Phòng Cảnh sát Hình sự: Liên tiếp triệt xoá nhiều sới bạc giữa mùa dịch

16:25 02/12/2021

Thời gian gần đây, các “con bạc” ở một số địa phương có dấu hiệu hoạt động trở lợi với quy mô lớn, gây nhức nhối dư luận xã hội. Nắm bắt được thực tế trên, thời gian qua, các trinh sát, điều tra viên của Phòng Cảnh sát Hình sự - CATP đã phối hợp với Công an các đơn vị, địa phương và các lực lượng chức năng nắm bắt địa bàn, thu thập thông tin, tài liệu để lên kế hoạch đấu tranh, vây bắt...
Các đối tượng trong sới bạc xã Kiền Bái, Thuỷ Nguyên

Với tinh thần, trách nhiệm cao trong thực thi nhiệm vụ và sự tinh thông nghiệp vụ, lực lượng trinh sát của đơn vị nhanh chóng khoanh vùng các địa điểm con bạc thường lợi dụng để mở sới chơi trò đỏ - đen, sát phạt lẫn nhau.

Nhờ đó, chỉ trong 8 ngày (từ ngày 22 đến 30-11), Phòng Cảnh sát Hình sự đã phối hợp với các đơn vị, lực lượng chức năng liên tiếp triệt xoá 2 sới bạc lớn, bắt hàng chục đối tượng.

          Đối tượng trong sới bạc ở Kiền Bái, Thuỷ Nguyên

Cụ thể, sau một thời gian kiên trì đeo bám, mật phục, vào 16h, ngày 22-11, tại nhà đối tượng Phùng Thế Hạnh, sinh 1972, ở thôn 4, xã Kiền Bái, Thuỷ Nguyên, tổ công tác của Phòng Cảnh sát Hình sự phối hợp với CAX Kiền Bái bất ngờ đột kích, bắt quả tang nhóm đối tượng đang thực hiện hành vi đánh bạc dưới hình thức xóc đĩa được thua bằng tiền, bắt 10 đối tượng (8 nam, 2 nữ). Tang vật thu giữ, gồm: 85.600.000, 1 bộ bát đĩa sứ màu trắng, 4 quân vị, cùng 2 xe ô tô, 12 xe máy các loại.

Tiếp đó, vào 15h30 ngày 30-11, các mũi trinh sát của tổ công tác Đội 2, Phòng Cảnh sát Hình sự kết hợp với Phân đội 3, Thuỷ đội, Phòng Cảnh sát đường thủy - CATP bất ngờ ập vào lán trông đầm của đối tượng Lương Văn Tước, sinh 1982, ở Chử Khê, Hùng Thắng, Tiên Lãng, bắt quả tang ổ nhóm đối tượng đang có hành vi đánh bạc dưới hình thức xóc đĩa được thua bằng tiền. 

          

Cán bộ điều tra lấy lời khai từ các đối tượng

          

15 đối tượng trong sới bạc bị lực lượng chức năng tóm gọn, gồm: Lương Văn Tước (chủ nhà); Bùi Xuân Việt, sinh 1989; Đào Văn Trung, sinh 1993 và Vũ Xuân Lai, sinh 1983; Nguyễn Cao Mạnh, sinh 1976, đều có hộ khẩu thường trú tại xã Hùng Thắng, Tiên Lãng. Tiếp đến là Phạm Thanh Phòn,sinh 1975, ở xã Đông Hưng, Tiên Lãng; Bùi Văn Hiền, sinh 1985; Lương Văn Tiến, sinh 1979; Phạm Hữu Thiệp, sinh 1982 và Vũ Văn Thỉnh, sinh 1983, cùng ở xã Nam Hưng, Tiên Lãng; Đào Văn Pha, sinh 1983; Nguyễn Trọng Thọ, sinh 1988; Hoàng Văn Viết, sinh 1979 và Bùi Văn Khải, sinh 1960, cùng ở xã Đông Hưng, Tiên Lãng; Phạm Hữu Linh, sinh 1980, ở xã Tây Hưng, Tiên Lãng.

Tại chiếu bạc, lực lượng chức năng thu giữ: 1 bộ bát đĩa sứ, 4 quân vị hình tròn được cắt từ lá bài tú lơ khơ, 12.400.000 đồng. Đồng thời thu giữ 10 xe máy, nhiều điện thoại di động và thu giữ thêm trên người của các đối tượng 4.350.000 đồng.

Các đối tượng bị bắt quả tang tại sới bạc Hùng Thắng, Tiên Lãng

          

Được biết, hầu hết các đối tượng trong 2 vụ án trên đều là lao động tự do, không công ăn, việc làm ổn định. Riêng đối tượng giữ vai trò chủ nhà Lương Văn Tước đã có 1 tiền án.       

Cả 2 sới bạc đều có đối tượng đứng lên tổ chức với phương thức, thủ đoạn hoạt động hết sức tinh vi, chuyên nghiệp. Chúng chọn địa điểm tổ chức đánh bạc là khu vực giữa cánh đồng (vụ ở xã Kiền Bái, Thuỷ Nguyên) hoặc sát chân cầu ven biển sông Văn Úc (vụ ở Hùng Thắng, Tiên Lãng), không chỉ vắng người qua lại mà còn thuận lợi cho việc quan sát mọi động tĩnh từ xa.

Để bảo đảm an toàn, chúng cắt cử người cảnh giới, chuyên nhận nhiệm vụ gác cổng, nếu có “biến” thì thông báo cho các đối tượng bên trong biết để nhanh chóng tẩu thoát, gây rất nhiều khó khăn, trở ngại cho công tác tiếp cận, trinh sát của lực lượng chức năng. 

Các đối tượng bị bắt quả tang tại sới bạc Hùng Thắng, Tiên Lãng

  Cũng chính nhờ địa thế trên, cộng thêm số các đối tượng tham gia vào các sới bạc đông nên trong quá trình vây bắt, một số đối tượng đã nhanh chân bỏ trốn.

 

Tang vật vụ án

 

Hiện, vai trò cụ thể của từng đối tượng trong từng vụ án đang được Cơ quan CSĐT, Phòng Cảnh sát Hình sự - CATP tiếp tục đấu tranh, mở rộng điều tra, làm rõ để đưa các đối tượng liên quan ra xử lý nghiêm trước pháp luật.

KC

Từ khóa:
Bình luận của bạn về bài viết...

captcha

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông

Liên kết hữu ích