Phường Trần Nguyên Hãn (quận Lê Chân): Đưa đi cách ly tập trung 12 nhân viên công ty Chailaese, ở tại tầng 7 tòa nhà Sacombank số 62 Tôn Đức Thắng

08:40 21/08/2020

Theo thông tin từ Ban chỉ đạo phòng chống dịch phường Trần Nguyên Hãn, đơn vị vừa hoàn thành việc đưa đi cách ly tập trung đối với 12 nhân viên thuộc công ty Chailaese do đi công tác ở Hải Dương trở về.
(ảnh minh họa)

Trước đó, vào ngày 19-8, qua công tác nắm địa bàn, Ban chỉ đạo phòng chống dịch phường Trần Nguyên Hãn tiến hành thực hiện khai báo y tế của các nhân viên làm việc tại công ty Chailaese, thuộc tầng 7 tòa nhà số 62 Tôn Đức Thắng do đi công tác ở Hải Dương về.

Tuy nhiên, người quản lý công ty  đã không hợp tác khai báo y tế mà còn tìm mọi cách để trì hoãn. Đoàn kiểm tra của phường Trần Nguyên Hãn phải đi lại nhiều lần, vì thế phường Trần Nguyên Hãn đã báo cáo sự việc đến lãnh đạo quận Lê Chân.

Đến 10h30’ ngày 20-8, đoàn công tác của quận Lê Chân do đồng chí Phó Chủ tịch UBND quận làm trưởng đoàn cùng các ban, ngành, đoàn thể quận tiến hành làm việc thì công ty mới khai báo y tế.

Qua khai thác, toàn bộ công ty có 27 người trong đó: 1 người đang nghỉ thai sản, 1 lái xe không có mặt và 12 người đi từ vùng dịch của Hải Dương về và 1 người từ Cộng hòa liên bang Đức về đã cách ly tập trung tại Bắc Ninh.

Sau đó, quận chỉ đạo cho đi cách ly tập trung 12 người tại khách sạn sinh viên ở số 50 Quán Nam, những người khác cách ly tuyệt đối tại nhà và tại trụ sở Công ty.

Được biết, tòa nhà số 62 Tôn Đức Thắng có tổng diện tích sử dụng 3.600m2, gồm 7 tầng có 191 người thuộc các đơn vị khác nhau đang làm việc.

Để bảo đảm các quy định về phòng chống ngăn chặn dịch bệnh, ngay trong ngày 20-8, phường Trần Nguyên Hãn đã tiến hành khai báo y tế toàn bộ tòa nhà, phun khử khuẩn và thông báo tới cơ quan tạm dừng hoạt động phục vụ công tác phòng chống dịch.

Qua sự việc trên nhận thấy, trong khi cả thành phố đang dồn sức tập trung ngăn chặn dịch bệnh, có những quy định cụ thể về kiểm soát đối với người đi và về từ vùng dịch thì một số người dân lại có hành vi thiếu ý thức trách nhiệm không chấp hành các quy định của thành phố về phòng chống dịch, trốn tránh không khai báo y tế…Việc làm này cần được rút kinh nghiệm, xử lý nghiêm.

Thái Bình

Từ khóa:
Bình luận của bạn về bài viết...

captcha

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông