Quận Lê Chân: Khởi công 10 công trình xây dựng trường học

19:52 07/05/2020

Hướng tới Kỷ niệm 65 năm ngày giải phóng Hải Phòng (13/5/1955- 13/5/2020), chào mừng Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ 16; Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ 13 và Đại hội Đảng bộ quận Lê Chân lần thứ XXIV, nhiệm kỳ 2020-2025, chiều 7-5, quận Lê Chân tổ chức Lễ khởi công 10 công trình xây dựng trường học trên địa bàn.

Các công trình được khởi công xây dựng đợt này gồm: trường Mẫu giáo Kim Đồng I, Kim Đồng IV, Mầm non Dư Hàng Kênh I, Tiểu học Võ Thị Sáu, Tiểu học  Nguyễn Văn Tố, Tiểu học Dư Hàng, Tiểu học Trần Hưng Đạo, THCS Ngô Quyền, THCS Võ Thị Sáu và THCS Vĩnh Niệm với tổng mức đầu tư là 146,9 tỷ đồng .

Lãnh đạo Quận ủy, HĐND, UBND quận và đại diện BGH các trường tham gia lễ khởi công

  Trong đó, 9 công trình xây mới bằng nguồn vốn đầu tư công tương và 1 công trình xây mới bằng nguồn vốn hoàn trả. Các hạng mục được khởi công xây dựng bao gồm tổng số 89 phòng học (trong đó bổ sung 52 phòng mới và thay thế 37 phòng học cũ phá dỡ đi); 4 bếp ăn với tổng diện tích 767m2; 5 nhà ăn với tổng diện tích 694m2; 4 nhà để xe với tổng diện tích 848m2; và 1 nhà đa năng với diện tích 330m2, với tổng diện tích sàn xây dựng 13.092m2.

Việc đầu tư xây dựng các công trình trường học của quận Lê Chân sẽ đáp ứng nhu cầu và nguyện vọng của học sinh và giáo viên, góp phần làm thay đổi diện mạo các nhà trường, xây dựng các trường học thân thiện, tích cực để thực hiện mục tiêu “Mỗi ngày đến trường là một ngày vui”.

Quang cảnh lễ khởi công

Phát biểu tại lễ khởi công, Bí thư quận ủy Lê Trung Kiên khẳng định, nhiều năm qua, Quận ủy, HĐND, UBND quận luôn dành nhiều sự quan tâm, chăm lo, đầu tư cho sự nghiệp giáo dục. Đặc biệt là 3 năm trở lại đây, các trường học trên địa bàn quận như được thay một màu áo mới, cơ sở vật chất được đầu tư đáp ứng nhu cầu học tập của các bậc học từ Mầm non đến tiểu học và trung học cơ sở.

Thời gian tới, đồng chí đề nghị ngành giáo dục quận tiếp tục đẩy mạnh thi đua dạy tốt, học tốt và đạt được nhiều thành tích cao hơn nữa trong các kỳ thi quốc gia, khu vực, quốc tế và đặc biệt là giữ vững danh hiệu đơn vị 20 năm liên tiếp đứng đầu thành phố về công tác bồi dưỡng học sinh giỏi bậc trung học cơ sở.

Đồng thời Bí thư quận ủy đề nghị chủ đầu tư, đơn vị thi công, thiết kế, tư vấn giám sát tuân thủ các quy định về trình tự thủ tục đầu tư xây dựng, các tiêu chuẩn, quy trình kỹ thuật để triển khai thi công công trình bảo đảm chất lượng, hoàn thành và đưa vào sử dụng trước ngày khai giảng năm học mới 2020 – 2021; thường xuyên theo dõi, kiểm tra, phối hợp với các nhà trường, phòng ban chuyên môn kịp thời giải quyết các vướng mắc phát sinh, bảo đảm an toàn lao động và vệ sinh môi trường nhằm hạn chế thấp nhất ảnh hưởng của công trường đến hoạt động của nhà trường.

Thái Bình

Từ khóa:
Bình luận của bạn về bài viết...

captcha

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông