưởng lợi 65.000-105.000 đồng; 1 viên hồng phiến với giá 60.000 đồng, hưởng lợi 30.000 đồng. Gã đã bán ma túy cho rất nhiều người nhưng không nhớ rõ cụ thể.

Chỉ nhớ: Đêm 14 rạng ngày 15-2-2023, tại phố Văn Cao, Nhân bán cho T.M.H., sinh 1993, ở quận Hoàn Kiếm, Hà Nội 2 gam Ketamine và 1 viên thuốc lắc với giá 2,6 triệu đồng; bán tại nhà cho N.K.L., sinh 1990, ở quận Ngô Quyền nhiều lần. Trong đó, từ 9 đến 13-2-2023 gã giao dịch 4 lần, mỗi lần là 1 gam Ketamine với giá 1,2 triệu đồng. Tiền mua ma túy, N.K.L. đều thanh toán cho Nhân bằng hình thức chuyển khoản.

Các đối tượng và tang vật

Việc bắt giữ kẻ reo rắc chỉ còn là thời gian. Cho đến tối 17-2-2023, thời cơ đã xuất hiện khi Thạch Tùng Nhân sau một hồi phóng xe vòng vèo qua các con phố đã “lạc” vào địa bàn quận Ngô Quyền.

Ngay lập tức, các tổ trinh sát của Đội CSĐT tội phạm về ma túy - Công an quận án ngữ nhanh tại các điểm mật phục. Riêng một mũi trinh sát cơ động vẫn đeo bám Nhân từ phố Văn Cao, ra đường Nguyễn Bình và đường Lạch Tray. Tại đây có điểm chốt của Công an quận đang thực hiện nhiệm vụ kiểm soát giao thông trên tuyến. Lúc này là 22h00. Đúng lúc Thạch Tùng Nhân vừa phóng xe máy đến, gã lập tức bị Cảnh sát giao thông ách lại để kiểm tra “nồng độ cồn”.

Cũng thật “thiên bất dung gian”, quá trình kiểm tra, khi rút ví để xuất trình giấy tờ, gã bất ngờ để rơi ra 1 tép Ketamine trong ống hút nhựa. Không khảo mà xưng, Nhân nhận ngay việc tàng trữ ma túy, tuy nhiên khai báo rất quanh co, nhỏ giọt. Chỉ đến khi Cơ quan điều tra triệu tập các đối tượng đã từng mua ma túy của gã, trong đó có N.K.L., T.M.H. cùng các tài liệu chứng cứ khác, Nhân mới chịu khai nhận hành vi phạm tội như nội dung đã nêu ở phần trên.

Khám xét tại nơi ở của Nhân ở 311 L16 Khu chung cư Hoàng Huy, xã An Đồng, Cơ quan điều tra thu một lượng lớn ma túy, gồm: 203 viên hồng phiến (qua giám định có khối lượng 22,14 gam); 872 viên thuốc lắc màu nâu hình lựu đạn có thành phần ma túy MDMA (khối lượng 394,20 gam); 8 gói nilon, bên trong chứa ma túy Methamphetamine và Ketamine (khối lượng 141,84 gam); 8 gói nilon, bên trong chứa chất bột đủ màu sắc các loại (khối lượng 4.915,7 gam); 3 cân điện tử.

Tổng lượng các chất thu giữ trên là hơn 5,4 kg. Thạch Tùng Nhân khai nhận, ngoài số ma túy hồng phiến, thuốc lắc, ma túy đá, ketamine còn có ma túy dưới dạng “nước vui”.

Căn cứ vào tài liệu điều tra, ngày 18-2-2023, Cơ quan CSĐT - Công an quận Ngô Quyền đã thực hiện lệnh bắt tạm giam Lê Đình Tân và khám xét nơi ở của đối tượng tại số 6/121 Cát Cụt, phường Hồ Nam, quận Lê Chân thu giữ: 7 viên hồng phiến (nặng 0,78 gam Methamphetamine); 1 viên thuốc lắc màu nâu hình lựu đạn (nặng 0,44 gam MDMA); 1 gói nilon chứa ma túy đá (0,39 gam Methamphetamine); 19 gói nilon, trong chứa chất bột màu cam và chất bột màu tím (nặng 82,99 gam MDMA và Ketamine); 1 cân điện tử. Lê Đình Tân khai nhận những loại ma túy trên ngoài hồng phiến, thuốc lắc, ma túy đá, Ketamine cũng còn có “nước vui”. Tổng lượng các chất thu giữ trên là 84,60 gam.

Hiện, Cơ quan CSĐT Công an quận Ngô Quyền đã ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Thạch Tùng Nhân và Lê Đình Tân về tội “Mua bán trái phép chất ma túy” theo Điều 251-BLHS và tiếp tục đấu tranh mở rộng vụ án.

Đây có thể coi là vụ án ma túy lớn nhất từ trước đến nay được Công an quận Ngô Quyền phá thành công, thu lượng lớn tang vật. Chiến công trên được lãnh đạo CATP, quận Ngô Quyền biểu dương khen thưởng, dư luận nhân dân ghi nhận, đánh giá cao.

XUÂN NGỌC

Từ khóa:
Bình luận của bạn về bài viết...

captcha

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông